😱 ญี่ปุ่นร้อนถึงขีดสุดทะลุ 40’c ตายแล้ว 14 คน อีกนับหมื่นเข้าโรงพยาบาล!

 
👉 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากคลื่นความร้อนที่แผ่เข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น มีผู้เสียชีวิต 14 รายและมีผู้ป่วยเกือบ 10,000 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลเนื่องจากอาการอ่อนเพลียจากความร้อนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
👉 แต่ละจังหวัดอุณหภูมิสูงถึง 35’c โดยเมืองต่างๆในภาคกลางของญี่ปุ่นมีระดับสูงสุด 40 องศาเซลเซียส ในขณะที่ความร้อนที่รุนแรงคาดว่าจะยังมีต่อเนื่อง ทางกรมอุตุเตือนคนให้ใช้ความระมัดระวัง และดื่มน้ำให้เพียงพอ
 
👉 ในวันพุธอุณหภูมิพุ่งสูงขึ้นถึง 40.7 องศาเซลเซียสในเมือง Tajimi จังหวัดกิฟุและเมืองมิโนะในจังหวัดเดียวกัน จังหวัดโอซาก้ามีจำนวนผู้ป่วยที่มารับการรักษาที่โรงพยาบาลสูงสุด 752 คนตามมาด้วย 704 คนในโตเกียวและ 687 คนในจังหวัดไอจิ
 
👉 จาก 9956 คนเกือบ 190 คนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนานกว่า 3 สัปดาห์ ผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปคิดเป็น 46.1 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด
 
👉 ในจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดมีเด็กชายวัย 6 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่หนึ่งในจังหวัดไอจิซึ่งกำลังเข้าชั้นเรียนที่ต้องอยู่กลางแจ้งประมาณสองชั่วโมงกับครูและเพื่อนร่วมชั้น ตอนเที่ยงในวันอังคาร ซึ่งมีอุณหภูมิประมาณ 33 องศาเซลเซียส
 
👉 ความร้อนยังคงเป็นอุปสรรคสำหรับการปฏิบัติการบรรเทาทุกข์ในพื้นที่ที่น้ำท่วมและแผ่นดินถล่ม
 
⭕ อปลุงว่าหากใครจะมาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้ก็ดูแลตัวเอง พกร่มกันแดดและUV พกน้ำดื่มไว้ตลอด พยายามดื่มน้ำให้เพียงพอ ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าออกมาที่โล่งแจ้งในเวลากลางวันและตอนบ่ายๆครับ เข้าห้างสรรพสินค้าได้ก็เข้าไปพักรับแอร์เย็นๆบ้าง
ข่าวจากญี่ปุ่น
https://www.youtube.com/watch?v=WzaDjUVldxQ
🙏 ขอบคุณข่าวจากมายนิจิ ชินบุมและวีดีโอจาก ANN News ด้วยครับ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.