งานชมไฟประดับสุดโรแมนติกที่เดินทางสะดวกแต่อาจจะหลงได้นั่นก็คืองานชมไฟประดับ Illumination ที่ “Shinjuku Terrace City” เจ้ผ่านไปกี่ทีก็หลงตลอด ไม่ได้หลงแสงสีนะจ๊ะ แต่หลงทางเลยจ้า 555 สถานี Shinjuku เป็นอะไรที่งวยงงสุด ๆ ค่ะ เพราะมีทางออกเป็นร้อย ขนาดคนญี่ปุ่นเองยังหลงเลยค่ะคุณ เมื่องานจัดแสดงไฟเป็นวันแรก เจ้ก็รีบไปเก็บบรรยากาศมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันโดยด่วน ๆ เลยค่ะ งานนี้จัดเป็นประจำทุกปีนะคะ และในแต่ละปีก็จะเปลี่ยนธีมไปเรื่อย ๆ ซึ่งในปีนี้ 2018 มาในธีม Fairy of Flower (花の妖精 ) ที่จะเนรมิตรทุกพื้นที่ให้เต็มไปด้วยความหวานจากมวลดอกไม้ ที่เหมือนดอกไม้ในยามค่ำคืน แนะนอกจากนี้ก็ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ “Be connected” เชื่อมใจเราไว้ให้ผูกกัน วี๊ด วิ้ว 

ตามเก็บ RC 6 จุดชมไฟประดับที่ Shinjuku

จุดชมไฟมีด้วยกันทั้งหมด 6 จุดนะคะ แต่มีจุด A ที่บริเวณ โรงแรม Century Southern Tower จะเริ่มจัดแสดงไฟในวันที่ 1 ธันวาคม  2018 และในส่วนจุดอื่น ๆ ก็เริ่มแสดงไฟแล้วค่ะ และงานแสดงไฟสำหรับปีนี้โซนที่มีไฟเยอะ ๆ จะจัดเป็น “ธีมสีทอง” ที่มีฉากหลังเป็นหอนาฬิกาที่สูงที่สุดในโลกและสูงที่สุดในโตเกียว นั่นก็คือตึก NTT Docomo Building ที่ Yoyogi ค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Landmark ของโตเกียวเลยล่ะค่ะ ซึ่งจุดนี้อยู่ตรงบริเวณ Shinjuku Southern Terrace อยู่ซอยข้าง ๆ กับ Bus terminal, Newoman ค่ะ

ส่วนใหญ่คนที่มาเดินกันจุดนี้ไม่มาเป็นคู่ ก็มากันเป็นกลุ่ม …คนโสดอาจจะต้องชวนเพื่อนไปเดินรับลมหนาวชมไฟกันนะคะ ไปคนเดียวอาจจะอิจฉาคู่อื่นได้ค่ะ

บางคนก็มองว่าเป็นผีเสื้อ แต่บางคนก็มองว่าเป็นกามเทพ … เป็นกิมมิคเล็ก ๆ ของการแสดงไฟตรงจุดนี้ค่ะ

มีมุมต้นคริสต์มาส กวางเรนเดียร์ ที่อยู่ภายในอาคารข้างทางเดินให้แวะเข้าไปเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันได้ค่ะ

แต่สำหรับโซนสีชมพูก็ยังมีอยู่ที่บริเวณ Mosaic Street เป็นทางเดินที่จะเชื่อมไปยัง Terrace city ที่อยู่ระหว่างห้าง Odakyu กับหห้าง Keio ซึ่งตรงจุดนี้จะมีที่ให้ชมไฟ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยกัน 2 จุด ก็คือ จุด D จุดที่ไฟสีชมพูอมม่วงห้อยระโยงระยางจากด้านบน กับจุด C ที่แบล็กดรอปรูปดอกไม้ ซึ่งจะเปลี่ยนสีไปมา

จุดชมไฟนี้อยู่จุด C แบล็กดรอปรูปดอกไม้ค่ะ

จุดชมไฟจุดนี้ อยู่ที่จุด F เป็นต้นคริสต์มาส ที่มาพร้อมกับดอกไม้ผีเสื้อ ตั้งอยู่บริเวณหน้าห้าง Odakyu HALC และ Bic camera ซึ่งอยู่คนละทางกับโซนไฟอื่น ๆ

พิกัดจาก Google map : 

 

รายละเอียดงาน
วันที่แสดงไฟ : 14 พ.ย. 2018 – 14 ก.พ. 2019
เวลาแสดงไฟ : 17.00น. – 24.00 น.
พิกัดการเดินทาง : สถานีรถไฟ shinjuku ทางออก New South exit

 

การเดินทาง : ลงรถไฟ JR สถานี Shinjuku ทางออก West Exit เมื่อแตะบัตรออกมาแล้วให้หาป้ายเดินไปยังห้าง Odakyu ถ้าหลงให้ออกมานอกสถานี แล้วเริ่มต้นกันที่หน้าห้าง

เราจะเริ่มเดินกันจาก Mosaic Street (โซนไฟสีชมพู) ต่อด้วย Myloard เป็นทางเชื่อมเพื่อข้ามสะพานไปยังอีกฝั่งหนึ่ง

และก็ตามไปติด ๆ กับ Shinjuku Southern Terrace (โซนไฟสีทอง) , ส่วนภาพต้นคริสต์มาสที่อยู่หน้าห้าง Odakyu HALC จะอยู่อีกด้านของโซนทั้งสอง ค่ะ

ปล. จริง ๆ ก็ออกทางออกอื่นได้เช่นกัน เช่น New south exit แต่เจ้สะดวกแบบนี้ อยากกวาดเรียบเก็บ RC ไปเรื่อย ๆ เลยออกที่ West Exit ค่ะ อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆ ใช้ Google Map ประกอบการเดินไปด้วยนะคะ กันพลาดค่ะ

 

พิกัดจาก Google map :

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.