อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนมาเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดก็คือ การเช่าชุดประจำชาติญี่ปุ่น ชุด “กิโมโน” ใส่ถ่ายรูป หรือใส่เดินให้เข้ากับบรรยากาศแบบยุคเอโดะ ในย่านแลนด์มาร์ก ของโตเกียวอย่าง “อาซากุสะ” ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ และสร้างความประทับใจ ให้ทริปเที่ยวญี่ปุ่น ได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

มาค่ะ วันนี้เจ้จะพาเพื่อน ๆ ไปดูวิธีการเช่าชุดกิโมโน – ยูกาตะ – ฮากามะ ที่ร้าน Kimono Miyabi สาขา อาซากุสะ โตเกียวกันค่ะ ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าร้านเช่าชุดกิโมโนในย่านนี้ มีหลากหลายร้านมาก ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกกันได้ตามความต้องการเลยนะคะ แต่ถ้าใครอยากจะตามรอยเจ้ก็มาค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า “กิโมโนมิยาบิ” (Kimono Miyabi) ซึ่งมีหลากหลายสาขาให้เลือกใช้บริการไม่ว่าจะเป็นที่สาขาอาซากุสะ, อุเอโนะ และสาขาที่เกียวโตใครใกล้ที่ไหนเลือกกันได้เลยค่ะ

 

สำหรับสาขาที่เจ้มาในวันนี้ก็คือสาขาหน้าสถานีอาซากุสะค่ะ เป็นสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด กว้างขวาง มีชุดให้เลือกเยอะ และห้องแต่งตัวก็ไม่แคบ การเดินทางก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ เพียงแค่นั่งรถไฟสาย Ginza ลงที่สถานี Asakusa ทางออก 4 เดินออกมาปุ๊บจะเจอทางเข้าร้าน อยู่ด้านขวามือเลย ร้านอยู่ชั้น 2 นะคะ ตึกอยู่ข้าง ๆ กับร้าน Burger king

บรรยากาศภายในร้าน พอขึ้นลิฟท์มาปุ๊บก็เข้าสู่ภายในร้านได้ทันที ทางร้านจะมีถุงพลาสติกให้เรานำรองเท้าใส่ไว้ในถุงก่อนนำไปเก็บในล็อกเกอร์ค่ะ เมื่อแจ้งพนักงานเรียบร้อยแล้ว พนักงานก็จะนำเราไปเลือกชุดภายในร้านค่ะ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 3,000 เยนนะคะ

 

 

ผ้าโอบิ สำหรับพันเอวสีก็แซ่บลืม! มาครบทุก color way เลยค่ะ

ส่วนตัวเจ้มาสะดุดอยู่ที่ชุดกิโมโนแบบพิเศษ จะมีความผสมผสานแฟชั่นยุคใหม่กับกิโมโนเข้าด้วยกัน เนื้อผ้าก็จะไม่เหมือนกับกิโมโนแบบที่เราเคยเห็น บ้างก็เป็นลูกไม้ บ้างก็เป็นยีนส์ ดูแปลกตาและก็เห็นสาว ๆ ญี่ปุ่นก็นิยมแต่งสไตล์นี้กันเสียด้วยสิคะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ละเจ้ขอลองกิโมโนแบบพิเศษหน่อยก็แล้วกันค่ะ พนักงานก็น่ารักมาก ๆ ช่วยหา reference จากภาพของลูกค้าในร้านที่เคยมาแต่ง มาช่วยแนะนำว่าจะเลือกชุดแบบไหน เอาเอบิ (ผ้าพันเอว) สีอะไร ติดผมอย่างไร ทำผมอย่างไรดี สิริรวมค่าเสียหาย 20,000 เยน จ่ายแล้วจบ สวยครบในหนึ่งวัน หุหุ

พอแต่งตัวเสร็จก็ไปทำผมต่อค่ะ หลังจากนั้นก็มาเลือกกระเป๋าสำหรับใส่ของมีค่า กระเป๋าสตางค์, โทรศัพท์ ฯลฯ

ส่วนสัมภาระของเราก็เก็บในล็อกเกอร์ที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ค่ะ แต่เพื่อน ๆ อย่าทำกุญแจล็อกเกอร์หายกันนะคะ ไม่อย่างนั้นจะต้องเสียค่าปรับด้วยค่ะ

