ปักหมุด 8 พิกัด ต้องแวะ เที่ยวโทยามะ กิฟุ นากาโน่

ถ้าจะเอ่ยถึงดินแดนแห่งภูเขาสูงในญี่ปุ่นต้องนึกถึง Japan alps (日本アルプス, Nihon Arupusu) ที่ตั้งอยู่ในเกาะหลักฮอนชู ซึ่งพาดยาวผ่านหลายจังหวัดรวมเป็นระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร ซึ่งในวันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชมธรรมชาติและวัฒนธรรมญี่ปุ่นกันค่ะโดยเฉพาะบริเวณเทือกเขาตอนกลางซึ่งอยู่ในจังหวัดโทยามะ, กิฟุ และนากาโน่ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามไปเก็บพิกัดกันได้เลยค่ะ

1.ปั่นจักรยานรอบอ่าวโทยามะ

ที่นี่ถือว่าเป็น 1 ใน 6 เส้นทางปั่นจักรยานแห่งชาติของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ที่จะรายล้อมไปด้วยความงามของท้องทะเล ระหว่างทางจะมีจุดแวะพัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย เช่น ตู้กดน้ำจำหน่ายเครื่องดื่ม, ห้องน้ำพร้อมให้บริการ โดยระยะทางรวมทั้งหมดอยู่ที่ 102 กิโลเมตรแต่ก็มีเส้นทางแนะนำแบบสั้น ๆ ด้วยเช่นกันค่ะ

สำหรับใครที่เป็นสายปั่นจักรยานบอกเลยว่าต้องฟินสุด ๆ เพราะจะได้สัมผัสสายลม ท้องฟ้า และใกล้ชิดกับท้องทะเลที่งดงาม มาก ๆ และถ้าวันฟ้าใสก็เหมือนปั่นอยู่ในสวรรค์เลยล่ะค่ะ

การเดินทาง: จาก สถานี JR Toyama นั่งรถรางสาย Loop Line ประมาณ 12 นาที ลงที่ป้ายรถราง Grand Plaza-mae แล้วเดินต่ออีก ประมาณ 2 นาที

เว็บไซต์ : https://toyama-glass-art-museum.jp/en/

3.สัมผัสประสบการณ์ขึ้นบอลลูนลมร้อน ฮาคุบะ จังหวัดนากาโน่

สัมผัสประสบการณ์ขึ้นบอลลูนลมร้อนในหมู่บ้านฮาคุบะ ที่มีชื่อเสียงในฐานะสกีรีสอร์ท จะได้เพลิดเพลินกับวิวของเทือกเขาสูงราว ๆ 3,000 เมตร แบบพาโนราม่า 360 องศา ชมความงามของเทือกเขาเจแปนแอลป์ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ และความงดงามตามแต่ละฤดูกาล

*** ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายน ถึง ปลายเดือนตุลาคม เฉพาะวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นค่ะ

ค่าเข้าร่วมกิจกรรม : ผู้ใหญ่ อายุ 13 ปีขึ้นไป 2,500 เยน, เด็ก (อายุ 3 – 12 ปี ) 1,700 เยน  ,เด็กตำ่กว่า 3 ปี ฟรี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก : https://hakuba.lion-adventure.com/en/activity/lionballoon/

