ชาส้มยูสุผสมน้ำผึ้งอร่อยต้องบอกต่อ ใครที่ชอบกินชาผลไม้โดยเฉพาะชาส้มยูสุ เจ้ขอแนะนำไอเทมอร่อยชงเองได้ง่ายมาก ๆนั่นก็คือ “SSB Hachimitsu Yuzu cha” (SSB はちみつゆず茶) ที่บรรจุในขวดแก้ว ขนาด 1 กิโลกรัม … ขวดใหญ่มีน้ำหนักหน่อยนะคะ แต่อร่อยจริงจัง ใครใคร่แบก แบกกลับโลดจ้า
ส่วนตัวเจ้ชอบกินชาผลไม้ของร้านกาแฟ Starbucks ที่ญี่ปุ่นมาก ๆ ค่ะ ซึ่งเป็นเมนูที่ขายเฉพาะที่ญี่ปุ่น เมนูชื่อว่า Yuzu Citrus Tea ซึ่งอร่อยทั้งแบบร้อนและแบบเย็น กินแล้วชุ่มคอ หอม อร่อย ใครมาญี่ปุ่นมาลองนะคะ อร่อยจริง .. แต่จะให้ซื้อกินทุกวันก็คงจะไม่ไหว เพราะแก้วหนึ่งก็ราคาแรงอยู่เหมือน กันเน๊อะ ด้วยความงก !! 555 เจ้เลยเกิดไอเดียว่าจะต้องมีไอเทมที่เราซื้อกลับมาทำเองได้สินะ ขนาดที่เกาหลียังมีเลย ในที่สุดเจ้ก็เจอจนได้ อร่อย ฟินมากค่ะคุณจนต้องมาบอกต่อ!

SSB Hachimitsu Yuzu cha

เป็นส้มยูสุที่ผสมน้ำผึ้งมาในลักษณะเหมือนแยม เหมาะสำหรับทำเป็นเครื่องดื่มทั้งร้อน และ เย็น ถ้าใส่โซดาก็ซ่าอร่อยดีเหมือนกันค่ะ หรือจะผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็อร่อยฟินดื่มกินกันแบบเพลิน ๆ แต่สำหรับสายขนมปังก็สามารถนำไปทาเป็นแยมได้ หรือจะนำไปทำเป็นไส้ของขนมก็ได้เช่นกัน เห็นไหมคะว่าเพียงแค่ขวดเดียว กินได้หลายแบบ อร่อยคุ้มค่าแบก จริง ๆ นะ

วิธีทำ :

ทำเครื่องดื่มแบบร้อน สำหรับ 1 แก้วกาแฟ ตักตัวซอสยูสุ 3 -4 ช้อนชา แล้วเติมน้ำร้อนคน ๆ แล้วดื่มได้ทันที ส่วนตัวเจ้ชอบรสชาติเปรี้ยว ๆ เลยใส่เลมอนเพิ่มไปอีก 1 ช้อนชา ก็เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ อร่อยมาก ๆ ค่ะ (จะไม่ใส่เลมอนก็อร่อยอยู่แล้วนะคะ)
ทำเครื่องดื่มแบบเย็น ทำเหมือนแบบร้อน แต่ใส่น้ำแข็งเพิ่ม อาจจะลดปริมาณน้ำที่เติมลงไปนิดนึงนะคะ เพราะน้ำจากน้ำแข็งจะละลาย หรือถ้าใครชอบแบบเข้มข้นจะใส่ซอสส้มยูซุเพิ่มไปก็ได้เช่นกันค่ะ
สนนราคาขวดละ 594 เยน หาซื้อได้ที่ร้าน Kaldi Coffee Farm ที่มักจะมีตามสถานีรถไฟจ้า ดูพิกัดได้จากที่นี่ค่ะ Store Kaldi
เว็บไซต์ : ssbjapan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.