สำหรับการเช่าชุดที่ร้านนี้ ไม่จำกัดชั่วโมงนะคะ แต่จะต้องนำชุดมาคืนที่ร้านก่อน 17.30 น.ค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าตั้งใจมาเช่าชุดแล้วแนะนำว่าจองคิวมาตั้งแต่เช้า ๆ เราจะได้แต่งกิโมโนสวย ๆ ได้นาน ๆ ค่ะ แต่เพื่อน ๆ อาจจะอึดอัดกันสักหน่อยแต่เพื่อความสวยต้องอดทนนะคะ 🙂

ส่วนตัวเจ้คิดว่าคุ้มมากมายค่ะ ดูได้จากภาพถ่ายที่อปลุงถ่ายให้เจ้เป็นที่ระทึก หุหุ  พอถ่ายรูปกันหนำใจแล้ว นำชุดไปคืนที่ร้าน เจ้ยังได้ผมสวย ๆ กลับบ้านไปดินเนอร์ยามเย็นเก๋ ๆ ต่ออีกด้วย ฟินค่ะ

จุดเด่นของร้าน กิโมโน มิยาบิ

ที่เจ้คิดว่าต้องไปเช่าชุดใส่ ก็คือ ร้านนี้มีชุดให้เลือกหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ ทั้ง

“กิโมโนแบบฟุริโซเดะ” ซึ่งเป็นกิโมโนแบบแขนยาว คนญี่ปุ่นจะใส่ชุดนี้เฉพาะสาว ๆ ที่ยังไม่ได้แต่งงาน ซึ่งก็มีหลากหลายเนื้อผ้าและราคาให้เลือกค่ะ

“กิโมโนแบบแขนสั้น” ซึ่งเป็นกิโมโนแบบทั่ว ๆ ไป ก็มีทั้งสีอ่อนและสีสด ๆ มีหลายช่วงราคาให้เลือกเช่นกันค่ะ

ส่วนในช่วงฤดูร้อนก็จะเป็นชุด “ยูกาตะ” ซึ่งเหมาะกับฤดูร้อนมาก ๆ ใส่ชมพลุดอกไม้ไฟ ใส่เดินชมงานเทศกาลหน้าร้อนก็น่าสนุกดีค่ะ ซึ่งทางร้านก็มีให้เช่าทั้งผู้ชาย, ผู้หญิง และเด็ก ๆ ด้วยนะคะ

และก็ชุด “กิโมโนแบบพิเศษ” จะมีความเป็นแฟชั่นสมัยใหม่เข้าไปผสมผสานในการแต่งชุดด้วย ที่กำลังได้รับความนิยม อยู่ในตอนนี้ มีการนำผ้าลูกไม้ หมวก แอสเซสเซอร์รี่ต่าง ๆ มาประดับตกแต่ง ถ้านึกภาพไม่ออกดูชุดเจ้ได้เลยค่ะ เจ้ก็เลือกเช่าใส่ชุดดีไซน์นี้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

 

 

สำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะต้องไม่พลาดกับชุด “ฮากามะ” ซึ่งเป็นชุดที่สาว ๆ ญี่ปุ่นนิยมใส่กัน ในวันจบการศึกษาอีกด้วย ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนอนิเมะ ก็มักจะได้เห็นตัวละครใส่กัน ก็เก๋ และน่ารักไปอีกแบบค่ะ และนอกจากนี้ทางร้านยังมีพรอพให้ยืมอีกด้วยค่ะ เช่น กระเป๋าถือสไตล์ญี่ปุ่น, ร่มสไตล์ญี่ปุ่น, พัดสไตล์ญี่ปุ่น, หน้ากากเก๋ ๆ ดีเข้าไปอีกค่ะ

สำหรับสาว ๆ ที่กังวลกับเรื่องหน้าผม ทางร้านก็มีบริการทำผมให้ด้วยนะคะ มีทั้งแบบรวมในเซ็ทแล้วไม่ต้องจ่ายเพิ่ม และแบบสั่งทำผมสไตล์พิเศษซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 1,000 เยน และถ้าใครที่แต่งหน้าไม่เก่งอยากจะได้ช่างมาแต่งหน้าให้ ก็สามารถจองคิว กับทางร้านได้เลยเช่นกันค่ะ

