Hidakaya Ramen ร้านอาหารสไตล์จีนในญี่ปุ่น เมนูทานง่ายราคาน่าคบจบในร้านเดียว

เพื่อน ๆ อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับร้านนี้มาบ้างแล้วนะคะ ซึ่งมีหลายสาขาในเขตคันโต เป็นร้านที่ราคาอาหารไม่แพงเมื่อเทียบกับปริมาณที่ให้มาค่อนข้างเยอะต่อหนึ่งชาม สำหรับสาว ๆ ที่ทานน้อย ก็อาจจะกินไม่หมดได้ค่ะ ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย ชนิดทั้งเมนูข้าว, ราเมน, ของทานเล่น ที่เด็กก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดีที่สำคัญราคาถูกมาก ราเมนราคาเริ่มต้นที่ 390 เยน เท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังมีเมนูแบบเซ็ตที่มีราเมน, เกี๊ยวซ่าและเบียร์ในราคาย่อมเยา 980 เยน ที่ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ป้ายหน้าร้าน ก็จะหน้าตาแบบนี้ ใครอ่านไม่ออกจำไว้ว่า เป็นร้านป้ายสีแดงที่ขึ้นต้นด้วยวงกลม มีจุดตรงกลาง หุหุ

บรรยากาศภายในร้านมีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ และ แบบโต๊ะแยก บางสาขาก็มีหน้าจอให้กดสั่งอาหารอัตโนมัติค่ะ แต่สำหรับบางสาขาก็เป็นการกดปุ่มสั่งจากพนักงานนะคะ

ดีสเพลย์อาหารที่อยู่หน้าร้าน พร้อมราคา เหมือนจริงมาก ๆ เลยค่ะ

 

ที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ และแบบโต๊ะแยก พื้นที่จะดูแคบ ๆ นิดนึงนะคะ

 

หน้าจอ ญี่ปุ่นล้วน ๆ เลย … แต่เจ้าหน้าที่ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือค่ะ

เมนูที่ส่วนตัวชอบมาก ๆ นั่นก็คือ Hiyashi Ramen (冷やしラーメン) หรือหมี่เย็น เป็นเมนูที่จะมีจำหน่าย เฉพาะช่วงหน้าร้อนเท่านั้นค่ะ ใครที่อยากกินเมนูนี้ก็ต้องอดทนรอ เฉพาะช่วงหน้าร้อนอย่างเดียวเลยล่ะค่ะ หุหุ ซุปจะมี 2 แบบให้เลือกนะคะ เป็นโชยุ กับ ซุปงา ใครชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจสั่งมาเลยค่ะ 5555 ทุกสิ่งทุกอย่างของเมนูนี้ จะเสิร์ฟมาพร้อม กับความเย็นแม้แต่จาน ชามก็ยังเย็นเจี๊ยบเลยค่ะ และก็จะเสิร์ฟมาแบบแยกเส้น แยกเครื่อง ด้วยนะคะ เวลาจะกินเราก็นำมาคลุกผสมกันเอง หรือบางคนชอบกินแบบแยก ก็เลือกได้ ตามสะดวกใจค่ะ

Hiyashi Ramen (冷やしラーメン) หมี่เย็น ซุปโชยุค่ะ 530 เยน
Hiyashi Ramen (冷やしラーメン) หมี่เย็น ซุปโชยุค่ะ 530 เยน

ในส่วนของราเมนก็อร่อยไม่น้อยหน้าใคร ไม่ว่าจะเป็นซุปโชยุ หรือ ซุปกระดูกหมูทงคตสึ ก็อร่อยทานง่าย บางครั้งอาจจะเค็มไปเสียหน่อยสำหรับบางเมนู เพื่อน ๆ ก็ดื่มน้ำตามเยอะ ๆ นะคะ ส่วนใครที่ชอบความหลากหลายของเมนู เน้นปริมาณเยอะและราคาย่อมเยา ชอบความคุ้มค่าก็จัดอาหารชุดเลยค่ะ ถูก เยอะ คุ้มมาก ๆ

