Aqua Ignis สปาเด่น เชฟดัง ขนมอร่อย เก็บสตรอเบอร์รี่เลิศ 

ถ้ามาจังหวัดมิเอะ (Mie) ต้องมาแวะ Aqua Ignis (อควาอิกนิส) ที่นี่เป็นรีสอร์ท & ออนเซ็น ภายใต้ตึกสุดโมเดิร์น ที่มีดีไซน์แปลกไม่เหมือนใครเปิดบริการตั้งแต่ปี 2012 ค่ะ เดินเข้ามาภายในก็ว้าวกับตึกรูปทรงแปลกตา มีความเรขาคณิต 

ชมคลิปรีวิวที่นี่ค่ะ 

 

ไม่ใช่มีแค่เพียงตึกที่โมเดิร์นเท่านั้นนะคะ ไฮไลท์ยังมีอาหาร ขนมที่อร่อยติดดาว โดย Hironobu Tsujiguchi เป็น Pastry chef ยืนหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก ภายในร้านมีป้ายรางวัลการันตีเพียบ แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ขนมปัง ขนมอบต่าง ๆ รวมถึงแยมผลไม้ ครีมชาเขียว ครีมเกาลัดก็จัดแน่นเช่นกันค่ะ 

นอกจากนี้ยังมีอาหารอิตาเลี่ยน ที่รสชาติอร่อยโดยเฉพาะสปาเก็ตตี้หอยลาย รสชาติกลมกล่อมเลย สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ดก็ดีงาม สำหรับคนที่ชอบความครีมมี่จานนี้เด็ดค่ะ พิซซ่าแผ่นบางชิ้นใหญ่ ที่เราต้องตัดแบ่งชิ้นกันเอง ถ้าไปกันหลายคนแบ่งกันกิน ก็ฟินค่ะ จุดเด่นของอาหารที่นี่ก็คือ เชฟจะใช้ผักที่ปลูกเองในบริเวณรีสอร์ทมาเสิร์ฟภายในร้านด้วย 

สำหรับสายเก็บผลไม้ ถ้าไปช่วงเดือน ธันวาคม – พฤษภาคม ก็จะมีบริการเก็บสตรอเบอร์รี่ ที่ปลูกในกรีนเฮ้าส์ ซึ่งมีสตรอเบอร์รี่กว่า 10 สายพันธุ์ ให้เข้าไปเก็บได้ด้วยนะคะ แอบเสียดายอยู่นิดนึงที่ว่าตอนที่ไปสตรอเบอร์รี่ยังไม่ออกผลเต็มที่ ไม่อย่างนั้น คงจะสนุกและฟินแน่นอนค่ะ 

ส่วนใครที่ชอบสปา ชอบแช่ออนเซ็นที่นี่ก็มีบริการออนเซ็นด้วยนะคะ แบบไม่ค้างคืน และแบบค้างคืนก็มีบริการด้วยเช่นกันนะ น้ำที่ใช้ออนเซ็นก็เป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติ 100% นอกจากนี้ก็ยังมีสปา นวดหน้า นวดตัว นวดเท้า รวมถึงนวดไทยด้วยค่ะ เผื่อว่าใครอยากรีแลกซ์ ผ่อนคลาย Aqua Ignis ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว 

โซน reception ของออนเซ็น และจุดขายของฝาก
บริการนวดก็มีด้วยค่ะ นวดไทยก็มีจ้า
มีห้องนวดเป็นสัดส่วน
โซนของห้องนอน สำหรับคนที่พักค้างคืน เป็นห้องที่พักได้ 4 คน
โซนห้องนั่งเล่น มีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แบบโมเดิร์น
ห้องนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่น
สินค้าท้องถิ่นงานหัตถกรรขึ้นชื่อของมิเอะเค้าล่ะค่ะ
บ่อน้ำร้อนส่วนตัวในห้องพัก

บางวันก็มีตลาดนัด Flea Market ที่คนจะนำสินค้ามาเปิดบูธจำหน่ายกันด้วย แต่ละไอเทมเป็นงานทำมือ hand made ที่ราคาไม่แพงนัก ก็ทำให้เราสนุก เพลิดเพลิน เดินเล่นผ่อนคลาย ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปบอกเลยว่าที่นี่มุมถ่ายรูปสวยมาก ๆ มีน้ำอยู่หน้าอาคารสมกับชื่อของสถานที่ เลยทำให้เห็นเงาสะท้อนของตึกรูปทรงแปลกตา … ใครเคยมาแล้วอย่าลืมแวะมาเล่าความประทับใจให้ฟังด้วยนะคะ 

โซน FleaMarket เป็นลานกิจกรรมกว้าง ๆ มีไอเทมงานทำมือมาวางจำหน่าย รวมถึงผัก ผลไม้ท้องถิ่นด้วย
สาว ๆ น่าจะชอบไอเทมน่ารัก ๆ แบบนี้ค่ะ

เว็บไซต์ : https://aquaignis.jp/en/

การเดินทาง

・นั่งรถบัสจาก Meitetsu Busบัสเซ็นเตอร์ที่สถานี Nagoya ประมาณ 1 ชั่วโมง

・เดินจาก “สถานี Yunoyama onsen” สาย Kintetsu Yunoyama 8 นาที

・จากสถานี Gozaisho Ropeway (御在所ロープウエイ)ขึ้นรถบัส Mie-Kotsu มุ่งสู่ Aqua Ignis (アクアイグニス) ใช้เวลาประมาณ 11 นาที สามารถใช้บัตร Kintetsu Rail pass plus ได้

 

พิกัดจาก Google map: https://goo.gl/maps/UM6kkUhK6EdXg4W99

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.