สวัสดีค่ะวันนี้เรามาตามลุงจี๊ดไปส่องคาเฟ่สุดน่ารักของคนรักแมวกันค่ะ  คาเฟ่นี้มีชื่อว่า Oshiage Nyanko ที่ตั้งอยู่ในย่าน Tokyo Skytree ขึ้นชื่อว่าคาเฟ่ของคนรักแมว แต่ใช่ว่าเราจะได้เจอแมวตัวเป็น ๆ ไม่มีสักตัว เพราะทางร้านห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาจ้า หุหุ ร้านนี้จะมีการตกแต่งภายในร้าน สิ่งของเครื่องใช้ทุก ๆ อย่างเกี่ยวกับแมว รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม 3D Latte Art ขนมและอาหารก็ต้องเป็นน้องแมวด้วยจ้า..จะน่ารักแค่ไหนส่องโลด

อื้อฮือ … แมว ทั้งร้านเลย

ภาพหน้าร้าน ก็มีน้องแมวออกมาต้อนรับแล้ว

พอเปิดประตูเข้าไปในร้านมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่เฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับร้าน หนังสือ และอื่นๆ ที่มีรูปแมวหรือมีรูปร่างเป็นแมวไปทุกอย่าง   พอลุงจี๊ดได้ที่นั่งก็จะมีบริการน้ำเปล่า แก้วน้ำมีรูปแมว แก้วใส่กระดาษทิชชูก็มีรูปแมว   แม้แต่กระดาษทิชชูยังตัดและตกแต่งให้มีรูปแมว   เท่านั้นยังไม่พอยังมีไหมพรมรองแก้วเป็นรูปเท้าแมวอีกด้วย

แก้วน้ำก็แมว กระดาษทิชชู่ก็เป็นรูปแมว

ที่รองแก้วยังเป็นรูปเท้าแมว

มีหนังสือเกี่ยวกับแมวมากมายรอบตัว   แขกในร้านสามารถไปหยิบมาดูได้ครับเจ้าของร้านทั้ง 2 คนยินดีและช่วยกันบริการลูกค้าอย่างดี  คราวนี้มาดูกันว่าเครื่องดื่ม และขนมจะมีรูปร่างเป็นอย่างไรบ้าง มาลุ้น ๆ กัน

ร้านนี้มีทั้งการแฟ ชาและเครื่องดื่มต่างๆ รวมทั้งอาหารจานเดียวสำหรับรับประทานมื้อเที่ยง การจัดรูปแบบภาชนะอาหารและเครื่องดื่มก็จะใส่ลักษณะของรูปร่างแมวทุกอย่าง

 

ในส่วนของเครื่องดื่มที่ลุงจี๊ดได้ไปลองชิมมานั่นก็คือ “ชาเขียวลาเต้”🍵 ซึ่งเป็นชาเขียวที่สายสุขภาพอย่างลุงจี๊ดชอบ และที่คาเฟ่นี้ก็ใช้นมถั่วเหลืองและใส่น้ำตาลน้อยอีกด้วยค่ะ ราคา 650 เยน ในส่วนของขนมก็เป็น “เค้กบราวนี่” ที่มีช็อกโกแลตเข้มข้น ไม่หวานจนเกินไป ราคา 500 เยน ในส่วนของราคาของร้านนี้ก็ถือว่าไม่แพง ไม่แรงถ้าเทียบกับคาเฟ่อื่น ๆ ในโตเกียว ชาเขียวลาเต้ + บราวนี่ฯ ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 300 บาทนิด ๆ เองค่ะ

** ราคาอาหารและเครื่องดื่ม ถ้าเป็นกาแฟและชาราคาจะไม่เกิน 650 เยนครับ ชุดอาหาร 750-1000 เยน

แต่ต้องบอกเพื่อน ๆ ไว้ก่อนว่า เมนู 3D Art ที่สั่งภายในร้านจะใช้เวลาทำนานนิดนึงประมาณ 15 – 20 นาที แต่ก็นะ วิจิตรบรรจงแต่งมาซะขนาดนี้ก็ต้องให้เวลาเค้านิดนึง เราก็จะได้ใช้เวลาดื่มด่ำบรรยากาศชมน้องแมวที่ทางร้านได้ตกแต่งเอาไว้ มีหนังสือภาพน้องแมว ไอเทมน้องแมว น่ารัก ๆ ภายในร้านด้วย

 

ลุงจี๊ดได้กล่าวทิ้งท้ายในการรีวิวครั้งนี้ว่า “โดยรวมแล้วต้องชื่นชมความละเอียดละออของเจ้าของร้านทั้ง 2 ท่านที่ตกแต่งร้านนี้ได้น่ารักและใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยๆ และยังมีอัธยาศัยดีทักทายคุยกับผมซึ่งเป็นคนต่างชาติมาเยี่ยมร้าน  ผมลืมบอกไปครับว่าร้านนี้ห้ามนำสัตว์เลี้ยงรวมทั้งแมวเข้ามาในร้านนะครับ ให้มาดูและรับประทานอะไรๆที่เป็นแมวที่ร้านได้เท่านั้น เพื่อน ๆ ท่านใดที่ชอบร้านคาเฟ่ ชิล ชิล แบบนี้ ลองตามรอยผมไปชม และชิมกันได้ครับ บรรยากาศเงียบสงบแม้จะอยู่ใกล้โตเกียวสกายทรีก็ตาม อย่าลืมติดตามอ่านรีวิวคาเฟ่ในครั้งต่อไปนะครับ”

เวลาทำการ : 12.00 น. – 17.00 น.
วันที่เปิดทำการ : เฉพาะวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์
การเดินทาง : นั่งรถไฟลงที่สถานี Oshiage Tokyo Skytree ทางออก A1 แล้วเดินตาม google map ไปได้เลยจ้า
พิกัดจาก Google map :

 

🙏 เรื่องโดย : ลุงจี๊ด

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

 

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.