สายเนื้อย่างมาจ้า ขอแนะนำร้าน Kuro5 (Kurogo, 黒五) ร้านปิ้งย่าง เนื้อ A5 ละลายในปาก ร้านนี้จะใช้เนื้อวากิว หรือเนื้อวัวที่เลี้ยงภายในประเทศญี่ปุ่น สายพันธุ์ขนดำ (Kuroge, 黒毛和牛) ซึ่งร้านนี้อยู่ในย่าน Ikebukuro เป็นร้านที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไปกินกันสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ลูกค้าภายในร้าน ก็จะมีแต่คนญี่ปุ่น แต่ด้วยจุดยุทธศาสตร์ตั้งอยู่หน้าโรงแรม Toyoko inn ก็เลยมี เมนูภาษาอังกฤษเผื่อไว้เอาใจชาวต่างชาติแบบเรา ๆ สบายแล้วสิพวกเรา

ร้านปิ้งย่างในญี่ปุ่นส่วนใหญ่ จะมีเมนูข้างเคียงที่เสิร์ฟเป็นอาหารเกาหลี ใช่ค่ะ ร้านปิ้งย่างน่าจะมีต้นกำเนิดมาจากเกาหลี แต่ญี่ปุ่นก็นำมาดัดแปลงในสไตล์ของตัวเอง แต่ก็เอาเถอะไม่ว่าจะมีต้นกำเนิดมาจากชาติใดก็แล้วแต่ ขอให้รสชาติอร่อยเป็นพอ ไม่เกี่ยงอยู่แล้วเน๊อะ

ร้าน Kuro5 อ่านว่า คุโระโกะ (黒五) ร้านดั้งเดิมตั้งอยู่ที่หน้าโรงแรม Toyoko inn ที่สถานี Ikebukuro ทางออก North 20a แต่ก็มีอีกสาขาหนึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออก ใครสะดวกใจไปสาขาไหน ก็เรียนเชิญค่ะ ส่วนทางเรานี้ไปลิ้มลองมาที่สาขาดั้งเดิม เพราะได้รับคำแนะนำมาจากรุ่นพี่ คนไทยในญี่ปุ่น บอกว่าร้านนี้อร่อยดีงาม เนื้อคุณภาพดี ไม่มีกลิ่น ไม่เหนียว และละลายในปาก และร้านนี้ไม่ค่อยมีทัวร์ หรือนักท่องเที่ยวไปกินกัน สักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะมีแต่คนญี่ปุ่นเท่านั้น บรรยากาศร้านเป็นแบบร้านโลคัล เล็ก ๆ หน่อย ซึ่งตอนนี้มีหลายสาขาแล้ว…ว่าแล้วก็ลองค่ะ!! จะอร่อยสมคำแนะนำไหม

 

ส่วนตัวของเจ้เองไม่กินเนื้อ แต่ร้านนี้ก็มีเนื้อหมู และเหล่าบรรดาซีฟู้ด เอาไว้บริการ ให้กับคนไม่กินเนื้อด้วยนะคะ ดังนั้นรอดแล้วล่ะ สำหรับสมาชิกผองเพื่อนของเจ้ที่ไปด้วยกัน บอกเลยว่า เป็นสายแข็งแห่งการกินเนื้อย่างตัวยงเลยล่ะค่ะ พวกนางบอกว่าเก็บเงิน มาเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อสิ่งนี้! หุหุ เอ้าลุ้ยจ้า!

เมนูเป็นแบบ à la carte หรือสั่งเป็นจาน ๆ ร้านนี้ไม่มีแบบบุฟเฟ่ต์

ขอแนะนำเมนูเนื้อจานที่ควรสั่งและยังได้รับความนิยมขายดีอันดับ 1 ของร้านเลยก็คือ Special Sparerib (上カルビ) เราเลือกแบบย่างเกลือค่ะ จริง ๆ มีแบบย่างซอสด้วยนะคะ สนนราคา 1,800 เยน (ไม่รวมภาษี) เป็นเนื้อชั้นดี หั่นบาง ๆ ดูลายเนื้อที่มีลักษณะเหมือนหินอ่อนแล้วก็ฟินน้ำลายไหล

1 จานจะเสิร์ฟมาทั้งหมด 6 ชิ้น ร้านนี้จะมีพนักงานมายืนย่างให้ เทคนิคของการย่างเนื้อให้อร่อยต้องย่างเนื้อด้านละ 10 วินาที กลับแค่ครั้งเดียวพอ!!

ความอร่อยของเนื้อชิ้นนี้ก็คือ ทางร้านจะมีซอสที่ตอนแรกมาแบบก้อน แต่พอย่างเนื้อเสร็จแล้วจะวางเนื้อที่ย่างมาร้อน ๆ บนถ้วยซอส จากซอสที่เป็นก้อนจะค่อย ๆ ละลาย ชาวกินเนื้อบอกว่าต้องค่อย ๆ ละเลียดกิน ทีละนิด ฟินมาก นุ่มลิ้นสุดๆ กลิ่นหอม ไม่คาว ละลายในปากกันเลยทีเดียว อร่อยกันขนาดที่ว่า สมาชิกชาวกินเนื้อต้องสั่งเพิ่มอีกจาน!!!

