เช็กอิน น้องหมีสีน้ำตาล แห่งฮอกไกโด ที่ Noboribetsu Bear Park 

อีกหนึ่งพิกัดที่ต้องแวะ สำหรับใครที่มาเที่ยว Noboribetsu ที่ฮอกไกโดที่นอกเหนือจะมีบ่อน้ำพุร้อนที่น่าสนใจแล้วก็ยังมีสวนหมีที่มีชื่อว่า “Noboribetsu Bear Park” (のぼりべつクマ牧場)  ซึ่งที่สวนหมีแห่งนี้เราสามารถรวบทริปเดียวกันกับ พิพิธภัณฑ์ไอนุแห่งชาติ (อุโปะโปย) Upopoy National Ainu Museum and Park ได้นะคะ  

 

 

สาวแซ่บกับ น้องหมี ใครดุกว่ากัน อิอิ

 

น้องหมีน่ารักมาก ๆ เลย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเจอน้องหมี

 

วิวระหว่างทางที่นั่งโรปเวย์บอกเลยว่า ฟินมากค่ะ ได้เห็นวิวเมืองด้วย แล้วก็ยังได้รับความเย็นยะเยือกของอากาศอันหนาวเหน็บที่เต็มไปด้วยหิมะทั้งนั้นเลยค่ะ

 

หมีสีน้ำตาล เทพพระเจ้าของชาวไอนุ

หมีสีน้ำตาล หรือเรียกว่า ฮิกุมะ (ヒグマ) เป็นสัตว์สายพันธ์ใหญ่ในป่าของญี่ปุ่น และมีมากในฮอกไกโด ว่ากันว่ามีประมาณ 2,000 กว่าตัวเลย  และหมีสีน้ำตาล ก็ยังเป็นสัตว์ที่ชาวไอนุ ชนพื้นเมืองของฮอกไกโด นับถือว่าเป็นหนึ่งในพระเจ้า (God) ซึ่งชาวไอนุจะให้ความสำคัญกับหมีสีน้ำตาลมาก ๆ  ถึงขนาดมีการจัดพิธีส่งวิญญาณให้หมีเมื่อหมีถูกฆ่าอีกด้วยค่ะ

ซูมใกล้ๆ ให้ดูกันเลย

หมีสีน้ำตาลแสนรู้ ตัวใหญ่แต่หัวใจสุด cute

สวนหมีแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งเราต้องนั่งกระเช้าขึ้นไปค่ะ ระหว่างทางเราก็จะได้เห็นวิวเมืองโนโบริเบ็ทสึด้วย พอไปถึงสวนหมี ความบันเทิงก็บังเกิดเพราะตอนแรกก็คิดว่าคงจะไม่น่าสนุก แต่ที่ไหนได้ หมีสีน้ำตาลนี่อยู่เป็นมาก ๆ ขี้เล่น แถมขี้อ้อน และบางครั้งก็มีขู่ด้วย เพราะว่าจะมีการให้อาหารน้อหมีค่ะ โดยเราสามารถกดซื้ออาหารได้ที่ตู้กด โดยค่าอาหารถุงละ 100 เยน ซึ่งจะมีทั้งโซน out door ที่น้องหมีจะอยู่เรียงราย หมีบางตัวก็โพสต์ท่าน่าเอ็นดูต่าง ๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจให้เรานำอาหารโยนไปให้ วิ้งว้าวมาก ๆ ค่ะ 

 

สนุกตรงนี้ล่ะค่ะ

 

น้องหมีแต่ละตัวก็มีชื่อด้วย แต่เราแยกไม่ออกแน่ ๆ ต้องไปดูและเดาเอาว่าเป็นตัวไหน

 

และยังมีอีกโซนที่เป็นโซน indoor ที่ลุ้นระลึกเพราะเราจะได้ใกล้ชิดกับหมีมากยิ่งขึ้น เพราะเราจะห่างจากน้องหมีแค่กระจกกั้น ซึ่งเราสามารถให้อาหารน้องหมี ณ.จุดนี้ได้ ใครอยากถ่ายรูปก็มีพรอพสำหรับให้เราหยิบเพื่อถ่ายรูปกันด้วยค่ะ แต่แนะนำว่าอาจจะต้องซื้ออาหารมาล่อกันนิดนึง ไม่อย่างนั้นน้องหมีจะไว้ตัว สะบ๊อบใส่เราได้ค่ะ 

 

 

กว่าจะได้ถ่ายรูปคู่ได้ ต้องเอาอาหารมาล่อ

 

ตู้กดอาหารน้องหมี 100 เยน

 

อาหาร 100 เยน มีเจ้าตัวนี้ น้องหมีจะร่าเริงกับเราทันทีเลย

หมีสีน้ำตาล เห็นตัวใหญ่เบิ้ม แต่เอนเตอร์เทนเก่งนะ

นอกจากนี้ก็จะมีโชว์สกิลของน้องหมี โดยจะจัดแสดงเป็นรอบ ๆ นะคะ ไม่น่าเชื่อว่าหมีก็เชื่องได้ ก็เป็นอีกพิกัดที่เด็กเที่ยวได้ ผู้ใหญ่ก็เที่ยวได้ สนุกดีเหมือนกันค่ะ และถ้าเราเดินไปอีกนิดก็มีบ้านจำลองของชาวไอนุให้เราได้ชมกันด้วยค่ะ ได้เห็นวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวไอนุแบบระยะประชิดเลย

และถ้าใครที่ชื่นชอบสายพันธุ์หมี ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมอธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับน้องหมี มีจุดถ่ายรูปต่าง ๆ

น้องหมีที่ถูกสตาฟไว้

 

พิพิธภัณฑ์น้องหมีขนาดย่อม ๆ เลยค่ะ

และมีจุดชมวิวมุมสูงที่สวยว้าวมาก ๆ ค่ะเพราะเราจะมองเห็นทะเลสาบที่อยู่เบื้องหน้าได้อีกด้วยตรงจุดนี้เจอหิมะตกพอดี ถ่ายรูปไปจนเหนื่อยเลยค่ะ 

ขอถ่ายรุปเป็นที่ระลึกเลยค่ะ

 

ทะเลสาบด้านหน้าสวยมาก ๆ

 

วิวสวยมาก ๆ ค่ะ หิมะตกปรอย ๆ หนาวแต่ก็สู้ตาย

 

บ้านของชาวไอนุ ที่ตั้งไว้ ด้านในมีสิ่งของเครื่องใช้ของชาวไอนุให้ชมด้วย

ตบท้ายด้วยการแวะช้อปปิ้งก่อนกลับ จุดนี้มีของฝากของที่ระลึกมากมาย โดยมากจะเป็นไอเทมน้องหมี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่ประทับใจเลยค่ะ ใครมาเที่ยวฮอกไกโด อย่าลืมจดลงลิสต์ไว้นะคะ 

ของฝากน่ารัก

 

ละลานตาสุด ๆ เลยจ้า

 

🌐 เว็บไซต์ : https://bearpark.jp/en/

🔖 ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,650 เยน, เด็ก 1,350 เยน

🚉 การเดินทาง: จากหน้าสถานี Noboribetsu ขึ้น Donan Bus ลงที่Noboribetsu-Onsen แล้วเดินไปประมาณ 5นาที

🎯 พิกัดจาก google map: https://g.page/bearpark-jp?share

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter