Glamp dome Isekashikojima (Glamping)

ห้องพักแนวใหม่สไตล์ชาวแคมป์ ที่ไม่ต้องพกเต๊นท์มากางให้ยุ่งยาก มาแต่ตัวเข้าพักได้เลย ซึ่งที่พักแนว Glamping กำลังได้รับความนิยมในหมู่คนญี่ปุ่น โดยเฉพาะคนที่ขี้เกียจแบกของรุงรัง ไม่อยากกางเต๊นท์ สำหรับกลุ่มสาว ๆ, กลุ่มคนที่มีครอบครัว หรือ คนสูงอายุ อยากไปพักผ่อนในบรรยากาศแคมป์ แต่ไม่สะดวกใจในการแบกเต๊นท์ ที่นี่ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ 

วิวกลางวันว่างามแล้ว ชมวิวกลางคืน โรแมนติกมาก ๆ เลยค่ะ ช่วงหัวค่ำ บริเวณที่พักก็จะมีการเปิดไฟวิบวับ ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย ตามทางเดินก็มีไฟติดให้ด้วย สะดวกและง่ายต่อการเดิน

ชมคลิปที่นี่

ไอศกรีมกินฟรี ได้ตลอด

ข้อดีของ Glamp dome Isekashikojima ก็คือมีไอศกรีม Hagendaz ให้เราได้กินแบบไม่อั้น ใครไม่หนาวจัดโลด ตอนที่สาวแซ่บไปมี 3 รสชาติด้วยกันคือ ชาเขียว, สตรอเบอร์รี่ และวนิลลา นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่ม ฟรี รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเวลาตั้งแต่ 19.00 น. – 21.00 น. ด้วยค่ะ เครื่องดื่มพร้อม ดนตรีก็ต้องมา แน่นอนค่ะ มี Acoustic Live เล่นสดให้ฟัง 1 ชม. ช่วงหัวค่ำ ที่นี่มีห้องอาบน้ำแบบฝักบัว ใช้บริการได้ฟรี คนละ 30 นาทีค่ะ โดยไปลงชื่อที่หน้าห้องน้ำเพื่อจองเวลาอาบน้ำค่ะ ส่วนห้องน้ำ ก็มีแยกชาย หญิง นะคะ

อาหารเย็นก็เป็นแบบเซ็ตนะคะ ทาง Glamping จะจัดเซ็ตให้เรานำมาปิ้งเอง ที่ห้องครัวด้านข้าง เพราะมีเตาย่างเตรียมให้พร้อม มีทั้งหมู และเนื้อมัตสึซากะ ใครไม่เคยหุงข้าวแบบหม้อหุงข้าวแบบลูกเสือ มาที่นี่ได้ลองแน่นอนค่ะ อาหารเช้าก็จะเป็น hot sanwitch กับสลัดทูน่า ย่างเอง กินเอง ดี๊ดี ข้อดีก็คือ ไม่ต้องล้างอุปกรณ์ใด ๆ เลย แม่บ้านถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ภายในห้องพักมีตู้เย็นพร้อมน้ำดื่มให้บริการคนละ 1 ขวดค่ะ 

ในส่วนของอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องต่าง ๆ ก็มีผ้าเช็ดตัว ชุดนอน และเครื่องใช้อื่น ๆ เตรียมให้พร้อมเช่นไดร์เป่าผม, ครีมอาบน้ำ แชมพู ครีมนวดผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก ฯลฯ เรียกได้ว่าเหมือนยกโรงแรมมาไว้กลางป่า ..ถูกจริตคนอยากไปแคมป์ แต่ไม่อยากกางเต๊นท์และแบกของให้รุงรัง  

ห้องพักมีไฟฟ้า มีปลั๊กไฟให้เสียบหลายจุด มีแอร์เปิดให้อุ่น แคมป์หน้าหนาวไม่ต้องกังวลใด ๆ ค่ะ แต่สำหรับคนที่ติดโซเชี่ยลอาจจะไม่ถูกใจสิ่งนี้ก็คือ ไม่มี wifi ให้บริการ ..แต่ก็นะไหน ๆ ออกจากบ้านมาชื่นชมธรรมชาติแล้วก็ต้องฟิน และอินกับธรรมชาติสิเนอะ หุหุ 

 

ห้องที่พวกเราเข้าไปพักกันมีชื่อว่า Standard 4 beds มี 4 เตียงนอนพักได้สูงสุด 4 คน ราคาต่อคน /  คืน 14,300 เยน ค่ะ เผื่อว่าใครสนใจลองเข้าไปส่องเว็บไซต์ได้ค่ะ : https://www.glamping-iseshima.com/

 

พิกัดจาก Google map: https://goo.gl/maps/pN7ojyAm1amE988j7

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.