ทรงผมแบบที่ต้องจ่ายเพิ่ม 1,000 เยนค่ะ แต่สำหรับบางชุดที่เราเช่าก็มีรวมทรงผมพิเศษนี้เข้าไปด้วยแล้วนะคะ ยังไงเพื่อน ๆ ลองสอบถามกับเจ้าหน้าที่ทางร้านอีกครั้งนะคะ

ใครขี้เกียจทำผม ทางร้านเค้าก็จะมีทรงผมแบบง่าย ๆ ทำให้ฟรีก็จะมีแค่ 4 ทรงพร้อมที่ติดผม 1 ชิ้นค่ะ

มาดูพรอพดอกไม้ติดผม สำหรับร้านนี้บอกเลยว่ามีแต่ของใหม่ ไอเทมแน่น ๆ สีสดใสและหลากสีมาก ๆ

แต่เจ้จะบอกว่าช่างทำผมที่นี่คือฝีมือดีมากค่ะ เนรมิตเราออกมาได้อย่างสวยเป๊ะ ส่วนตัวเจ้รับได้กับราคาค่าทำผม 1,000 เยน หรือประมาณ 300 บาทที่จ่ายเพิ่มไปนะคะ เพราะถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้คือคุ้มมาก ๆ ถ้าไปทำร้านทำผมด้านนอกจ่ายแพงกว่านี้หลายเท่าเลยค่ะ

ส่วนผมสั้นทางร้านก็ทำให้ได้ด้วยเช่นกัน อาจจะม้วน หรือไดร์ให้ดูเข้าทรงสวยงามค่ะ

ทรงผมของเด็ก ๆ ก็แซ่บซ่าน่ารัก คาวาอิมาก ๆ ค่ะ

ความเด็ดยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ทางร้านยังอนุญาตให้เพื่อน ๆ ชาว LGTB สามารถเช่าชุดใส่ ได้ด้วย แม้กระทั่งคุณผู้ชายที่อยากจะแต่งชุดกิโมโนแบบผู้หญิง หรือแต่งสไตล์แฟชั่น สไตล์แฟนซี ทางร้านก็สามารถแต่งให้ได้ค่ะ หรือสาวเท่ห์อยากจะแต่งชุดกิโมโนแบบผู้ชาย ก็ทำได้เช่นกันค่ะ ถือว่าหาร้านที่เปิดกว้างให้เช่าชุดแบบนี้ในญี่ปุ่นค่อนข้างยากอยู่นะคะ …ร้านนี้คือดีงามเลยจริง ๆ

 

ข้อแนะนำก่อนแต่งชุดกิโมโน :

สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่จะมาแต่งกิโมโนในช่วงฤดูหนาว แนะนำให้ใส่เสื้อฮีทเทคแบบคอกลม หรือคอปาด (ตัวยู) ไว้ด้านในพร้อมกางเกงเลคกิ้งที่สามารถพับขาขึ้นได้ จะได้ไม่หนาวมากค่ะ

สำหรับสาว ๆ ที่จะมาแต่งกิโมโนในช่วงฤดูร้อน แนะนำใส่เสื้อทับ หรือชุดเดรสซับในบาง ๆ มาค่ะ จะได้คอยซับเหงื่อค่ะ ร้านนี้มีถุงเท้าทาบิ (ถุงเท้าแยกนิ้ว) เตรียมไว้ให้แล้วไม่ต้องจ่ายเพิ่มค่ะ ถ้าใครใส่ถุงน่องมาอาจจะต้องถอดก่อนสวมกิโมโนนะคะ ทางร้านจะมีรองเท้าเตรียมไว้ให้เราก็สามารถเลือกได้ตามไซส์เลยค่ะ  สำหรับกิโมโนจะต้องใส่ถุงเท้าทาบิ แต่สำหรับชุดยูกาตะไม่ต้องใส่ถุงเท้าค่ะ

 

