พุดดิ้งตัวท็อปประจำตำบล ขายดีอันดับ1 จนต้องนั่งชินคังเซนมากิน

ถ้าพูดถึงพุดดิ้ง เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงญี่ปุ่น เพราะเป็นเมนูของหวานที่มีจำหน่ายแทบทุกจังหวัด และเป็นเมนูที่กินง่าย ใคร ๆ ก็กินได้ ซึ่งแต่ละร้านก็มีเทคนิคและไม้เด็ดแตกต่างกัน ซึ่งในวันนี้จะขอแนะนำร้าน “Miyakoji Sweets Yui” เป็นคาเฟ่สุดเก๋ที่มี “พุดดิ้งขายดีอันดับ 1” ประจำตำบลมิยาโกจิ ในเมืองทามูระ จังหวัดฟุกุชิม่าค่ะ
ป้ายร้าน

 

วิวจากกระจกร้านสะท้อนแดดทำให้เห็นวิวภายนอก
ร้านตกแต่งน่ารัก มีตุ๊กตาน้องหมาห้อยระหว่างรั้ว
อุปกรณ์ห่อกล่อง ครบครัน
ป้ายเมนูก็น่ารัก ตะมุตะมิ
เมอแรง ช็อกโกแลต น่ากินมาก
ได้ลงนิตยสารแนะนำของเด็ดประจำตำบลด้วยนะ
โดยความเด็ดของ พุดดิ้งร้านนี้ก็คือ “วัตถุดิบ” ที่ใช้เป็นไข่ไก่ที่เลี้ยงภายในท้องถิ่นที่มีชื่อว่า Miyakoji Tamago และ Jyunen หรือ Egoma (じゅうねん-えごま)เป็นน้ำมันงาที่เป็นผลผลิตท้องถิ่นของที่นี่ เพื่อความสดใหม่ อร่อย หอม ของพุดดิ้ง ทางร้านจึงเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดเพื่อให้ผู้บริโภคอร่อยและกินได้ทุกเพศ ทุกวัย
อื้อฮือ แน่นตู้เลย
ไอเทมตัวท็อปของร้านเลย

สมกับเป็นพุดดิ้งตัวท็อปประจำตำบลจริง ๆ

ตัวพุดดิ้งมีความลื่น นุ่ม ละลายในปากรสชาติไม่หวานมาก ต้องราดด้วยซอสคาราเมลที่หอมมาก ๆ กินคู่กันอร่อยลงตัว คนไม่กินหวานก็กินได้ ซึ่งทางร้านก็มีรสชาติตามฤดูกาลออกมาวางจำหน่ายด้วยค่ะ ช่วงนี้ใกล้ฮาโลวีนแล้ว ก็จะมีรสชาติฟักทองที่เข้าธีมสุด ๆ เลย ถ้วยละ 350 เยน
ซอสคาราเมลคือหอมมาก ๆ
อื้อฮือ กลืนน้ำลายตามเลยทีเดียว
พุดดิ้งรสชาติปกติ
พุดดิ้งเฉพาะฤดูกาล รสฟักทอง

กากเต้าหู้ก็มาทำขนมได้ด้วยเหรอ

นอกจากนี้ยังมีชีสเค้กที่รสชาติดีทำจากโอการะ (おから) หรือกากเต้าหู้ เป็นส่วนผสมลงไปในตัวชีสเค้ก เลยทำให้กลิ่นชีสไม่แรงมากและไม่มีกลิ่นจากกากเต้าหู้เลย มีหลายรสชาติค่ะ แต่ที่ลองเป็นรสชาติองุ่น เพราะที่เมือง Tamura ก็มีการปลูกองุ่นด้วยเช่นกันเป็นองุ่นสายพันธุ์ Yamabudou (Hokugo) ( 山ぶどう(北醇) และมีรสชาติอื่น ๆ ก้วยเช่นสตรอเบอร์รี่ ฯลฯ ชีสเค้กถ้วยนี้เลยจะเป็นชีสเค้กแนว Healthy นิดนึง ทางร้านมีแต่แบบแช่ฟรีซนะคะ เราต้องปล่อยพักให้คลายความเย็นสักนิดแล้วค่อยกิน แต่สาวแซ่บรอไม่ไหวตักกินเลย ก็ได้อารมณ์แบบกิน ชีสเค้กไอศกรีม อร่อยไปอีกแบบเหมือนกันค่ะ ถ้วยละ 350 เยน
ระหว่างรอให้ชีสเค้ก คลายความเย็น เราก็ถ่ายรุปรอกันไปก่อน
ต้องวางให้คลายความเย็นสักนิด
มินิฮาร์ท รอเวลา 
ชีสเค้กหลากหลายรสชาติ
ชีสเค้กแช่ช่องฟรีซ
รสชาติองุ่นคือดีย์
อีกหนึ่งเมนูที่ได้ลองก็คือ Okara Chocco (おからチョコラ) หรือเค้กช็อกโกแลตที่ทำจากกากเต้าหู้ เด็ดดวงพวงมาลัยมาก ๆ ค่ะ สำหรับไอเทมนี้ เพราะว่าถ้าไม่อ่านป้ายชื่อขนมเราจะไม่รู้เลยว่านี่คือเค้กที่ทำจากกากเต้าหู้ เนื้อสัมผัสคล้ายกับสปองจ์เค้ก แต่มีความแน่นกว่านิดนึง แต่ไม่ละเอียดหนักกว่าสปองจ์เค้ก แต่ไม่ถึงขั้นบัตเตอร์เค้ก รสชาติไม่หวานอย่างที่คิด แต่ได้กลิ่นหอมของช็อกโกแลตมาก ๆ โดยรวมคือ ดีงาม อร่อยแบบไม่ต้องกลัวหวานค่ะ
ชิ้นนี้ก็เด็ด หอมช็อกโกแลตมาก ๆ ค่ะ
อร่อยจนหยุดไม่ได้
ร้านนี้อาจจะมายากสักหน่อย เพราะเป็นร้านคาเฟ่ท้องถิ่นจริง ๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ แต่ไม่น่าเชื่อว่ากลางธรรมชาติที่เมือง Tamura ในจังหวัด Fukushima นั้นจะมี Hidden Gems ซ่อนอยู่ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่ญี่ปุ่นอยากลองชิมสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้นะคะ ส่วนใครที่มีโอกาสแวะมาเที่ยวที่ฟุกุชิม่า ก็อย่าลืมแวะมาชิมกันนะคะ ร้านนี้ดังจริง ถึงขึ้นได้ลงบนแผ่นพับแนะนำการท่องเที่ยวในภูมิภาคโทโฮกุเลยค่ะ
เว็บไซต์ร้านhttps://miyakoji-sweets.shop-pro.jp/
พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.