หากจะเอ่ยถึงแหล่งขายอุปกรณ์กอล์ฟในโตเกียว หลาย ๆ คนก็คงจะต้องนึกถึงที่ย่านนี้ค่ะ อุเอโนะ สวรรค์ของนักกลอ์ฟ ซึ่งมีร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟชื่อดังยอ่าง ” Niki Golf ” ร้านนี้เป็นร้านที่จำหน่ายไม้กลอ์ฟ, อุปกรณ์กลอ์ฟ รวมถึงเครื่องแต่งกายด้วยนะคะ เรียกได้ว่าครบวงจรสุด ๆ ที่สำคัญยังมีสินค้าทั้งมือ 1 และ สินค้ามือ 2 ให้เลือกซื้อกันได้อย่างใจต้องการ ซึ่งร้านที่เจ้ไปมาในวันนี้ตั้งอยู่ที่ย่าน ueno ร้านอยู่ตรงตลาด Ameyoko ค่ะ (ร้านมีหลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่นค่ะ )

โดยร้าน Nikigolf สินค้ามือ1 จะอยู่ตรงปากทางเข้าตลาด Ameyoko ถ้ามาจากสถานี Okachimachi ทางออกทิศเหนือ ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ เวลาทำการตั้งแต่ 10.30น. – 20.00 น.

เห็นหน้าร้านแคบ ๆ เล็ก ๆ แบบนี้ภายในร้านสินค้าแน่นอยู่นะคะ มีโชว์รูม 2 ชั้นให้เราได้เลือกสินค้ากันอย่างจุใจ ไอเทมไหนที่ลดราคาทางร้านก็จะนำมาวางโชว์เอาไว้หน้าร้าน พนักงานมีคนพูดภาษาอังกฤษได้ และยังมีสินค้าของที่ระลึกสำหรับงานกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเป็นเจ้าภาพในปี 2020 จำหน่ายอีกด้วยค่ะ

 

แต่ถ้าใครอยากไปชมไม้กลอ์ฟ สินค้ามือ 2 ให้เดินไปอีกนิดเลี้ยวซ้ายตรงร้านขายผลไม้ ร้านจำหน่ายสินค้ากลอ์ฟมือสองจะอยู่ชั้นใต้ดินของร้านขนมชื่อดัง Niki no kachi แห่งตลาด Ameyoko นั่นเองค่ะ เวลาทำการ 10.30น. – 20.00 น.ค่ะ

ลองเข้าไปดูกันในร้านมือสองกันดีกว่าค่ะ ว่าไอเทมน่าสนใจกันแค่ไหน พอเดินลงบันไดมา หน้าร้านจะอยู่ทางขวามือนะคะ เข้าไปส่องกันได้เลยค่ะ จุดสังเกตง่าย ๆ คือ ร้านมือสองนี้จะอยู่ติดกับศาลเจ้า และ ร้านขนม Nikinokashi ค่ะ เผื่อระหว่างที่รอสาว ๆ ช้อปปิ้งขนม หนุ่ม ๆ ก็ลงมาส่องอุปกรณ์กอล์ฟกันได้อย่างชิล ๆ ค่ะ

สินค้าที่ลดราคาก็จะนำมาวางไว้ในกองสินค้าแบบในภาพนี่ล่ะค่ะ

มีทั้งซื้อแบบไม้เดี่ยว ๆ และแบบครบเซ็ตด้วยนะคะ

พรอพต่าง ๆ ก็เยอะอยู่นะคะ

ใครอยากลองวงสวิงก็มีที่ให้ลองด้วยค่ะ …คือดี

 

ในเรื่องของราคาเจ้ก็ไม่ทราบว่าจะถูกกว่า หรือ แพงกว่าที่เมืองไทยนะคะ ถ้าแวะมาตลาด Ameyoko แล้วก็ลองแวะดูไม่เสียหายเผื่อได้ไอเทมถูกจริต ราคาถูกใจติดไม้ติดมือกลับไปด้วยก็ไม่เสียเที่ยวละกันค่ะ ถุงมือก็ดี, ลูกกลอ์ฟก็ไม่เลย ถุงใส่หัวไม้ก็มีเช่นกัน สาวกกลอ์ฟลองมาส่องดูค่ะ ร้านนี้ทำ Tax Free ได้นะคะ

 

การเดินทาง : ลงรถไฟที่สถานี Okachimachi ทางออกทิศเหนือ ข้ามถนนเดินเข้ามาในตลาด Ameyoko

พิกัดจาก Google map:
🔹 ร้านขายสินค้ามือ 1:

🔹 ร้านขายสินค้ามือ 2:

เว็บไซต์ : Nikigolf

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.