เที่ยวอุเอโนะ พร้อมชี้เป้าร้านเด็ดต้องไม่พลาด

ถ้าจะเอ่ยถึงย่านอุเอโนะ (Ueno, 上野) เชื่อว่าคนที่มาเที่ยวโตเกียวต้องรู้จักอย่างแน่นอนค่ะ ย่านนี้เป็นหนึ่งในย่านที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี และยังเป็นสถานที่เริ่มต้นของการเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียวอีกด้วยเพราะมีรถไฟหลายสายมาจอดรวมถึงรถไฟความเร็วสูงชินคังเซ็นด้วยค่ะ 
ย่านนี้นอกจากจะมีพิพิธภัณฑ์ และสวนสาธารณะอุเอโนะที่โด่งดังในเรื่องชมดอกไม้ และชมแพนด้าที่สวนสัตว์แล้ว ก็ยังมี “ตลาดอะเมโยโกะ” (Ameyoko) ที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วยเช่นกันค่ะ 

สำหรับคนที่ไม่ชอบอ่าน มาค่ะ มาชมคลิปพาเที่ยวกัน ลุยค่ะ

ตลาดอะเมโยโกะ ย่านที่นักช้อปนักกินไม่ควรพลาด

ตลาดอะเมโยโกะ มีมาตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นตลาดที่รวมเสื้อผ้า อาหาร วัตถุดิบจากหลากหลายประเทศรวมถึงเครื่องปรุงไทยด้วย และก็ยังมีร้านค้าต่าง ๆ ให้ได้ช้อปปิ้งกันอีกเพียบ ใครมาย่านนี้เรียกได้ว่าต้องมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยแน่นอนค่ะ ..ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ หรือนักเที่ยวมือเก่าแล้วก็ตาม ถ้ามาโตเกียวก็ต้องมาแวะที่ย่านแห่งนี้

เสื้อผ้าสไตล์อเมริกัน เสื้อฮาวาย กางเกงยีนส์ แจ็กเก็ตต่าง ๆ ที่ย่านอะเมโยโกะก็มีร้านจำหน่ายสินค้าสไตล์นี้ให้ได้เลือกกันหลายร้าน

ในย่านนี้จะมีร้านขนมชื่อดังอย่าง Niki nokashi (二木の菓子) ร้านขนมขวัญใจนักช้อป เพราะเป็นร้านที่รวมขนม ของกินแทบจะทุกชนิดเอามาไว้รวมกัน สำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถขอ Tax free ได้ด้วยค่ะ

ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟทั้งมือหนึ่งและมือสอง ในย่านอุเอโนะก็ขึ้นชื่อด้วยเช่นกัน ร้านมีชื่อว่า Niki Golf ร้านนี้เป็นร้านใหญ่มีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น สำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถทำ  Tax free ได้ค่ะ

ร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอางก็มีหลายร้านให้ได้เดินเช็กราคากันอย่างสนุกสนาน

อาหารทะเล และผลไม้สดต่าง ๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่นก็หาได้ไม่ยากในตลาดแห่งนี้

ไม่ไกลจากตลาดอะเมโยโกะ เพื่อน ๆ ก็ยังสามารถเดินไปยังร้าน Takeya หรือ ตึกม่วง ที่คนไทยรู้จักกันดี ซึ่งเป็นอาณาจักรแห่งการช้อปปิ้ง ที่รวมสินค้าสารพัดสิ่งเอาไว้ในที่เดียวกัน เรียกได้ว่า ช้อปปิ้งจบครบในที่เดียวได้เลยค่ะ

ที่สำคัญเพื่อน ๆ ก็อย่าลืมของฝากประจำย่าน “อุเอโนะ” กันนะคะ โค้กขวดลิมิเต็ดประจำย่าน อุเอโนะ มีจำหน่ายตามร้านขายของฝาก, ร้านสะดวกซื้อที่อุเอโนะค่ะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟลงที่สถานี  Ueno ทางออก Central exit แล้วข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้ามก็เดินตรงเข้าสู่ตลาดอะเมโยโกะ ได้แล้วค่ะ

สำหรับร้าน Takeya หรือ ตึกม่วง แนะนำให้นั่งรถไฟลงที่สถานี Okachimachi ทางออก North แล้วเดินต่อ 3 นาที ก็จะถึงแล้วค่ะ

แวะเที่ยวตึกม่วง พร้อมคูปองส่วนลดตึกม่วง

ร้าน Takeya หรือ ตึกม่วง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักช้อปปิ้งไม่ควรพลาด

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Share this to
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.