รีลีฟ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ที่ใคร ๆ ก็ใช้ได้ ไอเทมที่ใช้ดีแล้วอยากบอกต่อจริง ๆ ค่ะ  ที่ญี่ปุ่นสังคมผู้สูงวัยมีจำนวนมาก ดังนั้นไอเทมที่เหมาะกับ ผู้สูงวัยก็มีให้เลือกมากด้วยเช่นกัน แต่สำหรับไอเทมนี้ส่วนตัวเจ้มองว่า ไม่ต้องรอให้สูงวัย แต่ถ้าใครมีความกังวล หรือมีปัญหาปัสสาวะเล็ด นั่งรถนาน ๆ แล้วกังวลเรื่องการเข้าห้องน้ำ อย่าปล่อยให้กางเกงมีรอยซึมเปื้อน💦 ส่งกลิ่นให้เสียจริต แค่ใช้ “รีลีฟ” (リリーフ, Relief) ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็ใช้ได้ เจ้บอกเลยว่าช่วยได้จริง ๆ นะคะคุณขา

รีลีฟ  (リリーフ, Relief) ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ รูปร่างหน้าตาก็จะคล้ายกับ กางเกงชั้นใน สำหรับใส่เพื่อซับปัสสาวะที่เล็ดออกมา ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้ง ผู้ชาย และ ผู้หญิง วิธีการใช้ก็เหมือนกับใส่กางเกงชั้นในเลยค่ะ เพื่อน ๆ ใส่แล้วก็ทิ้งเลยนะคะ ไม่ต้องนำกลับมา reuse ใช้ใหม่อีกครั้ง ไม่ต้องรักษ์โลกกับสิ่งนี้ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของเรา ใช้แล้วทิ้งโลดค่ะ!

เท่าที่เจ้ได้สัมผัสและลองใช้มา ผ้าเนื้อบาง นุ่ม โดยทางแบรนด์การันตีว่า ซึมซับได้ดีเยี่ยมถึง 300 ซีซี 💦 อื้อฮือ.. ไม่ธรรมดาเลยแฮะ! และเมื่อสวมใส่แล้วก็จะไม่เห็นรอยขอบของกางเกง ไม่พองฟู เหมือนแบบที่เจ้มโนไว้ด้วยนะคะ อีกทั้งยังระบายความชื้นได้ดี แบบกางเกงมี 2 ไซส์ให้เลือก ได้แก่ M – L เอว 23 – 35 นิ้ว และ L- LL เอว 33 – 45 นิ้ว มี 3 สีได้แก่ ขาว, ชมพู และ ฟ้า ให้เลือก ตามความชอบอีกด้วยค่ะ ใครถูกจริตสีไหนก็เลือกกันได้เลยนะ

เจ้ขอบอกเลยค่ะว่าไอเทมนี้ ถูกใจเหล่าบรรดา สว. ชาวญี่ปุ่น เป็นอย่างมากค่ะ เพราะสะดวกสบาย ไม่ว่าจะไอ จะจาม ก็ไม่ต้องกังวลกับการเล็ดของปัสสาวะอีกต่อไป ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายก็ใช้ดี และก็ดีกว่าปล่อยให้กางเกงเลอะเทอะ ปัสสาวะซึม จนทำให้รู้สึกเสียจริตขาดความมั่นใจอีกด้วยนะคะ

ส่วนตัวเจ้เอง ชอบเป็นภูมิแพ้ในช่วงที่อากาศหนาวมาก ๆ นอกจากจะมี น้ำมูกไหลไม่หยุด จามแบบ non stop แล้ว ก็ยังจะมีอาการไอตลอดเวลา ชนิดที่ว่าพออ้าปากพูดก็ไอทันที ยิ่งพูดก็ยิ่งไอ ไอจนระบมไปหมด บางทีกลั้นปัสสาวะไว้แต่พอไอปุ๊บ ปัสสาวะก็เล็ดออกมาซึมกางเกง💦 ซึ่งอาการนี้ เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งถามว่าอายไหม อายมากค่ะ😱 เพราะเป็นอะไรที่เราควบคุมไม่ได้จริง ๆ ในช่วงนั้นที่ไอบ่อยๆ เจ้เลยต้องหากางเกงซับปัสสาวะแบบผู้ใหญ่มาลองใช้ ซึ่ง รีลีฟ ก็ช่วยได้เยอะเลยนะคะ เห็นไหมคะว่าไม่ต้องรอให้สูงวัย ใคร ๆ ก็ใช้ได้จริง ๆ ค่ะ

สำหรับใครมาเที่ยวญี่ปุ่น ก็ลองแวะซื้อทดลองใช้กันได้นะคะ มีจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไป แต่สำหรับใครที่อยู่เมืองไทย ก็ไม่ต้องขวนขวายหาคนรับหิ้ว หรือพรีออเดอร์จากญี่ปุ่น ให้เปลืองพื้นที่กระเป๋านะคะ เพราะเจ้ได้ข่าวว่าที่ไทยก็มีขายแล้วเหมือนกันจ้า ไปส่องกันได้เลยที่ Tops และ The Mall

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.