ถ้าจะเอ่ยถึงขนมอร่อย ๆ ที่ไม่ควรพลาดในย่านอาซากุสะนั่นก็คือ  “ซาลาเปาทอด” หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า อะเกะมันจู (agemanjuu, あげまんじゅう) เป็นซาลาเปาทอดในตำนานที่ไม่ควรพลาดตั้งอยู่ที่หน้าวัดอาซากุสะ โดยร้านนี้มีชื่อว่า Agemanjuu Asakusa Kokonoe (あげまんじゅう浅草九重) เป็นร้านซาลาเปาทอดที่ใครผ่านไปผ่านมาไม่ว่าจะคนญี่ปุ่นเองหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ต้องแวะซื้อชิมกันตลอดสังเกตได้จากหน้าร้านที่ไม่เคยเว้นว่างจากลูกค้าเลย ผ่านไปทีไรแถวยาวตลอด ๆ  ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนน นากะมิเสะ เป็นถนนช้อปปิ้งที่อยู่บริเวณหน้าวัดอาซากุสะ

อื้อฮือ…ซาลาเปาทอดมีไส้ให้เลือกเยอะเลย

โดยภายในร้านจะขายซาลาเปาทอดในไส้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไส้คะเระ (แกงกะหรี่), ซากุระ, ฟักทอง, ชาเขียว, ช็อกโกแลต, มอนจะยากิ, คัสตาร์ด ครีม, มันหวานญี่ปุ่น, งาดำ และไส้ธรรมดา (ไส้ถั่ว) สนนราคาเริ่มตั้งแต่ 130 – 200 เยน ต่อชิ้น เกาลัดคั่วร้านนี้ก็มีขายด้วยนะจ๊ะ 250 กรัม 1,050 เยน, 530 กรัม 2,100 เยน ไอเทมนี้เจ้ไม่เคยลองแฮะ
ซาลาเปาจะถูกห่อมาด้วยกระดาษแผ่นเล็ก ๆ ที่ดูเผิน ๆ เหมือนว่าจะเป็นกระดาษรีไซเคิล แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะจ๊ะ เป็นกระดาษสำหรับใส่ซาลาเปาทอดโดยตรง มีพิมพ์ชื่อร้านด้วยเสร็จสรรพ  เมื่อกินเสร็จก็สามารถนำกระดาษชิ้นนั้นไปทิ้งยังถังขยะที่ตั้งอยู่หน้าร้านได้เลยจ้า การจะกินซาลาเปาทอดให้อร่อย ต้องกินตอนร้อน ๆ ยิ่งอากาศหนาวแล้วจะยิ่งอร่อยเป็นพิเศษ อิอิ
ส่วนตัวเจ้ชอบไส้คัสตาร์ด ครีม และ ไส้มันหวานญี่ปุ่นมาก ๆ ค่ะ อร่อยลงตัว ไม่หวานแสบคอ น้ำมันทอดไม่เยิ้ม ..ใครแวะมาไหว้พระที่วัดอาซากุสะ อย่าลืมแวะมาลองกันนะคะ
พิกัด : นั่งรถไฟใต้ดินสาย Ginza line ลงสถานี Asakusa ทางออก A1 เดินเข้าสู่ถนน นากะมิเสะ หน้าวัด ร้านจะอยู่ด้านขวามือใกล้ ๆ กับโคมแดงด้านใน
พิกัดจาก Google map
 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.