ใครที่วางแผนจะมาเที่ยวโตเกียวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ระหว่างเดือนเมษายน – พฤษภาคม) นอกจากจะได้ชมความงามของดอกซากุระแล้ว ก็ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ที่ยกขบวนกันออกมาโชว์ความงามในช่วงฤดูนี้เช่นกันค่ะ อย่างเช่น ดอกทสึทสีจิ (つつじ) ที่พร้อมเบ่งบานโชว์ความอลังการที่ศาลเจ้า Nezu ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่โด่งดังในเรื่องการขอพรความรัก ใครที่อกหักพลาดจากซากุระ ก็ลองแวะมาชมดอกทสึทสึจินี้ได้นะคะ ได้ชมดอกไม้ด้วย และขอพรความรักด้วยจบครบในที่เดียวค่ะ

สวนดอก ทสึทสึจิ กว่า 3,000 ต้น และกว่า 100 สายพันธุ์ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (กลางเม.ย. – ต้นพ.ค.)

ดูคลิปเคลื่อนไหวได้ที่นี่ค่ะ :

ศาลเจ้า Nezu ถูกค้นพบขึ้นเมื่อ 1900 ปีมาก่อนที่เมือง Sendagi (千駄木) ซึ่งเป็นหนึ่งในสามเมืองที่อยู่ในย่าน Yanasen ที่ประกอบไปด้วย [Sendagi (千駄木), Yanaka (谷中) และ Nezu (根津)]  เพื่อน ๆ สามารถอ่านรีวิวย่าน Yanaka ย่านแมวน่ารัก ๆ ชิค ๆ แนว ๆ ได้จาก ที่นี่ ค่ะ

ศาลเจ้าแห่งความรัก และมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น

จุดเด่นของศาลเจ้านี้ก็คือ จะมีศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของความรักที่หนุ่มสาว คู่รักชาวญี่ปุ่นมาขอพรกัน ใครไม่มีคู่มาขอคู่ ส่วนใครที่มีคู่แล้วก็ขอให้รักยืนยาวนะคะ ที่ระหว่างทางเดินจะมีเสาโทริอิเรียงรายกว่าหลายสิบต้นปูพรมเป็นทางเดินไปสู่ศาลเจ้าแห่งความรัก ..ใครโสดอยู่รีบไปเลยค่ะ

ก่อนจะถึงศาลเจ้าแห่งความรัก เราสามารถเดินตามเส้นทางเดินจะมีเสาโทริอิเรียงรายกันอยู่

 

คนโสดต้องมา คนมีคู่ก็ควรต้องไป ขอพรให้ความรักสมหวัง และรักกันยืนยาวค่ะ

และนอกจากนี้ก็ยังมีสถาปัตยกรรมของศาลเจ้ายังได้รับให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะประตู Romon ที่สร้างขึ้นในปี 1706 ที่ได้รอดพ้นจากภัยธรรมชาติมาจนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ

ไม่ว่าจะเจอแผ่นดินไหวใหญ่ ๆ สักกี่ร้อยครั้ง ประตูนี้ก็สามารถอยู่รอดมาได้จนถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิยังมีมีดอกไม้ ที่มีชื่อว่า “ทสึทสึจิ( つつじ) “ กว่า 3,000ต้น และมีมากถึง 100 สายพันธุ์ หลากหลายสีสัน ตระการตาสุด ๆ เพื่อน ๆ สามารถเดินชมกันอย่างจุใจทีเดียวค่ะ แต่ถ้าจะชมสวนดอกทสึทสึจิแบบใกล้ชิดจะเสียค่าเข้าชมคนละ 200¥ ส่วนการเข้าศาลเจ้าบริเวณเสาโทริอิ เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ช่วงเวลาที่ควรไปชมดอกไม้ : เมษายน – พฤษภาคม ของทุกปี

พิกัดการเดินทาง: นั่งนถไฟลงที่สถานี Nezu ทางออก 1 เดินต่ออีก 5 นาที แบบไม่ต้องกลัวหลงเพราะจะมีธงบอกตลอดเส้นทางค่ะ (ในช่วงที่มีงานเทศกาลชมดอกไม้)

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.