10 อันดับสถานที่น่าไปชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น 2018 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าท่องเที่ยวไม่แพ้ฤดูใบไม้ผลิในประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) หรือที่เรามักเรียกว่า “ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี” แต่ในบางครั้ง เราก็เรียกว่า “ใบไม้แดง” ซึ่งช่วงนี้ก็ใช่ว่าจะมีแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ออกไปเที่ยวชม ความงามตามธรรมชาติกันเท่านั้นนะคะ ซึ่งคนญี่ปุ่นเองก็ออกไปเที่ยวเหมือนกัน

วันนี้เลยได้นำผลโพลที่ได้รับการจัดอันดับจากคนญี่ปุ่นซึ่งเว็บไซต์ Jalan ได้ทำการสำรวจในช่วงเวลา 1 – 13 กันยายน 2018 ที่ผ่านมาจากกลุ่มตัวอย่าง อายุระหว่าง 10 – 50 ปี มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ ผลการจัดอันดับ10 สถานที่ ที่น่าไปช่วง ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศญี่ปุ่นมีที่ไหนเด็ดน่าตามคนญี่ปุ่นไปเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.Byodoin Temple

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ต้น – ปลายเดือนพฤศจิกายน

สถานที่ที่ได้รับการโหวตให้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของคนญี่ปุ่นก็คือวัด Byodoin ที่อยู่ในจังหวัด Kyoto ซึ่งเป็นสถานที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก และยังถูกนำไปเป็นภาพที่บันทึกในเหรียญ 10 เยนอีกด้วย สถานที่แห่งนี้คนญี่ปุ่น นิยมไปในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แต่จริง ๆ แล้วสำหรับวัดแห่งนี้ก็สวยในทุกฤดูกาลจริง ๆ เพราะมีเสน่ห์ด้วยสิ่งก่อสร้างสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ผสานกับธรรมชาติที่แวดล้อม เลยยิ่งทำให้วัดแห่งนี้ได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่น่าไปอันดับที่ 1 นั่นเองค่ะ

เว็บไซต์ : byodoin

 

2.Tsutanuma

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม กลาง – ปลายเดือนตุลาคม

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีแห่งนี้มีไฮไลท์อยู่ที่ใบไม้เปลี่ยนสีจะมีการสะท้อนน้ำที่นิ่ง สงบของ เทะเลสาบที่มีชื่อว่า Tsutanuma lake ตั้งอยู่ที่จังหวัด Aomori

 

3.Maple Corridor もみじ回廊

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ต้น – กลางเดือนพฤศจิกายน

Maple Corridor (Momiji kairo,もみじ回廊) หรือ อุโมงค์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ Fuji Kawaguchiko ในจังหวัด Yamanashi ซึ่งเป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี อันเลื่องชื่อ ที่สวยสะกดทุกสายตาจริง ๆ มีทั้งโซนใบไม้เปลี่ยนสีและภูเขาไฟฟูจิ กับโซนอุโมงค์ใบไม้เปลี่ยนสี ในทุก ๆ ปี จะมีการจัดงานแสดงไฟ Light up ด้วยเช่นกัน ซึ่งในปีนี้จะจัดงานในวันที่ 1 – 23 พฤศจิกายน 2018

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ : kawaguchiko

 

 

4.Sumata Gorge

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ต้น – ปลายเดือนพฤศจิกายน

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่จังหวัด Shizuoka ที่มีไฮไลท์คือ สะพานแขวน “Yume no Tsuribashi” หรืออีกชื่อหนึ่ง Suspension Bridge of Dreams สะพานทำด้วยไม้มีความยาว 90 เมตร สูง 8 เมตร สะพานรับน้ำหนักของคนที่จะเดินบนสะพานนี้ได้เพียง 10 คน ใครจะข้ามต้องรอ ให้คนข้างหน้าลงจากสะพานก่อน ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี สีสันของต้นไม้ใบไม้ จะตัดกันกับสีฟ้าของแม่น้ำ Ome และแม่น้ำ Shigetakawa ที่ไหลไปรวมกันในเขื่อน Ome ที่อยู่เบื้องล่าง เคยมีหญิงสาวชาวญี่ปุ่นมาข้ามที่สะพานนี้ เธอได้เดินไปตรงกลาง สะพานแล้วอธิษฐาน ขอพรเรื่องความรักให้สมหวัง แล้วเธอก็สมหวังจริง ๆ หลังจากนั้น ก็ทำให้สะพานนี้เป็นที่หมายปองของหนุ่มสาวโสด ขึ้นมาทันที

 

5.Kokoen Garden

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม กลาง – ปลายเดือนพฤศจิกายน

สวนนี้อยู่ไม่ไกลจากปราสาท Himeji ในจังหวัด Hyogo สามารถเดินถึงกันได้ เป็นสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศเหมือนย้อนกลับไปในยุคโบราณ และยังมีปราสาท Himeji เป็นภาพเบื้องหลังอีกด้วย

 

6.Naruko Gorge

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งนึ่งในญี่ปุ่น Naruko Gorge ตั้งอยู่ที่จังหวัด Miyagi ไฮไลท์อยู่ที่มุมรถไฟวิ่งบนสะพานกำลังข้ามผ่านภูเขาที่รายล้อม ไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี

 

7.Hitachi Seaside Park

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม กลางเดือนตุลาคม

สำหรับสวน Hitachi Seaside Park บอกเลยว่าสวยแทบทุกฤดู เป็นสวนที่อยู่ไม่ไกลจาก Tokyo ตั้งอยู่ที่จังหวัด Ibaraki ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีไฮไลท์จะอยู่ที่ต้น Kochia ที่จะเปลี่ยนสีเป็นสีแดงทั้งภูเขา

เว็บไซต์ : hitachikaihin

 

 

8.Metasequoia Road (マキノ高原のメタセコイア並木)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ต้นเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

เป็นถนนที่มีความยาว 2.4 กิโลเมตร (1.5 ไมล์) ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเมือง Takashima จังหวัด Shiga ที่รายลอมไปด้วยต้นสน (Redwood) ที่ตั้งสูงตระหง่าน เหมือนเป็น กำแพงอยู่สองข้างทาง ยิ่งเมื่อถึงฤดูกาลเปลี่ยนสี ถนนเส้นนี้จะสวยสะพรึง ให้บรรยากาศเป็นธรรมชาติมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

9.Meiji no Mori Mino Quasi-National Park

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม กลางเดือน พฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

Minoo Park 箕面公園 เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ไม่ไกลจากเมือง Osaka มีทั้งวิวธรรมชาติ สะพานแดง วัดญี่ปุ่น ฯลฯ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินเขา ถ้าเดินต่อไปอีก 33 เมตร( 108 ฟุต) ก็จะพบกับน้ำตก ที่รายล้อมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี เป็นสีแดง ก็สวยสะกดทุกสายตาจริง ๆ ค่ะ

10.Korankei Gorge

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม กลางเดือน พฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

Korankei Gorge อยู่ที่เมือง Toyota จังหวัด Aichi ซึ่งสามารถเดินทางไปกลับจาก Nagoya ก็ได้ ที่นี่มีชื่อเสียงของต้นเมเปิ้ลที่จะเปลี่ยนสีเป็นสีแดง เผื่อว่าใคร ที่ชอบเดินเขาก็สามารถชมวิวจาก Mt.limori ได้เช่นกัน

 

 

ที่มา : soranews24 , jalan

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.