ขอพรเรื่องงาน สายมูห้ามพลาด Shusse Inari Daimyojin ใกล้วัดนาริตะซัง

ศาลเจ้า Shusse Inari Daimyojin เป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่ตัวอาคารมีชื่อว่า Dakiniten-dō Hall (咤枳尼天堂) สร้างขึ้นราว ๆ ศตวรรษที่ 17 เป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้กับวัดนาริตะซัง ที่นี่จะมีรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกตามสไตล์ศาลเจ้าอินาริ ก่อนเข้าวัดเราจะเห็นร้านขายเต้าหู้** สำหรับให้ผู้มาไหว้นำไปถวายเทพเจ้าค่ะ
ชมคลิปรีวิวได้จากที่นี่ค่ะ :
แต่จะว่าไปคนญี่ปุ่นก็มีความเชื่อว่า “สุนัขจิ้งจอก” เป็นผู้ส่งสารให้แก่เทพเจ้า และยังเป็นเทพแห่งการทำเกษตรกรรม ที่ผู้คนมักจะมาขอพรให้ผลผลิตทางการเกษตรของตนในปีนั้น ๆ ได้ผลผลิตที่ดี มีความอุดมสมบูรณ์ ก็เกี่ยวข้องกับการทำงาน การค้าการขายเช่นเดียวกันค่ะ
มีรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกรอบศาลเลยค่ะ
ต่อคิวไป ก็ยืนเล็งไปว่า เอ๊ะคนญี่ปุ่นเค้าขอพรอย่างไรกันนะ
คิวยาวจริง ๆ ด้านขวามือ ก็เป็นจุดจำหน่ายเครื่องรางค่ะ
กว่าจะเข้าใกล้ถึงคิวไหว้ระประมาณ 10 นาทีเลยทีเดียว
สำหรับศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่อง การขอพรเรื่องงาน เรื่องความสำเร็จสมหวัง ซึ่งเราจะได้เห็นไฮไลท์ของศาลเจ้านี้ก็คือ การขอพรเรื่องงานที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะป้ายไม้เอมะสีแดง ที่จะเต็มไปด้วยนามบัตรของผู้มาขอพรแขวนเอาไว้เยอะมาก ๆ HR บริษัทไหน อยากได้คน คงไม่ต้องพึ่งพา head hunter แล้วล่ะค่ะ แวะมาส่องที่ศาลเจ้านี้ อาจจะได้คนที่ตรงกับงานก็เป็นได้ …ใครมาเที่ยวนาริตะซังแล้ว ลองเดินต่อมาอีกนิดนะคะ แวะมาขอพรกัน
คิวยาวขนาดไหนถามใจเธอดูจ้า
แผ่นป้ายเอมะสุดเก๋ ที่มาพร้อมกับนามบัตรค่ะ
ติดนามบัตรลงไปเลย อยากได้งานใหม่ อยากเลื่อนตำแหน่ง อยากได้อะไรขอโลด
สาธุ สาธุ สาธุ เพี้ยง!
** เต้าหู้แผ่นสามเหลี่ยมที่เรามักจะเห็นเป็นท็อปปิ้งตามร้านอุด้งหรือโซบะ ซึ่งเต้าหู้แผ่นสามเหลี่ยมที่ว่านี้มีลักษณะ คล้ายกับ สุนัขจิ้งจอก จึงทำให้ชื่อเรียกเมนูอุด้ง หรือโซบะ ที่ท็อปปิ้งด้วยเต้าหู้แผ่นสามเหลี่ยมนี้ว่า Kitsune udon เพราะในภาษาญี่ปุ่น Kitsune มีความหมายว่า สุนัขจิ้งจอก บ้างก็กล่าวว่า เป็นอาหารมงคลด้วยค่ะ
อ่านรีวิว วัดนาริตะซัง ได้ ที่นี่
🚉 การเดินทาง : จาก “สถานี Keisei Narita รถไฟ Keisei Electric Railway” หรือ “สถานี Narita รถไฟสาย JR” เดินต่ออีก 10 นาที
🎯 พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.