4.ศาลเจ้าโทกาคุชิ จังหวัดนากาโน่

ศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี ซึ่งตั้งอยู่ที่เชิงเขาโทกาคุชิ อันลี้ลับ ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นที่สถิตของเทพเจ้าน้ำคุซุริว (หรือมังกร 9 หัว) ศาลเจ้าโทกาคุชิได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อประมาณ 2,000 ปีที่แล้ว เป็นที่ดูดซับพลังงานทางจิตวิญญาณของศาลเจ้าที่รายล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ระหว่างเดินชมศาลเจ้าก็จะได้เพลิดเพลินไปกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ บนเส้นทางที่จะนำไปสู่ศาลเจ้าโทกาคุชิจะได้พบกับป่าสน ต้นใหญ่สูงตระหง่าน ที่ทอดยาวกว่า 500 เมตร บนทางเดินถนนสายเก่า เพื่อเที่ยวชมศาลเจ้าย่อย ๆ อีก 5 แห่ง ได้แก่
1. โฮโคฉะ (Hokosha – lower shrine)
2. ฮิโนะมิโกะฉะ (Hinomikosha)
3. จูฉะ (Chusha – middle shrine)
4. คะซุริวฉะ (Kuzuryusha)
5. โอะคุฉะ (Okusha – upper shrine)การเดินทาง : โทกากุชิสามารถเดินทางโดยรถบัสจากสถานีนากาโนะ โดยมีรอบรถบัส 1 เที่ยวทุกๆประมาณ 1 ชั่วโมง เริ่มวิ่งตั้งแต่ประมาณ 7 โมงเช้า จากสถานีนากาโนะให้ขึ้นรถบัสเบอร์ 70 จากป้ายรถบัสหมายเลข 7  ซึ่งรถบัสจะผ่านป้ายสำคัญต่างๆ ได้แก่ Togakushi Hokusha, Togakushi Chusha และ Togakushi Okusha ตามลำดับค่ารถบัสราคาต่อเที่ยว 1,350 เยน (ถึงจูฉะ) และ 1,450 เยน (ถึงโอะคุฉะ)ดูตารางรถบัสได้ ที่นี่ 

5.สัมผัสประสบการณ์ทำอาหารตัวอย่าง ที่จังหวัดกิฟุ

อาหารจำลองที่ถูกจัดวางบนตู้โชว์หน้าร้านอาหารในญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดมาจากเมือง กูโจฮาจิมัง ในจังหวัดกิฟุ มีตั้งแต่เมนูอาหารญี่ปุ่นอย่างเทมปุระ ซูชิ ไปจนถึงของหวานอย่างพาร์เฟ่ต์ ที่เหมือนจริงมาก ๆ ได้มาสัมผัสประสบการณ์ทำอาหารตัวอย่างด้วยเองได้ที่นี่ค่ะ ค่าเข้าร่วมกิจกรรมประมาณคนละ 1,000 เยนค่ะ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ ค่ะ

6.Gero Onsen ออนเซ็นยืน 1 ในจังหวัดกิฟุ

เกะโระออนเซ็น Gero Onsen (下呂温泉) เป็น  1 ใน 3 ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งอีก 2 แห่งได้แก่ อะริมะออนเซ็นในจังหวัดเฮียวโกะ และ คุซัทสึออนเซ็นในจังหวัดกุนมะ เกะโระออนเซ็นเป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่ในเมืองที่มีบรรยากาศชวนนึกถึงอดีตและยังได้ชื่อว่าเป็น “ออนเซ็นแห่งความงาม” อีกด้วยค่ะ

7.Murodo เส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะ คุโรเบะ

Murodo คือจุดที่สูงที่สุดบนเส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะคุโรเบะ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดหากมาเยือนเส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะคุโรเบะ ได้ใกล้ชิดกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งราวกับ CG ของภาพยนตร์ จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนญี่ปุ่นค่ะ อ่านรีวิวละเอียดต่อได้ ที่นี่ ค่ะ

8.น้ำตกโชเมียว ในเส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะคุโรเบะ


เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ที่ได้ไหลตกลงมารวดเดียวพร้อม ๆ กัน จากความสูง 350 เมตร เกิดเป็นทัศนีย์ภาพอันงดงาม เพลิดเพลินไปกับความงดงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล เช่นหิมะบาง ๆ ที่ยังคงหลเหลือในฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนที่เขียวชอุ่ม และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามจนแอบคิดว่า ที่นี่มีน้ำตกจริง ๆ แต่หลังจากที่เดินลึกเข้าไปในภูเขา ก็รู้สึกถึงความทรงพลังของน้ำตกโชเมียว อ่านรีวิวแบบละเอียดต่อได้ ที่นี่ ค่ะ

 

ภูมิภาคชูบุ ยังมีเสน่ห์อีกมากมายให้ค้นหา อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกับการเที่ยวพื้นที่ชูบุต่อได้ ที่นี่ ค่ะ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Share this to
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.