ชี้เป้าปักหมุด 6 ร้านปิ้งย่าง ไม่ควรพลาดที่ญี่ปุ่น …กินต่อไม่รอละนะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายแข็งแห่งการกิน สายเนื้อย่าง สายหมูย่าง สายซีฟู้ด…. หรือจะสายอะไรก็ตาม ถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วเจ้เชื่อว่า เมนูปิ้งย่าง จะต้องมีอยู่ในลิสต์อย่างน้อยสักหนึ่งมื้อแน่นอน ใครชอบอาหารสไตล์นี้ส่องค่ะ

รวบตรึง 6 ร้านปิ้งย่างไม่ควรพลาด

ทุกร้านที่เขียนมาในครั้งนี้เป็นร้านที่เจ้ไปลองมาเองทุกร้าน รสชาติคือ ดี! ลดหลั่นกันตามราคา ใครชอบบุฟเฟ่ต์ก็มี ใครชอบแบบสั่งเป็นจาน a la carte ก็เลิศ หวังว่าการป้ายยาในครั้งนี้คงจะช่วยให้เพื่อน ๆ มีไอเดียเลือกร้านปิ้งย่างกันได้ไม่มากก็น้อยค่ะ  เอ้า! เริ่มเลยนะคะ

1.Seiko – En

ร้านปิ้งย่างที่เปิดให้บริการมาเป็นเวลายาวนานถึง 45 ปีและยังเป็นร้านที่ได้รับรางวัลว่าเป็นร้านยอดนิยมประจำปี 2017 อีกด้วยจ้า ความเด็ดของร้านนี้ก็คือนางใช้เนื้อวัวสายพันธุ์ขนดำ หรือ คุโรเกะวากิว (黒毛和牛) เนื้อ A5 เสิร์ฟภายในร้าน ซึ่งเมนูก็มีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ เหมาะสำหรับสายกินหนัก กินโหด และแบบ a la carte ก็มีค่ะ ร้านนี้มีเมนูภาษาอังกฤษ และพนักงานก็สื่อสารภาษาอังกฤษได้ บ่ต้องกังวลใจกันเด้อ

ในภาพเป็นแบบ A la carte นะคะ กินไม่ค่อยเยอะ แต่อยากกินก็สั่งตามใจฉันได้ แต่ถ้าใครมากับความหิวโหย จัดบุฟเฟ่ต์โลดค่ะ


สำหรับบุฟเฟ่ต์ เวลา 90 นาที สั่ง last order ตอน 70 นาที ไปส่องราคากันค่ะ
🔸 บุฟเฟ่ต์ Standard course มีอาหารให้เลือก 50 ชนิด สนนราคา 3,250 เยน ต่อคน (ยังไม่รวมภาษี)
🔸 บุฟเฟ่ต์ Premium course มีอาหารให้เลือก 80 ชนิด สนนราคา 3,880 เยน ต่อคน (ยังไม่รวมภาษี)
🔸 บุฟเฟ่ต์ Royal Course มีอาหารให้เลือก 110 ชนิด สนนราคา 4,600 เยน ต่อคน (ยังไม่รวมภาษี)

เครื่องดื่ม แบบบุฟเฟ่ต์ ก็ 90 นาทีเช่นกันค่ะ
🔸 All you can drink ดื่มไม่อั้นมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 90 นาที ผู้ชาย ราคา 1,550 เยน ต่อคน (ไม่รวมภาษี) ผู้หญิง 1,250 เยน (ไม่รวมภาษี)
🔸 All you can drink ดื่มไม่อั้น Soft drink ไม่รวมแอลกอฮอล์ 90 นาที สนนราคา 800 เยน ต่อคน (ไม่รวมภาษี)

ร้าน Seiko- en มีหลายสาขานะคะ เช่นที่ Ikebukuro west exit main store, Ikebukuro east exit, Harajuku และ Shinjuku ที่เจ้ไปนี่ล่ะค่ะ

การเดินทาง : ลงรถไฟที่สถานี Shinjuku ทางออก East exit แล้วตาม Google map ไปเลยจ้า ร้านอยู่ทางฝั่ง Kabukicho Ichibangai
เว็บไซต์ : seiko-en
Google map:

