สายคาเฟ่ตามมาค่ะ วันนี้ลุงจี๊ดส่งค่าเฟ่ชิค ๆ คูลๆ มีความเรทโทรหน่อย ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ไปตามรอยกันค่ะโดยเฉพาะถ้าใครที่ชื่นชอบการ์ตูนวัยรุ่นยุค 90 อย่าง Slamdunk ต้องไม่พลาดกับคาเฟ่นี้ค่ะนางมีชื่อว่า “Slams Burger House” ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Koshigoe สาย Enoshima line

บรรยากาศหน้าร้าน

คาเฟ่นี้เป็นการนำบ้านที่มีอายุ 100 ปีมาตกแต่งใหม่ที่มีความเป็นญี่ปุ่นแบบเรทโทรวินเทจ มีเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ เกมส์ในยุคสมัยที่เรายังเป็นเด็ก ๆ ได้มานั่งชิลย้อนเวลากันที่นี่ค่ะ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายของการ์ตูนเรื่อง Slamdunk เป็นแรงบันดาลใจในร้านนี้ด้วย

ใครเป็นแฟนคลับการ์ตูนเรื่องนี้ต้องไม่พลาดค่ะ ผสมผสานกับความเป็นตะวันตกที่เสริฟอาหาร กาแฟเมนูฟิวชั่นโดดเด่นด้วยเมนู เบอร์เกอร์ดั๊ง สร้างกิมมิคเก๋ ๆ ด้วยการนำเบอร์เกอร์ดั๊ง (ดิ๊บ) ลงในซอสสูตรพิเศษของทางร้าน อีกทั้งยังใช้เนื้อวัววากิว (เนื้อวัวที่เลี้ยงภายในประเทศญี่ปุ่น) มาเป็นวัตถุดิบสำคัญของเบอร์เกอร์อีกด้วย และนอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วนางยังเป็น Guest Hose ที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย …แนว ๆ คูล ๆ ใครชอบสไตล์นี้ตามลุงจี๊ดไปเลยจ้า

เกร็ดความรู้เพิ่มเติม : การ์ตูนเรื่อง Slamdunk ที่เขียนโดย Takehiko Inoue ในระหว่างปี ค.ศ.1990 -1996 เป็นเรื่องราวของทีมนักบาสเก็ตบอลของนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ตัวละครหลักคือ Hanamichi Sakuragi ที่เป็นนักบาสเก็ตบอล ด้วยคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น และ sense ทางด้านกีฬาที่ไม่ธรรมดาของเขาประกอบกับการดำเนินเรื่องที่สนุกและชวนให้น่าติดตาม ซึ่งในเมือง Kamakura มีจุดหนึ่งที่แฟนการ์ตูนเรื่อง Slamdunk ต้องไม่พลาดนั่นก็คือ บริเวณทางรถไฟที่อยู่หน้าสถานี Kamakura-koko-mae ก็ปรากฎอยู่ในการ์ตูนด้วยเช่นกันเผื่อว่าใครจะตามรอยก็ไปกันได้เลยค่ะ

 

พิกัดการเดินทาง : นั่งรถไฟสาย enoshima line ลงที่สถานี Koshigoe แล้วเดินต่ออีกนิดก็ถึงร้านค่ะ

พิกัดจาก Google map:

เว็บไซต์ร้าน : slams burger

 

เรื่องโดย : ลุงจี๊ด

👉 ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.