วัดนาริตะซัง เก่าแก่ 1,080 ปี คู่เมืองนาริตะ พร้อมชี้เป้าเครื่องรางเด็ด

มาเยือนเมืองนาริตะแล้วต้องแวะ วัดนาริตะซัง หรือมีชื่อเต็ม ๆ ว่า วัดนาริตะซันชินโชจิ (Naritasan Shinshoji Temple ,成田山新勝寺) เป็นวัดเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 939 อายุเก่าแก่กว่าพันปี เป็นวัดในพระพุทธศาสนา ที่ตั้งอยู่ในเมืองนาริตะ จังหวัดชิบะ ที่วัดแห่งนี้มีรูปเคารพขององค์ฟุโดเมียวโอ เทพประทานพรให้สำเร็จสมหวัง และยังมีศาลเจ้าเล็กด้านในอีกหลายแห่ง
ประตูทางเข้าวัด
พอเดินเข้ามาก็จะเจอร้านจำหน่ายสินค้าด้านขวามือ
นึกว่ามีงานเทศกาล ทั้งของกิน ของที่ระลึกก็มาออกร้านค่ะ
ร้านจำหน่ายผลไม้อบแห้งก็มีจ้า
อาณาจักรกว้างมากจริง ๆ เดินแป๊บ ๆ มีเมื่อยขาได้ค่ะ
ระหว่างทางเข้าจะมีหินแกะสลักตั้งเรียงรายสองข้างทาง

โคมสีแดงอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของวัดนาริตะซัง ที่ใครมาเยือนแล้วต้องแวะถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน กับซุ้มประตู้ไม้ที่แกะสลักอย่างสวยงาม เห็นแล้วบ่งบอกถึงความเก่า ความขลังอย่างบอกไม่ถูกเลยจริง ๆ ค่ะ

ซุ้มประตูเป็นไม้แกะสลักสวยงามมาก ๆ
โคมแดง อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวัดนาริตะซัง
ใต้ฐานของโคมแดงก็จะเจอกับมังกรค่ะ ว่ากันว่าเห็นแล้วจะโชคดี (เค้าว่างั้นนะคะ )หุหุ
ขอถ่ายด้านข้างมาให้ชมกันอีกสักมุม

พอเดินลอดผ่านซุ้มประตูโคมไฟแดงมาแล้วทางเดินจะคล้ายกับสะพาน ซึ่งซ้ายและขวาจะเป็นบึงน้ำ และที่กลางบึงก็จะมีหินรูปลักษณะคล้ายกับเต่า พร้อมกับเต่าตัวเป็น ๆ ด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเมื่อมาที่นี่ เต่าในญี่ปุ่นมีความหมายว่า อายุยืนยาวค่ะ ก็เป็นสัตว์มงคลอีกชนิดหนึ่งของชาวญี่ปุ่นนั่นแล

เห็นเต่าตัวจิ้ว ๆ ไหมคะ

 

หินก้อนนี้เหมือนเต่าไหมคะ
รูปเคารพของ องค์ฟุโดเมียวโอ

.
🎥 ชมคลิปรีวิวได้ที่นี่ค่ะ :
ภายในเราจะได้เห็นอาคารและสถาปัตยกรรมที่สวยงดงามและหาชมได้ยากอย่างหอพระไตรปิฎก เจดีย์ 3 ชั้นที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ
พื้นที่กว้างขวางมากจริง ๆ
เจดีย์ 3 ชั้น
ที่วัดแห่งนี้มีพื้นที่กว้างมาก ๆค่ะ ระหว่างเดินเที่ยวชมเราก็จะเพลิดเพลินกับธรรมชาติ ดอกไม้ตามฤดูกาลอีกด้วย และที่นี่ยังเคยเป็นที่ถ่ายทำละครไทยด้วยนะคะ แถมยังมีเอกสาร การท่องเที่ยว เป็นภาษาไทยอีกด้วย ถ้านักท่องเที่ยวไทยมารับรองเที่ยวได้สบาย ๆ เลยค่ะ
ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็มีจุดชมดอกไม้สวยมาก ๆ เลย
โบรชัวร์ภาษาไทย ดีต่อใจมาก ๆ เลยค่ะ

