บทความนี้เอาใจคนนอนดึกโดยเฉพาะค่ะ เพราะได้ทำการรวบตรึง 10 ร้านอาหารที่เปิดตลอด 24 ชม. ในญี่ปุ่น ใครที่เป็นสายกินดึกมื้อที่ 4 มื้อที่ 5 ชนิดที่ว่าตกดึกทีไรเป็นต้องท้องร้องทุกที และเบื่อกับอาหารตามร้านสะดวกซื้อแล้วล่ะก็ มาจ้าบทความนี้พร้อมชี้เป้าแนะนำร้านอาหารที่เปิดดึก บางร้านก็เปิดโต้รุ่ง บางร้านไม่ถึงโต้รุ่งแต่ก็ปิดดึกมาก ๆ แม้ที่ญี่ปุ่นจะไม่มีร้านข้าวต้มโต้รุ่งเหมือนอย่างเมืองไทย แต่ก็มีร้านเหล่านี้นี่ล่ะค่ะ ที่เป็นแหล่งฝากท้องยามหิวให้เราได้ มาค่ะเราไปดูกันว่ามีร้านไหนบ้าง ..ลุยโลด

1.MATSUYA

MATSUYA หรือร้าน 3 จุด ชื่อนี้เจ้เรียกเอง 555 ใครจะเรียกตามก็ได้นะ เพราะโลโก้ร้าน นี้เป็นจุดสี 3 จุด (น้ำเงิน เหลือง แดง) สมัยก่อนป้ายร้านไม่มีชื่อภาษาอังกฤษ มีแต่ตัวอักษร ญี่ปุ่น ที่มั่นใจว่าคนต่างชาติอ่านไม่ออก เจ้ก็เลยเรียกชื่อร้านนี้แบบให้เข้าใจกันเองในครอบครัว ก็จำง่ายดีนะคะ เอาล่ะ ร้าน MATSUYA เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู ที่เป็นขวัญใจมหาชน คนงบน้อยจ่ายได้ในราคาเบา ๆ เริ่มต้นตั้งแต่ 300 เยน แต่ปริมาณทำให้อิ่มแปล้ แผ่พุงได้ อย่างสบาย ๆ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านเด็ดในดวงใจ ของเจ้และครอบครัวมาก ๆ ค่ะ เพราะมีสาขา กระจายทั่วประเทศญี่ปุ่น อาจจะไม่ใช่ทุกสาขาที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ส่วนใหญ่ก็จะ เปิดตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ ไม่ว่าจะกลับบ้านดึกแค่ไหนหรือหิวกลางดึกอย่างไร ไปร้านนี้ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง …

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาที่เปิด 24 ชั่วโมงได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

2.SUKIYA

SUKIYA ร้านข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู และข้าวหน้าอื่น ๆ เช่น ข้าวปลาไหลญี่ปุ่น ฯลฯ ที่มีสาขากว่า 2,000 สาขากระจายทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจมหาชน คนงบน้อยอีกเช่นกันค่ะ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 290 เยน ร้านนี้ฝากท้องยามค่ำคืนได้

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

3.YOSHINOYA

YOSHINOYA ร้านข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู และข้าวหน้าอื่น ๆ เป็น 1 ใน 3 ร้านข้าวหน้าเนื้อ ที่ได้รับ ความนิยมในญี่ปุ่น มีสาขากระจายทั่วประเทศญี่ปุ่น ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 350 เยน

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ :

4.ISOMARU SUISAN

ร้านสไตล์อิซากายะ (Izakaya) ในนิยามของร้านอิซากายะ ก็คือ ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น ที่เน้นการนั่งจิบ ดื่ม กินกับแกล้มที่มีทั้งแบบ เบา ๆ ไปจนถึงกินจริงจังแบบข้าวก็มี ซึ่งปกติร้านอาหารในญี่ปุ่นจะเป็นร้านที่แยกประเภทอาหาร เช่น ร้านซูชิ, ร้านข้าวหน้าเนื้อ, ร้านราเมน ฯลฯ จะไม่ค่อยมีร้านที่รวมอาหารที่หลากหลายเอาไว้ในร้านเดียว ดังนั้นร้าน อิซากายะ ก็ถือว่าเป็นร้านที่รวมอาหารหลากหลายประเภทมาไว้ที่เดียวกัน

