ปักหมุด 8 พิกัด ต้องแวะ เที่ยวโทยามะ กิฟุ นากาโน่

ถ้าจะเอ่ยถึงดินแดนแห่งภูเขาสูงในญี่ปุ่นต้องนึกถึง Japan alps (日本アルプス, Nihon Arupusu) ที่ตั้งอยู่ในเกาะหลักฮอนชู ซึ่งพาดยาวผ่านหลายจังหวัดรวมเป็นระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร ซึ่งในวันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชมธรรมชาติและวัฒนธรรมญี่ปุ่นกันค่ะโดยเฉพาะบริเวณเทือกเขาตอนกลางซึ่งอยู่ในจังหวัดโทยามะ, กิฟุ และนากาโน่ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามไปเก็บพิกัดกันได้เลยค่ะ

1.ปั่นจักรยานรอบอ่าวโทยามะ

ที่นี่ถือว่าเป็น 1 ใน 6 เส้นทางปั่นจักรยานแห่งชาติของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ที่จะรายล้อมไปด้วยความงามของท้องทะเล ระหว่างทางจะมีจุดแวะพัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย เช่น ตู้กดน้ำจำหน่ายเครื่องดื่ม, ห้องน้ำพร้อมให้บริการ โดยระยะทางรวมทั้งหมดอยู่ที่ 102 กิโลเมตรแต่ก็มีเส้นทางแนะนำแบบสั้น ๆ ด้วยเช่นกันค่ะ

สำหรับใครที่เป็นสายปั่นจักรยานบอกเลยว่าต้องฟินสุด ๆ เพราะจะได้สัมผัสสายลม ท้องฟ้า และใกล้ชิดกับท้องทะเลที่งดงาม มาก ๆ และถ้าวันฟ้าใสก็เหมือนปั่นอยู่ในสวรรค์เลยล่ะค่ะ

การเดินทาง: จาก สถานี JR Toyama นั่งรถรางสาย Loop Line ประมาณ 12 นาที ลงที่ป้ายรถราง Grand Plaza-mae แล้วเดินต่ออีก ประมาณ 2 นาที

เว็บไซต์ : https://toyama-glass-art-museum.jp/en/

3.สัมผัสประสบการณ์ขึ้นบอลลูนลมร้อน ฮาคุบะ จังหวัดนากาโน่

สัมผัสประสบการณ์ขึ้นบอลลูนลมร้อนในหมู่บ้านฮาคุบะ ที่มีชื่อเสียงในฐานะสกีรีสอร์ท จะได้เพลิดเพลินกับวิวของเทือกเขาสูงราว ๆ 3,000 เมตร แบบพาโนราม่า 360 องศา ชมความงามของเทือกเขาเจแปนแอลป์ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ และความงดงามตามแต่ละฤดูกาล

*** ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายน ถึง ปลายเดือนตุลาคม เฉพาะวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นค่ะ

ค่าเข้าร่วมกิจกรรม : ผู้ใหญ่ อายุ 13 ปีขึ้นไป 2,500 เยน, เด็ก (อายุ 3 – 12 ปี ) 1,700 เยน  ,เด็กตำ่กว่า 3 ปี ฟรี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก : https://hakuba.lion-adventure.com/en/activity/lionballoon/