2.Gyu – kichi Beef Bond

ร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่าง แบบบุฟเฟ่ต์ที่เสิร์ฟเนื้อวากิว A4 – A5 ส่วนใครไม่ทานเนื้อ ก็มีเนื้อหมู ซีฟู้ดเช่น กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ตัวใหญ่เวอร์จำหน่ายในร้านด้วยค่ะร้านนี้จริง ๆ มีหลายสาขา แต่สาขาที่เจ้ได้ไปก็คือสาขา Iidabashi นะคะ เผื่อใครแวะมาขอพรศาลเจ้า Tokyo Daijinku ก็แวะมากินร้านปิ้งย่างนี้ได้เลยอยู่ใกล้กันค่ะ

คนขี้เกียจอ่านดูคลิปได้เลยจ้า :

สำหรับเนื้อวากิวที่นำมาบริการ ภายในร้า จะเป็นเนื้อวากิวสายพันธุ์ขนดำ (Kuroge, 黒毛和牛) หรือสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงและเลี้ยงมากที่สุด ในญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ รสชาติไม่ต้องบรรยาย ในเมื่อเค้าบอกว่ามันอร่อยสุด เราก็ต้องตามค่ะ !

เมนูภายในร้านมีหลากหลายคอร์สให้เลือกนะคะ ความแตกต่างกันก็คือจำนวนเมนู และ เวลาที่ไม่เหมือนกัน โดยเริ่มต้นที่

 Affordable Course ราคาต่อคนที่ 3,480 เยน (ราคารวมภาษีแล้ว) ทานได้ 90 นาทีมีเมนูที่สั่งได้จำนวน 40 เมนู ไม่มีเนื้อวากิวนะคะ ราคานี้รวม soft drink แล้วเรียบร้อยค่ะ
.
 Standard Course ราคาต่อคนที่ 3,980 เยน (ราคารวมภาษีแล้ว) ทานได้ 120 นาทีมีเมนูที่สั่งได้จำนวน 60 เมนู ไม่มีเนื้อวากิวนะคะ ราคานี้รวม soft drink แล้วเรียบร้อยค่ะ ถือว่าคุ้มมาก ๆ
.
 Wagyu Beef Course ราคาต่อคนที่ 4,980 เยน (ราคารวมภาษีแล้ว) ทานได้ 120 นาทีมีเมนูที่สั่งได้จำนวน 80 เมนู ในคอร์สนี้จะมี Kuroge wagyu รวมด้วยค่ะ ราคานี้รวม soft drink แล้วค่ะ
.
 Deluxe Wagyu Beef Course ราคาต่อคนที่ 5,980 เยน (ราคารวมภาษีแล้ว) ทานได้ 120 นาทีมีเมนูที่สั่งได้จำนวน 100 เมนู ในคอร์สนี้จะมีเพิ่มเนื้อวากิว Special Calbi, Marbled Red Meat ฯลฯ รวมด้วยค่ะ ราคานี้รวม soft drink แล้วค่ะ

การเดินทาง : ลงสถานีรถไฟ JR Iidabashi แล้วออกทางออก A4 ออกมาเดินเลี้ยวซ้ายตามทางเดินมา ตัวตึกจะอยู่ติดกับร้านคาราโอเกะ Big-Echo ร้านอยู่ชั้น 8 ชื่อว่า Gyu-Kichi Beef Bond

เบอร์โทรศัพท์ สาขา Iidabashi : 050 – 3542-6694
เวลา : 11.30น. – 15.00น. , 16.00 น. – 23.00 น.

เว็บไซต์iidabashi store
สาขาอื่น ๆGyu-kichi Beef Bond

พิกัดใน google map :

 

3.Kuro 5 (黒五)

ร้านปิ้งย่างเนื้อ A5 ตั้งอยู่ในย่าน Ikebukuro ร้านมีชื่อว่า คุโระโกะ (Kuro5 , 黒五) ภายในร้านจะใช้เนื้อวากิว หรือเนื้อวัวที่เลี้ยงภายในประเทศญี่ปุ่น สายพันธุ์ขนดำ (Kuroge, 黒毛和牛) เมนูภายในร้านจะไม่มีบุฟเฟ่ต์นะคะ เมนูจะมีแบบสั่งเป็นจาน ๆ à la carte กับแบบคอร์ส แต่ครั้งนี้เจ้และผองเพื่อนเลือกสั่งแบบจานค่ะ