เก็บภาพบรรยากาศของสาขาอุเอโนะมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ สาขานี้พื้นที่กว้าง และอยู่ไม่ไกลจากร้าน Takeya หรือร้านขวัญใจชาวไทย ที่รู้จักกันในชื่อ ตึกม่วง การเดินทางแนะนำว่าลงรถไฟ JR ที่สถานี Okachimachi แล้วเดินต่ออีกนิดก็จะเจอร้านแล้วค่ะ ร้านอยู่ชั้น 2 เช่นกัน

ชุดของผู้ชายอยู่มุมนี้ค่ะ มีไซส์ใหญ่ถึง 3L เลยล่ะค่ะ

ดูภาพตัวอย่างเป็นไอเดียก่อนแต่งเก๋ ๆ ค่ะ

มุมโอบิ ผ้าคาดเอวก็อลังการงานสร้าง สีสันสดใสสุด ๆ เลย

พรอพ พัดก็มีให้ยืมด้วยนะคะ

อุปกรณ์สำหรับสสว ๆ ที่ต้องใส่เอาไว้ด้านในให้เครื่องแน่น อิอิ

ภาพของเด็ก ๆ เอาไว้ดูเป็นไอเดียค่ะ

น้องสตาฟที่ร้านโชว์ชุดของเด็ก ๆ ให้ดูค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

หน้าร้านสาขาอุเอโนะจะมีหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

เอาล่ะค่ะ ถ้าใครอยากแต่งกิโมโนสวย ๆ แบบเจ้ ก็สามารถไปตามรอยกันได้เลยนะคะ โดยวันนี้ทางเพจ ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น มีคูปองส่วนลด 10% มาแจกลูกเพจ ที่สนใจไปเช่าชุดที่ร้าน Miyabi ได้ลองไปใช้ได้กันทุกสาขา มีทั้งหมด 5 สาขา​ (อาซากุสะ, หน้าสถานีอาซากุสะ, อุเอโนะ, กิออน เกียวโต และ คิโยมิสึ เกียวโต) โดยเพื่อน ๆ สามารถแคปภาพ หรือ พิมพ์ภาพคูปองนี้ไปโชว์กับเจ้าหน้าที่หน้าร้านก่อนชำระเงินได้เลยค่ะ แนะนำให้จองคิวไปก่อนล่วงหน้านะคะ เพราะจะมีน้องสตาฟคนไทย ที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้ค่ะ

 

จองคิวเช่ากิโมโนได้ที่ :

เว็บไซต์ : hefumiyabi booking

FB : Facebook kimonomiyabi

 

เงื่อนไขการใช้คูปอง​: แคปหน้าจอหรือพิมพ์คูปองเพื่อโชว์เจ้าหน้าที่ตอนชำระเงินที่หน้าร้าน

– คูปองนี้สำหรับการชำระเงินเป็นเงินสดเท่านั้น!

– คูปองใช้เป็นส่วนลดเฉพาะสำหรับเช่ากิโมโนแพลนสำหรับผู้หญิง, แพลนสำหรับผู้ชาย, แพลนสำหรับเด็ก เท่านั้น

– คูปองไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดรายการอื่นของทางร้านได้

– คูปองใช้เป็นส่วนลดในการเช่าชุดจากร้านในราคาเต็มเท่านั้น

– คูปองไม่สามารถนำไปเป็นส่วนลดในการแต่งหน้า, ทำผม (กรณีเลือกผมสไตล์พิเศษที่ไม่รวมในแพลน) และถ่ายภาพกับช่างภาพในร้านได้

– หากจองคิวจากเว็บไซต์และต้องการใช้คูปอง ให้ระบุที่ความประสงค์ชำระเงินเป็น “เงินสด” เท่านั้น แล้วนำคูปองมาโชว์กับเจ้าหน้าที่ตอนชำระเงินที่ร้านได้

– คูปอง 1 ใบใช้เป็นส่วนลดกี่คน กี่ชุดก็ได้

** หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ของร้านได้ มีพนักงานคนไทย คอยให้บริการค่ะ ***

ร้าน Kimono Miyabi สาขาหน้าสถานี อาซากุสะ ลงรถไฟที่สถานี Asakusa ทางออก 4

 

ร้าน Kimono Miyabi สาขาอุเอโนะ อยู่ใกล้ๆ กับตึกม่วง ลงรถไฟที่สถานี Okachimachi แล้วเดินต่ออีกนิดก็ถึงค่ะ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

 

Share this to
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.