อัพเดทล่าสุดฝนตกหนักในญี่ปุ่น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 73 รายสูญหาย 63 ราย !!

⛈ จากการที่มีฝนตกหนักทั่วทุกภูมิภาคในญี่ปุ่นกินเวลา 7 วัน ทำให้เกิดแผ่นดินถล่มและน้ำท่วมในที่ต่างๆและความเสียหายได้ขยายตัวมากขึ้น เมื่อพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 7 เคลื่อนตัวเข้าใกล้คิวชู ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 73 รายและสูญหาย 63 ราย ยังเกิดแผ่นดินถล่มและน้ำท่วมบ้าน กวาดรถยนต์ออกไปมากมาย
 
⛈ ผู้ที่อาศัยอยู่ใน 5 เขตการปกครอง อันได้แก่ Okayama, Tottori, Hyogo, Kyoto และ Gifu ได้รับการประกาศเตือนเป็น “พื้นที่ฝนตกหนัก” ซึ่งคาดว่าอุทกภัยครั้งนี้จะเป็นภัยพิบัติร้ายแรงในรอบหลายทศวรรษของญี่ปุ่น
 
⛈ คำสั่งอพยพให้คนกว่า 4,720,000 คนออกมาจากบริเวณนั้น โดยมีสมาชิกของกองกำลังป้องกันตัวเอง ตำรวจและหน่วยดับเพลิง ระดมกำลังเพื่อค้นหาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
 
⛈ ในระยะเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีปริมาณฝนถึง 250 มิลลิเมตรในโตไกและภูมิภาคคิวชูทางตอนใต้, 200 มิลลิเมตรใน Shikokuและ ภูมิภาค Hokuriku, 150 มิลลิเมตรใน Kinki และภูมิภาคคิวชูทางตอนเหนือ
 
🙏 เรามาเป็นกำลังใจให้ชาวญี่ปุ่นในเขตนั้นปลอดภัยด้วยกันนะครับ เห็นแล้วเศร้าไม่ต่างจากข่าวเด็กติดถ้ำของเราเลย
 
👉 เพื่อนๆ ที่เที่ยวอยู่ในเขตพื้นที่ ฟุกุโอกะ, ซากะ, นางาซากิ, โอกายามา, กิฟุ, เฮียวโกะ และ เกียวโต ขอให้ระมัดระวัง และติดตามข่าวประกาศเตือน และถ้าไม่จำเป็นอย่าเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงภัยและหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวด้วยนะครับ ใครมีแพลนไปเที่ยวตามข่าวอย่างใกล้ชิดนะครับ
 
👉 ลิงค์ติดตามข้อมูลและการเอาตัวรอด สำหรับคนไทยที่อาศัยหรือเที่ยวอยู่ในเขตดังกล่าวครับ
🌐Emergency Weather Warnings in effect: https://bit.ly/2u1qBme
🌐Safety Tips by JNTO: https://www.jnto.go.jp/safety-tips/eng/index.html
 
#อปลุงคาบข่าว #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.