อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Fuji Kawaguchiko ที่ต้องไม่ควรพลาด นั่นก็คือการชม “ไฟประดับ Light up อุโมงค์ใบไม้แดงที่ Fuji kawaguchiko” ค่ะ ซึ่ง Momiji Kairo (もみじ回廊) หรือ อุโมงค์ใบไม้แดง ที่สามารถชมใบไม้แดงได้ทั้งตอนกลางวันและในตอนกลางคืนด้วยเช่นกันค่ะ เพราะจะมีการแสดงไฟ Ligh Up ให้ได้ชมความงามของใบไม้แดงในตอนกลางคืนด้วย จะได้ความฟิน ความนัว แสงสลัว ๆ ยิ่งไปเป็นคู่ยิ่งมุ้งมิ้งมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ป้ายทางเข้า Momiji Kairo (もみじ回廊)

 

ตรงทางเข้าจะมีสะพานให้เราไปยืนถ่ายรุปได้ค่ะ แต่คนจะเยอะนิดนึงนะ

โดนฟูจิเท เราก็เซมาชม Light up อุโมงค์ใบไม้แดงกัน

โดยเฉพาะใครที่ตั้งใจมาชมฟูจิ และใบไม้แดง ที่ทะเลสาบ Kawaguchiko แล้วโดนฟูจิเทแบบเจ้  อย่าเศร้าฟูมฟาย เราก็เปลี่ยนเป้าหมายซะ รอจนพระอาทิตย์ตกดินแล้วเราค่อยไปฟินกับ Ligh Up ใบไม้แดงที่ Momiji Kairo (もみじ回廊) กันค่ะ ซึ่งในฤดูนี้พระอาทิตย์จะตกดินเร็วมากๆ 16.00 น. ก็เริ่มมืดแล้วเผื่อว่าใครแพลนว่าจะมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ บริหารเวลากันให้ดี ๆ ก็สามารถเที่ยว 1 วันได้ค่ะ 

 

วันที่เจ้ไป (11/11/2018) ใบไม้ก็เริ่มชุบตัวเปลี่ยนสีแล้ว มีบางโซนที่แดงเดือดเลือดพล่าน สวยอลังการงานสร้างจริง ๆ แต่บางโซนก็กำลังชุบตัวอยู่ ส่วนตัวเจ้คิดว่าสวยดีค่ะ ใบไม้ดูดีมีเสน่ห์ มีความไล่โทนสี ใครชอบแบบนี้คงฟินแบบเจ้แน่นอนค่ะ

มีความไล่สี ของใบเมเปิ้ลก็สวยไปอีกแบบ

 

 

 

ยังชุบตัวไม่เสร็จนะคะ … มีความแตงโมมากมาย

 

 

 

 

Momiji Kairo (もみじ回廊)

Momiji Kairo (もみじ回廊) หรือ อุโมงค์ใบไม้แดง เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์สำหรับการท่องเที่ยวที่ทะเลสาบ Kawaguchiko ในจังหวัด Yamanashi ที่สามารถไปชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้ตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 22.00 น. ซึ่งในทุก ๆ ปีก็จะมีงานเทศกาลออกร้านเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่ตั้งใจมาชมความแดงเดือด สะเทือนโลกันต์ของใบเมเปิ้ลที่ญี่ปุ่น .. ทั้งร้านของฝาก งานทำมือ อาหาร ขนม ของกินต่าง ๆ ใครชอบหิว สายกิน แวะได้ตลอดเส้นทางค่ะ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลความงามของใบไม้เปลี่ยนสี บอกเลยว่าจุดนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ

ข้อแนะนำ : อากาศที่บริเวณนี้จะค่อนข้างหนาวเย็นกว่าในเมือง และในช่วงเวลากลางวัน ดังนั้นควรเตรียมเครื่องแต่งกายให้พร้อมนะคะ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยระหว่างการท่องเที่ยว และเนื่องจากเป็นการชมไฟในยามค่ำคืน การถ่ายรูปคู่กับสถานที่ก็อาจจะยากสักหน่อย สำหรับช่างภาพสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือขาตั้งกล้องค่ะ … อย่าโก๊ะกังขี้ลืมแบบเจ้ นะคะ ไม่งั้นภาพที่ได้ก็จะไม่เป๊ะปังอย่างที่เห็นในโพสท์นี่ล่ะค่ะ


Light Up ที่ Momiji Kairo จะจัดตั้งแต่ 1 – 23 พฤศจิกายน 2019 ตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงเวลา 22.00 น.

ที่มา : Map Kawaguchiko Momiji

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kawaguchiko Station จากนั้นต่อรถ Retro Bus/Omni Bus สายสีแดง ไปลงที่ป้าย Itchiku Kubota Art Museum ก็จะถึงอุโมงค์ใบไม้แดง momiji kairo (もみじ回廊) แล้วค่ะ

***** “คำแนะนำ” หากเดินทางด้วยรถไฟ จากสถานี Kawaguchiko ไปยัง Shinjuku ไม่ควรขึ้นรถไฟหลัง 20.00 น. โดยประมาณ, ถ้านั่งรถบัสจากสถานี Kawaguchiko กลับไปยัง Shinjuku เที่ยวสุดท้ายจะอยู่ที่ประมาณ 18.00 น. (กรุณาเช็คเวลาละเอียดอีกครั้ง) *******

พิกัดจาก Google map:

 

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.