ต่อมาเป็นเนื้อชิ้นหนาขึ้นมาหน่อย ชื่อว่า Thick Slice special sparerib (男上カルビ) สนนราคาจานละ 1,800 เยน (ไม่รวมภาษี) จานนี้จะคล้ายกับเนื้อสเต๊ก ตอนย่างจะย่างทั้งชิ้น แล้วค่อยหั่นจะได้ทั้งหมด 6 ชิ้น

ทางร้านย่างเสิร์ฟแบบ Medium ที่เนื้อด้านนอกสุก แต่ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำยังเห็นเนื้อแดง ๆด้านใน เมนูนี้จะทานเปล่า ๆ ก็ได้หรือจะ จิ้มกับน้ำจิ้มที่ทางร้านเตรียมให้มา 3 ชนิดได้แก่ซอส, น้ำมะนาว, พอนสึ ก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ

อีกหนึ่งเมนูที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้านก็คือ Sushi of the Japanese beef เป็นการนำเนื้อวัวชั้นดีมาทำเป็นหน้าของซูชิ คำละ 390 เยน (ไม่รวมภาษี) สมาชิกในโต๊ะบอกว่า ปลาดิบก็ลองมาแล้วคราวนี้ของลองเนื้อซูชิซะหน่อย ทางร้านแนะนำว่าจะกินเปล่า ๆ ก็ได้ หรือจะแตะวาซาบิก็แล้วแต่ความชอบ ชาวกินเนื้อลงความเห็นว่า อร่อย เนื้อนิ่มดีค่ะ

เมนูหมู หมู กับคอหมูย่าง Fatty Pork ย่างซอส สนนราคา 800 เยน (ไม่รวมภาษี) ที่ทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยจนต้องสั่งมา 2 จาน ในหนึ่งจานมี 7 ชิ้น เวลากินจะไม่จิ้ม อะไรเลยก็ได้ หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้ม 3 แบบที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ก็อร่อยดีค่ะ

เมนูซีฟู้ด Seafood Baking assortment จะประกอบไปด้วย ปูซูไว 2 ชิ้น, กุ้ง, หอยเชลล์, หอย Tsubukai (つぶ貝)หรือหอยสังข์ญี่ปุ่น สนนราคาเซ็ตซีฟู้ด 1,980 เยน (ไม่รวมภาษี) แต่จะสั่งแยกเป็นจาน ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ สนนราคาอยู่ที่ 550 เยน – 980 เยน (ไม่รวมภาษี) สำหรับเมนูซีฟู้ดจะยางปูลงบนเตาเลย ส่วนหอย และ กุ้ง จะย่างรวมในถ้วยฟอยล์

หมี่เยนแบบเกาหลี naengmyeon รสชาติจะเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กิมจิ เป็นเส้นเสิร์ฟมาพร้อม หมูและไข่ต้ม ในชามจะมีก้อนน้ำแข็งมาด้วยนะคะ สนนราคา 980 เยน ​(ไม่รวมภาษี) ทางร้านจะถามว่าจะแบ่งใส่ชามเล็กมาให้เลยไหม เพื่อความสะดวกในการแบ่งกันกินค่ะ สำหรับคนที่ไม่เคยชินกับอาหารแบบเย็น ๆ ก็อาจจะไม่ปลื้ม ถ้าเปรี้ยวไม่พอก็สามารถเติม น้ำส้มสายชู และกิมจิลงไปได้ จะมาพร้อมกับเซ็ตหมี่เย็นจานนี้ค่ะ แต่ส่วนตัวกินแก้เลี่ยนดีค่ะ บางคนบอกว่าเหมือนกินก๋วยเตี๋ยวแกงส้ม 5555

ตบท้ายของหวานที่ห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ นั่นก็คือ ไอศกรีมซอสคาราเมล ไฮไลท์ก็คือ คาราเมลอุ่น ๆ ที่พนักงานจะราดก่อนเสิร์ฟ รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี หวานนม กลมกล่อม หอมคาราเมล ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ชะนีปลื้มมากค่ะ สนนราคา 360 เยน (ไม่รวมภาษี)

ถือว่าเป็นร้านเนื้อย่างอีกร้านหนึ่งสำหรับชาวกินเนื้อ ที่อยากได้บรรยากาศชิล ชิล หลีกหนีความวุ่นวาย คนที่กินไม่เยอะไม่จำเป็นต้องจัดหนัก จัดเต็มแบบบุฟเฟ่ต์ ร้านนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ …เผื่อใครอยากตามรอยไปชิมร้านปิ้งย่างที่คนท้องถิ่นนิยมกัน ก็สามารถตามรอยไปกันได้เลยจ้า

พิกัด :

 

เว็บไซต์ :Kuro5

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.