ถ้าจะเอ่ยถึงร้านแพนเค้กที่เนื้อหนา นุ่ม เด้ง ฟู ละลายในปาก ก็ต้องนึกถึงร้าน Flipper’s ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านแพนเค้ก ที่รสชาติเด็ดที่ไม่เป็นที่สองรองใครในญี่ปุ่น ใครเป็นสายแพนเค้ก ฟู ๆ เด้ง ๆ ต้องไม่พลาดเลยล่ะค่ะ ซึ่งร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ส่วนตัวแล้วเจ้ชอบมาก ๆ เพราะว่ารสชาตินัวมาก ๆ นุ่ม ฟิน กิน แทบไม่ต้องเคี้ยวเลย ..อย่าเชื่อจนกว่าจะได้มาลองเองนะคะ

 

ใครขี้เกียจอ่านมาดูคลิปกันได้เลยจ้า

เมนูเฉพาะฤดูกาล ที่ไม่ควรพลาด

เมนูที่เจ้ได้ไปลองมาเป็น เมนูตัวลิมิเต็ดเฉพาะช่วงเวลา นั่นก็คือ “Kiseki Pancake Sweet Potato” ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับมันหวานญี่ปุ่นบด ซึ่งมีมันหวานญี่ปุ่นทั้งสองตระกูลเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นตระกูลมันสีเหลือง และตระกูลมันสีม่วง , มันแผ่นทอดกรอบ และ มันญี่ปุ่นเชื่อม ตัดกับไอศกรีมวนิลา ที่ทำให้รสชาติของแพนเค้กจานนี้กลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี สนนราคา 1,400 เยน (ไม่รวมภาษี) สำหรับแพนเค้กรสชาติไม่หวาน หอมกำลังดี ได้ความรู้สึกเป็นไข่มากกว่าเป็นแป้ง ใครชอบแพนเค้กแนวนี้คุณก็มาถูกทางแล้วค่ะ แต่ถ้าใครชอบความเป็นแป้งก็ไม่ต้องไปร้านนี้นะคะ อิอิ

เป็นแพนเค้กที่เครื่องแน่นมาก ๆ ค่ะ เชื่อไหมคะว่าใช้เวลากินเร็วกว่าเวลานั่งรอแพนเค้กมาเสิร์ฟเสียอีก

 

มันเชื่อม ทานคู่กับแพนเค้ก รสชาตินัวมากค่ะ
เนื้อละเอียดมาก ๆ เข้าปากปุ๊บ ละลายทันที

 

สำหรับเครื่องดื่ม ก็ไม่ค่อยโดดเด่นสักเท่าไหร่ พอดื่มได้เจ้สั่ง Cafe au lait กับ ชา ซึ่งตัวชาจะเป็นชากลิ่นพีชที่ให้ความหอมของพีช รสชาติไม่หวานนะคะ …ขนมหวานแล้วเครื่องดื่มไม่ต้องหวานก็ได้เน๊อะ แต่ถ้าใครไม่สั่งเครื่องดื่ม ทางร้านก็มีน้ำดื่มลอยชิ้นเลมอนไว้คอยบริการ (ฟรีค่ะ)

บรรยากาศภายในร้านก็จะประมาณนี้ค่ะ ช่วงที่ไปเป็นวันธรรมดาช่วงเย็น ๆ คนก็จะไม่เยอะสักเท่าไร และก็คงเป็นย่าน Daikanyama ด้วยคนจะน้อยกว่าสาขาอื่นนิดหนึ่ง

เมนู  Signature ประจำร้าน

นอกจากนี้ Flipper’s ก็จะมีเมนูที่ไม่ว่าจะไปช่วงไหนก็ต้องเจอ มี 2 จานที่เป็นตัวเด็ด ๆ เรียกว่า signature menu ของร้านได้แก่ “Kiseki Pancake Plain” สนนราคา 1,000 เยน (ไม่รวมภาษี) เป็นแพนเค้กที่เสิร์ฟพร้อมเมเปิ้ลไซรัป กับ เนยครีม เอาจริง ๆ แค่จานนี้ก็ฟินแล้วค่ะ แต่ถ้าใครชอบผลไม้อย่างสตรอเบอร์รี่, กล้วย และ บลูเบอร์รี่ ก็ต้องจัด Kiseki Pancake Fresh Fruits สนนราคา 1,300 เยน (ไม่รวมภาษี) อันนี้ก็จะมีความเป็นผลไม้นิดนึง ..ใครชอบแบบไหนเลือกได้เลยนะ แพนเค้ก หนา นุ่ม ฟู เด้งเหมือนกันค่ะ

ร้านนี้มีหลายสาขามากเลยนะคะ ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จากเว็บไซต์ร้านค่ะ Flippers-pancake

การเดินทาง :

แต่สาขาที่เจ้ไปอยู่ที่ Daikanyama เพื่อน ๆ สามารถเดินทางไปได้โดยลงรถไฟที่สถานี Daikanyama เมื่อออกจากสถานีร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือจ้า

ดูพิกัดจาก Google map ได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

👉 ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.