Nabana no Sato ชมดอกไม้ Begonia Garden ชมไฟประดับ light up

สถานที่จัดแสดงไฟที่ใหญ่และอลังการที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ชมไฟประดับสุดอลังการไฟล้านดวง ยืนหนึ่งเรื่องไฟประดับในญี่ปุ่น

บริเวณทางเข้าในแต่ละวันจะบอกเวลาทำการ และเวลาเปิดแสดงไฟ

ชมคลิปได้ที่นี่ค่ะ 

ระหว่างทางเดินเข้าตอนที่ฟ้ายังไม่มืดเราก็ได้ชมดอกไม้ ต้นไม้นานาพันธุ์ ให้บรรยากาศชมสวนในช่วงกลางวันไปด้วย อยากรู้จังว่าช่วงตอนกลางคืนจะเป็นอย่างไรบ้างนะ

ต้นเมเปิ้ล ที่ใบกำลังเร่งผลัดสี สวยน่าชม น่าดูเลยค่ะ
ดอกไม้อะไรไม่ทราบชื่อ รู้แต่ว่าสีสวยจัง
คุณนายตื่นสายหรือเปล่านะเจ้าดอกนี้
โซนนี้ สีสันสดใสมาก ๆ ค่ะ
เดินผ่านโซนนี้มีความชาเปล โบสถ์สไตล์ยุโรป ที่หนุ่มสาวญี่ปุ่นนิยมมาจัดงานแต่งงานกันที่นี่ ตอนกลางคืนต้องสวยแน่ ๆ เลย

 

จุดชมวิวมุมสูงที่อยากแนะนำเมื่อมาเยือนที่นี่ ทำเป็นรูปภูเขาไฟฟูจิค่ะ จะเห็นวิวแบบ 360 องศาตื่นตาตื่นใจมาก ๆ
มองเห็นสะพาน และวิวเมือง
มุมอาคารภายในสวน
โอ้โห มองมุมนี้ สวนกว้างมากๆ เลย ดูที่จอดรถด้านหลังสิ กว้างมาก ๆ
นั่นไง สวนสนุก Nagashima spa land ที่พวกเราเพิ่งไปมา ใกล้กันจริง ๆ ด้วย
มองเห็นโซนดอกไม้ Begonia และโซนที่ประดับไฟตอนกลางคืนต้องสวยแน่ ๆ เลย
นี่คือจุดชมวิวลอยฟ้าที่พวกเราไปขึ้นมาเมื่อสักครู่นี้ค่ะ

ถ้าพูดถึงงานประดับไฟที่ญี่ปุ่นต้องนึกถึงงานนี้ Nabana no sato Winter Illumination (なばなの里 ウィンターイルミネーション) ที่เมือง Kuwana จังหวัด Mie ที่ไฮไลท์ของงานนี้ก็คือ ไฟ LED ประดับ นับล้านดวง ที่ในแต่ละปีจะมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาชมงานกันอย่างคับคั่ง ในบรรยากาศสุดโรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะ โดยปีนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.2020 – 31 พ.ค. 2021 ค่ะ

ไฮไลท์ของไฟประดับจะอยู่ที่อุโมงค์ไฟสีทองผ่องอำไพที่มีความยาว 200 เมตร ข้อดีของอุโมงค์ไฟ แห่งนี้ก็คือ ถ่ายรูปสวยกริ๊บเลยค่ะ พอเดินผ่านอุโมงค์ไฟออกมาแล้ว เราต้องว้าวกับไฟประดับ ที่ถูกเนรมิตไปทั่วพื้นที่ มีการเล่นไฟผ่านธีมต่าง ๆ โดยมีไฮไลท์ตรงกลาง คือต้นไม้ต้นใหญ่ ที่จะเปลี่ยนสีไปเรื่อย ๆ ในคอนเซ็ปต์ปีนี้คือ ความฝัน ความหวัง และ อนาคต สวยอลังการจนหยุดถ่ายภาพไม่ได้เลยค่ะ บริเวณนี้จะมีจุดชมด้านบน ให้เราได้ขึ้นไปถ่ายภาพ ในมุมสูงด้วยนะคะ คนออกแบบธีม และ layout เก่งมาก ๆ เพราะมองมุมไหน ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดเลยค่ะ
ตอนเดินกลับเราจะเดินผ่านอุโมงค์อีกแห่งหนึ่งเป็นไฟสีเขียวที่สีสลับวิบวับไปมา ก็ได้อีกบบรยากาศนึงค่ะ แต่ไฟประดับก็ไม่ได้มีแค่นี้นะคะ
ยังมีการประดับไฟบริเวณบึงน้ำที่จัดว่าเป็น illumination ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีการตกแต่งไฟที่ชาเปลจะเป็นวิวอยู่เบื้องหลัง และ เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมของหนุ่มสาวญี่ปุ่น มาจัดงานแต่งงานกันที่นี่ และยังมี Island Fuji ที่ชมวิว 360 องศาบนความสูง 45 เมตรเป็นเวลา 8 นาที เป็นมุมมองแบบ bird eye view โดยนางเอกทั้งสอง ทำให้เราได้ภาพที่องค์ประกอบครบและสวยสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ช่วงที่มาใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้ว เลยทำให้เราได้ชม light up ใบไม้เปลี่ยนสีไปพร้อม ๆ กันด้วย ยิ่งมุมที่ต้นโมมิจิสะท้อนน้ำสวยมาก ๆ ความเก๋ก็คือ ป้ายที่เขียนด้วยตัวคันจิแบบกลับด้าน พอสะท้อนน้ำแล้วเราจึงอ่านออกว่าคำนั้นคืออะไร มีใครเห็นบ้างไหมนะ