จุดเด่น ของร้านนี้นอกจากวัตถุดิบที่ดีงาม อร่อยแล้วบรรยากาศเป็นแบบญี่ปุ่น โลคัลหน่อย ไม่ค่อยมีคนต่างชาติ นักท่องเที่ยว หรือ ทัวร์มาลงเยอะ ใครอยากหาร้านบรรยากาศชิล ๆ ไม่วุ่นวายก็ลองมากินร้านนี้ได้ค่ะ

ร้านนี้คนไม่กินเนื้อก็มาได้นะคะ เพราะมีเนื้อหมู และ ซีฟู้ด ไว้เป็นทางเลือกค่ะ


ดูรีวิวเต็ม ๆ ได้ ที่นี่ ค่ะ

การเดินทาง : ลงรถไฟที่สถานี JR Ikebukuro ทางออกทิศเหนือ (North 20a) แล้วเดินตรงไปยังทางโรงแรม Toyoko inn ร้านอยู่หน้าโรงแรมค่ะ เปิด google map แล้วเดินตามได้เลยค่ะ

พิกัดจาก google map:


4.Nanda

ร้านนี้ยืนหนึ่งในซัปโปโรแห่งเกาะฮอกไกโด บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลกินไม่อั้น ปู หอย กุ้ง มาแบบเน้น ๆ เติมของตลอดไม่มีกั๊กและยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น เนื้อวากิว, ลิ้นวัว, เนื้อหมู, เนื้อแกะ เจงกีสข่านเมนูแนะนำประจำซัปโปโร, อาหารปรุงสุกต่าง ๆ, ซุปมิโสะปู, ซุปมันกุ้ง, ซูชิ , อุด้ง, สลัด, ขนมหวาน, ไอศกรีม บอกได้คำเดียวว่า คุ้มเกินคุ้มค่ะ ร้านนี้มีน้ำจิ้มซีฟู้ด และพนักงานคนไทยไว้รอรับเอาใจคนไทยด้วยนะคะ

ได้ยินกิตติศัพท์มานานนม เพิ่งได้มาลองก็ครั้งนี้เองส่วนตัวเจ้ชอบนะ เจ้ว่าคุ้มดี กินหอยเชลล์ (Hotate, ほたて) อย่างเดียวก็คุ้มแล้ว หุหุ ในตลาดปลาตัวนึง 4 – 7 ร้อยเยน มาร้านนี้กินหลายตัวก็คุ้มแล้วค่ะ แล้วก็ยังมีไฮไลท์ “ปู” 5 ชนิด ได้แก่ King crab หรือปูทาราบะ, ปูขน, ปูซูไว, ปูฮานะสะกิ, ปูวาตาริ ในส่วนของหอยก็ไม่น้อยหน้ายกตัวเด็ดจัดมาทั้ง หอยนางรม, หอยเชลล์ หรือ (Hotate, ほたて) กินแค่นี้ก็แทบจะไม่เหลือพื้นที่ไปกินไอเทมอื่นแล้วล่ะค่ะ

ใครอยากมาลองตามมาได้ที่ร้าน Seafood Nanda ที่ซัปโปโรค่ะ
สนนราคา :
🔺 มื้อกลางวัน Lunch Seafood Buffet
🔹 เวลา : 11.00 น. – 16.00 น.
🔹 บุฟเฟต์ : 70 นาที
🔹 ราคา : บุฟเฟต์ + soft drink 3,700 เยน , บุฟเฟต์ + soft drink แอลกอฮอล์ 4,700 เยน

🔺 มื้อเย็น Dinner Seafood Buffet
🔹 เวลา : 16.00 น. – 20.00 น.
🔹 บุฟเฟต์ : 100 นาที
🔹 ราคา : บุฟเฟต์ + soft drink 4,780 เยน , บุฟเฟต์ + soft drink แอลกอฮอล์ 5,980 เยน

**** หากมา 2 คนจะเสียค่าชาร์จที่นั่งเพิ่มอีกคนละ 500 เยนนะคะ *** แต่ถ้า 3 คนขึ้นไปไม่ต้องเสียค่ะ กรณีที่มา 5 คนแล้วอยากแยกโต๊ะแบ่งเป็น 3 กับ 2 โต๊ะ 3 คนคือฟรี ส่วนโต๊ะ 2 คนคือต้องจ่ายเพิ่มอีกคนละ 500 เยนค่ะ ****