สายเครื่องรางต้องห้ามพลาด

สำหรับสายสะสมเครื่องรางบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดนะคะ เพราะที่วัดนาริตะซังก็มีเครื่องรางให้เราได้ไปเช่ากันด้วยค่ะ เลือกได้ตามความต้องการเลย เช่น
จุดจำหน่ายเครื่องรางอยู่ที่นี่ มีให้เลือกหลากหลายชนิดตามความต้องการ
เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

🧧 เครื่องรางแห่งโชคลาภ “ฟุคุโฮ”

เครื่องรางแห่งโชคลาภ
เชื่อกันว่าหากนำเหรียญนำโชคนี้ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์แล้ว จะช่วยเรียกเงินทองให้ไหลมาเทมาซึ่งตัวเครื่องรางจะเป็นเหรียญนำโชคที่ถูกทำขึ้นมา ให้มีลักษณะเหมือนกับเงินในสมัยโบราณ มีสีเงินและสีทองมีรูตรงกลาง ดูคล้าบกับเหรียญ 5 เยน เป็นเครื่องรางที่ผ่านการปลุกเสก ขอพรจากองค์ฟุโดเมียวโอแล้ว…เค้าว่ามาแบบนั้นค่ะ

🧧 เครื่องรางเปิดโชค เปิดดวง “ไคอุน โอะมาโมริ”

เป็นเครื่องรางที่ช่วยให้องค์ฟุโดเมียวโอ ประทานพรนำพาสิ่งดีๆ เปิดดวงชะตาให้โชคลาภทั้งทางด้านเงินทอง ความรัก และการงานไหลเข้ามา เรียกได้ว่าเปิดดวง เปิดโชคนั่นเองค่ะและยังมีเครื่องรางอื่น ๆ อีกเพียบเลยสามารถเข้าไปอ่าน ไปเลือกกันได้ที่นี่ค่ะ

🧧 เครื่องราง “แห่งชัยชนะ สำเร็จทุกสิ่ง”

เป็นเครื่องรางที่ช่วยให้เราประสบความเร็จกับสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแข่งขัน การสอบแข่งกัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามชนะแน่นอน

ชนะแน่นอน
สำหรับสายเซียมซีก็ไม่น้อยหน้า วัดใหญ่และเก่าแก่พันกว่าปีขนาดนี้ต้องมีเซียมซีเด็ดแน่นอน และเลเวลของเซียมซีก็มีความหลากหลายด้วยนะคะ เห็นแล้วตาลายเลย แต่ถ้าใครได้ใบโชคดีนี่ต้องโชคดีมากจริง ๆ ค่ะ
มีคำแปลภาษาอังกฤษให้ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ มีตั้ง 7 เลเวล เยอะมากจริง ๆ
ภายในทางเดินในวัด เราก็จะพบเจอกับร้านขายของฝากต่าง ๆ ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งร้านเหล่านี้นอกจากจะขายสินค้าท้องถิ่นที่นำกลับไปเป็นของฝากคนทางบ้านได้แล้ว ก็ยังมีเครื่องรางจำหน่ายด้วยเช่นกันค่ะ เช่นร้านนี้จำหน่ายตุ๊กตาล้มลุก ดารุมะ เผื่อว่าใครอยากได้ก็แวะมาซื้อที่นี่แล้วนำเข้าไปขอพรไหว้ในวัดก่อนนำกลับบ้านได้อีกด้วยค่ะ
🚉 การเดินทาง : จาก “สถานี Keisei Narita รถไฟ Keisei Electric Railway” หรือ “สถานี Narita รถไฟสาย JR” เดินต่ออีก 10 นาที
🎯 พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.