เที่ยวอุเอโนะ พร้อมชี้เป้าร้านเด็ดต้องไม่พลาด

ถ้าจะเอ่ยถึงย่านอุเอโนะ (Ueno, 上野) เชื่อว่าคนที่มาเที่ยวโตเกียวต้องรู้จักอย่างแน่นอนค่ะ ย่านนี้เป็นหนึ่งในย่านที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี และยังเป็นสถานที่เริ่มต้นของการเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียวอีกด้วยเพราะมีรถไฟหลายสายมาจอดรวมถึงรถไฟความเร็วสูงชินคังเซ็นด้วยค่ะ 
ย่านนี้นอกจากจะมีพิพิธภัณฑ์ และสวนสาธารณะอุเอโนะที่โด่งดังในเรื่องชมดอกไม้ และชมแพนด้าที่สวนสัตว์แล้ว ก็ยังมี “ตลาดอะเมโยโกะ” (Ameyoko) ที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วยเช่นกันค่ะ 

สำหรับคนที่ไม่ชอบอ่าน มาค่ะ มาชมคลิปพาเที่ยวกัน ลุยค่ะ

ตลาดอะเมโยโกะ ย่านที่นักช้อปนักกินไม่ควรพลาด

ตลาดอะเมโยโกะ มีมาตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นตลาดที่รวมเสื้อผ้า อาหาร วัตถุดิบจากหลากหลายประเทศรวมถึงเครื่องปรุงไทยด้วย และก็ยังมีร้านค้าต่าง ๆ ให้ได้ช้อปปิ้งกันอีกเพียบ ใครมาย่านนี้เรียกได้ว่าต้องมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยแน่นอนค่ะ ..ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ หรือนักเที่ยวมือเก่าแล้วก็ตาม ถ้ามาโตเกียวก็ต้องมาแวะที่ย่านแห่งนี้

เสื้อผ้าสไตล์อเมริกัน เสื้อฮาวาย กางเกงยีนส์ แจ็กเก็ตต่าง ๆ ที่ย่านอะเมโยโกะก็มีร้านจำหน่ายสินค้าสไตล์นี้ให้ได้เลือกกันหลายร้าน

ในย่านนี้จะมีร้านขนมชื่อดังอย่าง Niki nokashi (二木の菓子) ร้านขนมขวัญใจนักช้อป เพราะเป็นร้านที่รวมขนม ของกินแทบจะทุกชนิดเอามาไว้รวมกัน สำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถขอ Tax free ได้ด้วยค่ะ

ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟทั้งมือหนึ่งและมือสอง ในย่านอุเอโนะก็ขึ้นชื่อด้วยเช่นกัน ร้านมีชื่อว่า Niki Golf ร้านนี้เป็นร้านใหญ่มีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น สำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถทำ  Tax free ได้ค่ะ

ร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอางก็มีหลายร้านให้ได้เดินเช็กราคากันอย่างสนุกสนาน

อาหารทะเล และผลไม้สดต่าง ๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่นก็หาได้ไม่ยากในตลาดแห่งนี้

ไม่ไกลจากตลาดอะเมโยโกะ เพื่อน ๆ ก็ยังสามารถเดินไปยังร้าน Takeya หรือ ตึกม่วง ที่คนไทยรู้จักกันดี ซึ่งเป็นอาณาจักรแห่งการช้อปปิ้ง ที่รวมสินค้าสารพัดสิ่งเอาไว้ในที่เดียวกัน เรียกได้ว่า ช้อปปิ้งจบครบในที่เดียวได้เลยค่ะ

ที่สำคัญเพื่อน ๆ ก็อย่าลืมของฝากประจำย่าน “อุเอโนะ” กันนะคะ โค้กขวดลิมิเต็ดประจำย่าน อุเอโนะ มีจำหน่ายตามร้านขายของฝาก, ร้านสะดวกซื้อที่อุเอโนะค่ะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟลงที่สถานี  Ueno ทางออก Central exit แล้วข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้ามก็เดินตรงเข้าสู่ตลาดอะเมโยโกะ ได้แล้วค่ะ

สำหรับร้าน Takeya หรือ ตึกม่วง แนะนำให้นั่งรถไฟลงที่สถานี Okachimachi ทางออก North แล้วเดินต่อ 3 นาที ก็จะถึงแล้วค่ะ

แวะเที่ยวตึกม่วง พร้อมคูปองส่วนลดตึกม่วง

ร้าน Takeya หรือ ตึกม่วง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักช้อปปิ้งไม่ควรพลาด

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.