ร้านอาหารญี่ปุ่นเมนูสมานฉันท์ต้องที่นี่ Tsukiji Shokudo Gen-chan (源ちゃん築地食堂) อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยากแนะนำเพื่อน ๆ ให้มาลองทานกันค่ะ หากใครกำลังมองหาร้านอาหารที่เมนูสั่งง่าย เพราะมี ภาษาอังกฤษ กินง่ายเพราะมีทั้งปลาดิบ และอาหารที่ทำสุกหมดปัญหา เรื่องคนไม่กินปลาดิบนะคะ ที่สำคัญรสชาติก็อร่อย และเสิร์ฟในเมนูที่มีให้เลือก หลากหลายมาก ๆ เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่ไปกินกับแฟนก็ไม่สร้างความร้าวฉานแน่นอนค่ะ

รวมมิตรเมนูสุดหลากหลายเลือกได้ตามใจชอบ

เห็นป้ายโฆษณาเมนูแล้วอลังการมากมาย ทั้งเมนูเด็ก เมนูผู้ใหญ่ก็มีพร้อมเลยจ้า

ท่องชมเมนูกันก่อนนะคะ จริง ๆ ภายในร้านก็มีเมนูภาษาอังกฤษไว้ให้บริการด้วยนะคะ เพื่อน ๆ สามารถขอได้ค่ะ

สำหรับเมนูเด่น ๆ ภายในร้านก็คงจะเป็นเซ็ตข้าวหน้าปลาดิบ Tamatebako ที่เราสามารถเลือกข้าวถ้วยเล็ก ๆ หน้าต่าง ๆ ได้ 3 เมนูจาก 6 เมนู ที่จะเสิร์ฟเป็นเซ็ต พร้อมซุป ผักดอง และของหวานในราคาเซ็ตละ 1,180 เยน (ไม่รวมภาษี) เป็นเมนูที่วาไรตี้ คนที่รักพี่เสียดายน้องเมนูเซ็ตนี้ ตอบโจทย์มากค่ะ ส่วนทางเรานั้น ชอบแต่แซลมอนกับไข่ปปลาแซลมอน (ikura) ก็จัดมา 3 ถ้วยโลดได้เลย อิ่ม ฟิน ค่ะ

เมนูสุดคุ้ม จริง ๆ ถ้าชอบความหลากหลายก็เลือกข้าวหน้าต่าง ๆ ได้เลย แต่อปลุงชอบปลาแซลมอน กับ ไข่ปลาแซลมอน มาก ๆ เลยจัดมา 3 ถ้วยรวด

 

หรือถ้าเมนูเซ็ตสุดคุ้ม Tamatebako ยังไม่สะใจ เพื่อน ๆ จะสั่งเซ็ตข้าวหน้าปลาดิบที่มีปลาแซลมอน และไข่แซลมอน เน้น ๆ มาทานก็ได้นะคะ หน้าตาเมนูก็จะประมาณนี้ ในเซ็ตพร้อมผัก และซุปมิโสะสาหร่ายค่ะ

ใครไม่กินปลาดิบ ก็มีเมนูที่ปรุงสุกต่าง ๆ พร้อมเสิร์ฟไม่ว่าจะเป็นปลาซาบะย่าง , ไก่ทอดคาราอาเกะ, กุ้งเทมปุระ, โซบะ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูตามฤดูกาลต่าง ๆ สไตล์อาหารในบ้านคนญี่ปุ่นมาเสิร์ฟด้วย เช่นในช่วงฤดูร้อน ก็จะมีเสิร์ฟ ซุปมิโสะเย็น แบบมีน้ำแข็งใส่มาในถ้วยด้วย …แปลกแต่ก็อร่อยดีค่ะ

เมนูเซ็ตโซบะ + ข้าวหน้าปลาดิบ + เทมปุระ + ซุปมิโสะสาหร่าย กินหมดนี่คืออิ่มมากค่ะ
ข้าวหน้าปลาดิบ ก็แน่นมาก

 

เซ็ตปลาซาบะย่าง เมนูฤดูร้อน ก็จะคลีน ๆ หน่อย แต่สะดุดตรงซุปมิโสะเต้าหู้ที่เสิร์ฟแบบเย็น

 

ปลาทานง่าย ก้างไม่เยอะมาก ไม่คาว อร่อยฟิน

 

ซุปมิโสะเต้าหู้ที่เสิร์ฟแบบเย็น เห็นน้ำแข็งเป็นก้อนเลยค่ะ …เปิดประสบการณ์ ก็อร่อยดีค่ะ ถ้าคนที่ไม่ชอบอาหารคาวแบบเย็นก็คงจะไม่ชอบ แต่ใครชอบลองของใหม่ จัดโลด

 

พิกัด : สาขา Ikebukuro อยู่ที่ Sunshine city ชั้น 3 แต่สำหรับสาขาอื่น ๆ ดูจาก ที่นี่ ค่ะ

👉 ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.