ทงคตสึราเมน …จริง ๆ ต้องมีไข่ด้วย อย่าลืมทวงไข่จากร้านนะคะ เชฟดันลืม ปัดโถ่! ราคา 520 เยน

 

ซุปข้นมาก ๆ หอมงาด้วยค่ะ เส้นนุ่ม อย่าซู้ดเส้นแรงนะคะ เพราะเสื้อจะเปื้อนได้ หุหุ

 

อะบุระ โซบะ หรือ บะหมี่แห้ง เมนูนี้อร่อยค่ะ แต่รสชาติจะเค็มนิดนึง กินเมนูนี้เสร็จดื่มน้ำตามไปหลายแก้วเลย หุหุ ราคา 550 เยน

 

เมนูข้าว หมูผัดขิงก็อร่อย เด็ด แซ่บ มาพร้อมกับสลัด หมูผัดขิงที่ญี่ปุ่น ไม่ได้มาแบบ ขิงเป็นเส้น ๆ ขิงเน้น ๆ เหมือนที่เราเข้าใจนะคะ ที่นี่จะใส่เป็นขิงขูดแทน แทบจะมองไม่เห็นเลยล่ะค่ะว่าขิงอยู่ไหน ใครเป็นสายอ่อนแห่งการกินขิงก็ทานได้ กลิ่นขิงไม่จี๊ดจ๊าด ถือว่าเมนูสำหรับ มือใหม่หัดกินขิงค่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกินหัวหอมใหญ่ อันนี้ก็คงจะช่วยไม่ได้นะคะ เพราะหัวหอมใหญ่ใส่มาให้เยอะจริง ๆ ค่ะ เยอะกว่าขิงเสียด้วยซ้ำ 555 ทำไมไม่เรียกเมนูนี้ว่า หมูผัดหัวหอมใหญ่ให้รู้แล้วรู้รอดไป หุหุ

อาหารชุด เซ็ตข้าวหมูผัดขิง มาพร้อมสลัดมันบด ซุป  ผักดอง คุ้มมาก ๆ ค่ะ ราคา 690 เยน บางครั้งก็มีโปรโมรชั่น มาพร้อมกับเกี๊ยวซ่าด้วยค่ะ

สาธายายเมนูไม่หมดจริง ๆ ค่ะ เพราะร้านนี้มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดเอย ไก่ทอดเอย ผัดผักรวมเอย อร่อย ไม่แพง เด็กกินได้ ผู้ใหญ่ก็เจริญอาหารกันถ้วนทุกคน

อีกเมนูหนึ่งที่แนะนำให้สั่งเพราะอร่อยมากจริง ๆ นั่นก็คือ เกี๊ยวซ่า พาซิ่ง อร่อย สุดสวิง ริงโก้อีโต้บั๊มเลยค่ะคุณขา อาจจะไม่ค่อย healthy สักเท่าไหร่แต่นาน ๆ บริโภคทีก็ไม่ว่ากัน ไส้หมูเสิร์ฟมาแบบแน่น ๆ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน อร่อยฟินค่ะ

เกี๊ยวซ่า 6 ชิ้น 220 เยน ถูกที่สุดเท่าที่เคยกินมา รสชาติอร่อย คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายมาก ๆ จ้า

 

น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า ทำเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่เท 3 ขวดนี้รวมกัน (โชยุ – น้ำส้มสายชู -น้ำมันพริก)

 

พิกัดแต่ละสาขาดูได้จากที่นี่ค่ะ : hidakaya

เวลาเปิด-ปิด แต่ละสาขาไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่จะปิดดึกประมาณเที่ยงคืน หรือ ตีสอง แต่ก็มีบางสาขาที่เปิด 24 ชั่วโมงเช่นกันค่ะ

 

สาขา Seibu North Shinjuku เปิด 24 ชั่วโมง https://goo.gl/maps/XbfYmEYux8p

 

สาขา Nishi Shinjuku เปิด 24 ชั่วโมง https://goo.gl/maps/3A9QkqnEKjE2

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.