ดอกไม้เต็มกำแพง สวยสุดอลังการ ชมดอกบิโกเนียที่ Nabana no sato

ชมคลิปได้ที่นี่ค่ะ
ถ้าพูดถึงดอกบิโกเนีย ต้องนึกถึงที่นี่ค่ะ Begonia Garden (ゴニアガーデン) เป็นโซนดอกไม้ในเรือนกระจก ที่เราสามารถเดินชมดอกไม้ไป ๆ มีเสียงเพลง Jazz เคล้าคลอ ซึ่งอยู่ที่ Nabana no sato ที่ชมไฟประดับอันโด่งดังของจังหวัดมิเอะเค้าล่ะ ที่นี่ก็มีโซนดอกไม้สดให้เราได้ชมกันภายในอาคารเรือนกระจก
ค่าเข้าชม โซนดอกไม้ในเรือนกระจกค่ะ
ดอกไม้แน่น ๆ เน้น ๆ กันไปเลยค่ะทุกคน

อย่างดอกบิโกเนีย (ゴニア, Begonia) ที่ว่านี้ก็มีการรวบรวมกว่าร้อยสายพันธุ์ทั่วโลก จำนวนกว่า 12,000 ดอกเลยทีเดียว ที่ปลูกไว้ภายในเรือนกระจกที่ควบคุมอุณหภูมิไว้  15 – 25 องศา จึงทำให้ดอกไม้เติบโตได้อย่างสวยงาม ซึ่งโซนนี้ได้จัดแสดงให้ชมตั้งแต่เดือน ต.ค. – พ.ค. แต่ช่วงที่ดอกไม้จะสวยที่สุด ก็คงจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิค่ะ

กำแพงก็มี เพดาก็มี ที่พื้นก็ยังมี
ความว้าวของโซนนี้ก็คือ ดอกบิโกเนียที่จัดวางเรียงรายเต็มสองข้างกำแพงที่เห็นแล้วว้าวมาก อลังการมาก ๆ เท่านั้นยังไม่พอยังห้อยบนเพดานแทนแชนเดอร์เลีย ยิ่งทำให้งดงามอลังการมากยิ่งขึ้น ดอกไม้ที่มีสีสันสดใส และหลากหลายสี เห็นแล้วสดชื่นสุด ๆ ดูเผิน ๆ มีความคล้ายดอกกุหลาบ แต่พอไปดูใกล้ ๆ แล้วไม่ใช่เลย สวยและใหญ่กว่า 
โซนนี้เป็นจุดถ่ายภาพไฮไลท์ ห้ามพลาดค่ะ
ยังมีอีกโซนที่เป็นไฮไลท์นั้นก็คือ โซนสระน้ำที่จะมีดอกบิโกเนีย หลากหลายสีและหลากหลายไซส์ ลอยวนอยู่บนผิวน้ำไปมา เป็นจุดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดต้องแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันให้ได้ค่ะ 
อลังการ สวยจนไม่อยากลุกไปไหนเลย
ดอกไม้ที่ลอยวนบนสระน้ำเห็นแล้วสบายตา สบายใจสุด ๆ ไปเลยค่ะ

*** สำหรับโซน Begonia Garden นี้ต้องซื้อตั๋วเข้าเพิ่มคนละ 1,000 เยนนะคะ

ภายในสวนแห่งนี้ก็ยังมี ร้านอาหารไว้คอยบริการที่บอกเลยว่า อร่อยไม่แพ้ใครเช่นกัน เดินชมดอกไม้ ชมไฟจนเมื่อยขา เราก็ต้องแวะหาของอร่อย ๆ ลงท้องกันนิดนึง ซึ่งร้านอาหารที่นี่ก็ไม่เลวเลย มีเมนูให้เลือกหลากหลาย กินง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ ไปดูหน้าตาของแต่ละจานกันนะคะว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง
เมนูเยอะมากจริง ๆ

 

spare ribs  เนื้อนุ่มมาก ๆ

 

ฮัมบากุ ราดชีส

 

ไส้กรอกเยอรมันจ้า

 

ทงเทกิที่รีวิวไปด้านบน เมนูท้องถิ่นห้ามพลาด อร่อย่ใช้ได้เลย
เมนูเกาหลีหน่อย ทักคาลบี้ ชีส กิมจิ

 

ข้าวแกงกะหรี่กุ้งทอด

 

บรรยากาศภายในร้านค่ะ

 

ค่าเข้าชม : 2,300 เยน (รวมค่าคูปองใช้ภายในงาน มูลค่า 1,000 เยน)
เวลาทำการ : วันธรรมดา 9.00 น. – 21.00 น. , วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ 9.00 น. – 22.00 น.
การเดินทาง : จาก สถานี Nagoya และนั่งรถบัส Meitetsu มาสถานที่จัดงานโดยตรง หรือนั่งรถไฟสาย Kintetsu ลงที่สถานี Kuwana และขึ้นรถบัสมุ่งหน้าไป Nagashima Onsen มาลงที่ป้าย Nabana no sato
พิกัดจาก Google map : https://g.page/nabananosato?share

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.