4.ศาลเจ้าโทกาคุชิ จังหวัดนากาโน่

ศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี ซึ่งตั้งอยู่ที่เชิงเขาโทกาคุชิ อันลี้ลับ ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นที่สถิตของเทพเจ้าน้ำคุซุริว (หรือมังกร 9 หัว) ศาลเจ้าโทกาคุชิได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อประมาณ 2,000 ปีที่แล้ว เป็นที่ดูดซับพลังงานทางจิตวิญญาณของศาลเจ้าที่รายล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ระหว่างเดินชมศาลเจ้าก็จะได้เพลิดเพลินไปกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ บนเส้นทางที่จะนำไปสู่ศาลเจ้าโทกาคุชิจะได้พบกับป่าสน ต้นใหญ่สูงตระหง่าน ที่ทอดยาวกว่า 500 เมตร บนทางเดินถนนสายเก่า เพื่อเที่ยวชมศาลเจ้าย่อย ๆ อีก 5 แห่ง ได้แก่
1. โฮโคฉะ (Hokosha – lower shrine)
2. ฮิโนะมิโกะฉะ (Hinomikosha)
3. จูฉะ (Chusha – middle shrine)
4. คะซุริวฉะ (Kuzuryusha)
5. โอะคุฉะ (Okusha – upper shrine)การเดินทาง : โทกากุชิสามารถเดินทางโดยรถบัสจากสถานีนากาโนะ โดยมีรอบรถบัส 1 เที่ยวทุกๆประมาณ 1 ชั่วโมง เริ่มวิ่งตั้งแต่ประมาณ 7 โมงเช้า จากสถานีนากาโนะให้ขึ้นรถบัสเบอร์ 70 จากป้ายรถบัสหมายเลข 7  ซึ่งรถบัสจะผ่านป้ายสำคัญต่างๆ ได้แก่ Togakushi Hokusha, Togakushi Chusha และ Togakushi Okusha ตามลำดับค่ารถบัสราคาต่อเที่ยว 1,350 เยน (ถึงจูฉะ) และ 1,450 เยน (ถึงโอะคุฉะ)ดูตารางรถบัสได้ ที่นี่ 

5.สัมผัสประสบการณ์ทำอาหารตัวอย่าง ที่จังหวัดกิฟุ

อาหารจำลองที่ถูกจัดวางบนตู้โชว์หน้าร้านอาหารในญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดมาจากเมือง กูโจฮาจิมัง ในจังหวัดกิฟุ มีตั้งแต่เมนูอาหารญี่ปุ่นอย่างเทมปุระ ซูชิ ไปจนถึงของหวานอย่างพาร์เฟ่ต์ ที่เหมือนจริงมาก ๆ ได้มาสัมผัสประสบการณ์ทำอาหารตัวอย่างด้วยเองได้ที่นี่ค่ะ ค่าเข้าร่วมกิจกรรมประมาณคนละ 1,000 เยนค่ะ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ ค่ะ

6.Gero Onsen ออนเซ็นยืน 1 ในจังหวัดกิฟุ

เกะโระออนเซ็น Gero Onsen (下呂温泉) เป็น  1 ใน 3 ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งอีก 2 แห่งได้แก่ อะริมะออนเซ็นในจังหวัดเฮียวโกะ และ คุซัทสึออนเซ็นในจังหวัดกุนมะ เกะโระออนเซ็นเป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่ในเมืองที่มีบรรยากาศชวนนึกถึงอดีตและยังได้ชื่อว่าเป็น “ออนเซ็นแห่งความงาม” อีกด้วยค่ะ

7.Murodo เส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะ คุโรเบะ

Murodo คือจุดที่สูงที่สุดบนเส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะคุโรเบะ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดหากมาเยือนเส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะคุโรเบะ ได้ใกล้ชิดกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งราวกับ CG ของภาพยนตร์ จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนญี่ปุ่นค่ะ อ่านรีวิวละเอียดต่อได้ ที่นี่ ค่ะ

8.น้ำตกโชเมียว ในเส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะคุโรเบะ


เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ที่ได้ไหลตกลงมารวดเดียวพร้อม ๆ กัน จากความสูง 350 เมตร เกิดเป็นทัศนีย์ภาพอันงดงาม เพลิดเพลินไปกับความงดงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล เช่นหิมะบาง ๆ ที่ยังคงหลเหลือในฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนที่เขียวชอุ่ม และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามจนแอบคิดว่า ที่นี่มีน้ำตกจริง ๆ แต่หลังจากที่เดินลึกเข้าไปในภูเขา ก็รู้สึกถึงความทรงพลังของน้ำตกโชเมียว อ่านรีวิวแบบละเอียดต่อได้ ที่นี่ ค่ะ

 

ภูมิภาคชูบุ ยังมีเสน่ห์อีกมากมายให้ค้นหา อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกับการเที่ยวพื้นที่ชูบุต่อได้ ที่นี่ ค่ะ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.