😱 ญี่ปุ่นร้อนถึงขีดสุดทะลุ 40’c ตายแล้ว 14 คน อีกนับหมื่นเข้าโรงพยาบาล!

 
👉 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากคลื่นความร้อนที่แผ่เข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น มีผู้เสียชีวิต 14 รายและมีผู้ป่วยเกือบ 10,000 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลเนื่องจากอาการอ่อนเพลียจากความร้อนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
👉 แต่ละจังหวัดอุณหภูมิสูงถึง 35’c โดยเมืองต่างๆในภาคกลางของญี่ปุ่นมีระดับสูงสุด 40 องศาเซลเซียส ในขณะที่ความร้อนที่รุนแรงคาดว่าจะยังมีต่อเนื่อง ทางกรมอุตุเตือนคนให้ใช้ความระมัดระวัง และดื่มน้ำให้เพียงพอ
 
👉 ในวันพุธอุณหภูมิพุ่งสูงขึ้นถึง 40.7 องศาเซลเซียสในเมือง Tajimi จังหวัดกิฟุและเมืองมิโนะในจังหวัดเดียวกัน จังหวัดโอซาก้ามีจำนวนผู้ป่วยที่มารับการรักษาที่โรงพยาบาลสูงสุด 752 คนตามมาด้วย 704 คนในโตเกียวและ 687 คนในจังหวัดไอจิ
 
👉 จาก 9956 คนเกือบ 190 คนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนานกว่า 3 สัปดาห์ ผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปคิดเป็น 46.1 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด
 
👉 ในจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดมีเด็กชายวัย 6 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่หนึ่งในจังหวัดไอจิซึ่งกำลังเข้าชั้นเรียนที่ต้องอยู่กลางแจ้งประมาณสองชั่วโมงกับครูและเพื่อนร่วมชั้น ตอนเที่ยงในวันอังคาร ซึ่งมีอุณหภูมิประมาณ 33 องศาเซลเซียส
 
👉 ความร้อนยังคงเป็นอุปสรรคสำหรับการปฏิบัติการบรรเทาทุกข์ในพื้นที่ที่น้ำท่วมและแผ่นดินถล่ม
 
⭕ อปลุงว่าหากใครจะมาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้ก็ดูแลตัวเอง พกร่มกันแดดและUV พกน้ำดื่มไว้ตลอด พยายามดื่มน้ำให้เพียงพอ ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าออกมาที่โล่งแจ้งในเวลากลางวันและตอนบ่ายๆครับ เข้าห้างสรรพสินค้าได้ก็เข้าไปพักรับแอร์เย็นๆบ้าง
ข่าวจากญี่ปุ่น
https://www.youtube.com/watch?v=WzaDjUVldxQ
🙏 ขอบคุณข่าวจากมายนิจิ ชินบุมและวีดีโอจาก ANN News ด้วยครับ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Share this to
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.