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Toho line ลงที่สถานี Hosuisusukino หรือนั่งรถไฟสาย nanboku line ลงที่สถานี susukino

เว็บไซต์ : nanda.com
พิกัดจาก Google map:

5.Stamina Taro (すたみな太郎)

เป็นร้านปิ้งย่างขวัญใจคนงบน้อยแต่ชอบของที่มีให้เลือกมาก ที่สำคัญราคาถูก เมนูอลังการ ของกินเยอะ กินอิ่มแน่นอน เนื้อเน้น ๆ ทั้งเนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อไก่ นอกจากจะมีอาหารจานร้อนให้เลือกมากมาย แล้วเช่น ยากิโซบะ ข้าวผัด คาราอาเกะ เฟรนช์ฟราย ข้าวหน้าแกงกะหรี่ ราเมน สลัด ซูชิ ฯลฯ ยังมีขนมของหวาน ยกทัพมาให้เลือกกินภายในร้านอีกด้วยค่ะ บอกเลย ก็อร่อยลืม!

สนนราคา
 Lunch 90 นาที วันธรรมดา 1,240 เยน
 Lunch 90 นาที วันเสาร์ – อาทิตย์ 1,790 เยน
 Dinner 90 นาที 2,110 เยน

คนขี้เกียจอ่านสามารถตามไปชมในวีดีโอเลยค่ะ


🔺พิกัดสาขา ueno
🔺พิกัดสาขา asakusa
🔺พิกัดสาขา Takadanobaba
🔺พิกัดสาขา Ikebukuro แต่ใช้ชื่อว่า KuiKui 

Website ร้าน : Stamina.jp

6.Yansando

Yansando เป็นร้านปิ้งย่างที่มีมากว่า 60 ปี ตั้งอยู่ในย่านอุเอโนะ โดยจะเสิร์ฟเนื้อวากิว สายพันธุ์ขนดำ หรือที่เรียกว่า Kuroge Wagyu (黒毛和牛) เป็นเป็นวัวที่ถูกเลี้ยงภายในประเทศญี่ปุ่น และทางร้านจะคัดสรรเนื้อชั้นดีมาจากทั่วประเทศ ผักและวัตถุดิบต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะมาจากภายในประเทศญี่ปุ่น

 

 
ยกเว้น “กิมจิ” ที่เสิร์ฟภายในร้าน ปรุงโดยเชฟชาวเกาหลีใต้ และนำวัตถุดิบมาจากประเทศเกาหลี โอ้โห …ไม่ธรรมดาแฮะ

นอกจากนี้ตัวร้านเองก็มีหลายสาขาให้เลือกด้วยนะคะ ร้านนี้ไม่มีบุฟเฟ่ต์นะคะ เมนูจะเป็นแบบคอร์ส และ a la carte ใครไม่ทานเนื้อก็มีเนื้อหมู และซีฟู้ดไว้บริการค่ะ นอกจากปิ้งย่างแล้วก็มีเมนูอื่น ๆให้เลือกสั่งด้วยเช่น ราเมน, สลัด, ข้าวคาเระ, ข้าวผัด, ซุป, ขนมหวาน ฯลฯ เหมาะสำหรับคนที่อยากลองเนื้อ คุณภาพดี

การเดินทาง: สาขาที่ไปมีชื่อว่า Yansando Ueno hirokoji อยู่ที่ตึก Nansei ueno building ชั้น 4 (南星上野ビル4階)
🔹ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Okachimachi ทางออกทิศเหนือ
หรือจะนั่งรถไฟใต้ดินลงได้ 2 สถานีค่ะ ได้แก่
🔹สถานี Ueno-Okachimachi (รถไฟสาย Toei Oedo line)
🔹สถานี Ueno-Hirokoji (รถไฟสาย Ginza line) ทางออก C2
🔹หรือจะเดินมาจากสถานี Ueno ผ่านตลาดอะเมโยโกะ มาก็ได้ค่ะ


เว็บไซต์ :Yansando_Hirokohji
สาขาอื่น ๆ ดูที่นี่ค่ะ : yansando.jp
พิกัดจาก Google map:

 

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.