สำหรับเมนูเด็ดของร้าน ISOMARU SUISAN ก็คือ มันปูย่าง และบรรดาอาหารทะเลทั้งหลาย ที่บอกเลยว่าอร่อย แซ่บเวอร์ ใครไม่กินปลาดิบก็มีอาหารแบบปรุงสุกให้ชิมด้วยเช่นกันค่ะ

มันปูย่าง kanimiso เมนูเด็ดต้องห้ามพลาด! ของร้านนี้

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

5.McDonald’s

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์อเมริกันที่ไม่มีใครไม่รู้จัก McDonald’s เรียกได้ว่าเป็นร้านคู่บุญ กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก กินง่าย ทานง่าย และราคาก็แสนจะน่ารักโดยแฮมเบอร์เกอร์ถูกสุดราคา 200 เยน อีกทั้งใครเป็นแฟนคลับ อาหารชุดแฮปปี้มีล ตามล่าของแถมเพื่อสะสมบอกเลย McDonald’s ญี่ปุ่นของแถมน่ารักเวอร์ ๆ ค่ะ

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ :

 

6.Gusto

Gusto ร้านอาหารสไตล์ Family Restaurant ที่มีการผสมผสานอาหารญี่ปุ่นกับอาหารตะวันตก ราเมน ข้าวหน้าหมูทอด สเต๊ก ฮัมบากุ พิซซ่า สปากเก็ตตี้ ฯลฯ และยังมีขนมของหวาน เพื่อเอาใจเด็ก ๆและวัยรุ่นด้วยเช่นกันค่ะ ร้านนี้มีสาขา กระจายทั่วประเทศญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 449 เยน

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ :

 

7.Jonathan’s

Credit photo :https://www.pinterest.com.au/pin/171840542012886682/

Jonathan’s ร้าน Family Restaurant ในเครือเดียวกันกับ Gusto เมนูมีทั้งอาหารญี่ปุ่น และอาหารตะวันตกคล้ายกับ Gusto แต่เมนูจะมีความพรีเมียมขึ้นมานิดนึงและราคาอาหาร ที่เริ่มต้น 699 เยน

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

8.Denny’s

Credit photo : https://goo.gl/V3u6Yr

Denny’s เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีรูปแบบร้านอาหารเป็น Family Restaurant ที่อยู่ในเครือ seven & iholding ที่เน้นอาหารเพื่อสุขภาพ เน้นโภชนาการที่ดี แต่ละเมนูจะเป็นการผสมผสานอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตกเข้าด้วยกัน

เว็บไซต์ :Denny’s

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

9.Sushi-Zanmai

Credit Photo: https://goo.gl/eZMY1m

ถ้าเอ่ยถึงร้านซูชิจานหมุน หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อนี้ Sushi Zanmai เป็นร้านซูชิที่มีชื่อเสียง เป็นที่กล่าวขานของคนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เนื่องด้วย CEO คุณ Kiyoshi Kimura ผู้เปลี่ยนโจรสลัดในประเทศโซมาเลีย ให้เลิกเป็นโจร แล้วมาประกอบอาชีพสุจริต ด้วยการจับปลาทูน่าเพื่อจำหน่ายแทน … ในส่วนของเมนูอาหารก็จัดได้ว่าสด อร่อย ควรค่าแก่การมาลองชิมค่ะ ไม่ต้องไปถึงตลาดปลาสึกิจิก็ได้นะคะเพราะมีสาขากระจายทั่วเลยค่ะ

พิกัดสาขาใจกลางเมือง

1.Sushi-Zanmai Higashi Shinjuku open 24 hrs

2.Sushi-Zanmai Higashi Ikebukuro open 24hrs

สำหรับสาขาอื่น ๆ ดูได้จาก ที่นี่ ค่ะ

เว็บไซต์ : Sushi-Zanmai

10.Ichiran Ramen

ร้านราเมน Ichiran หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อที่ว่า “ราเมนข้อสอบ” ที่บอกเลยว่าใครมาญี่ปุ่น แล้วยังไม่ได้ลองถือว่ายังมาไม่ถึงค่ะ สำหรับราเมนร้านนี้ มีราเมนจำหน่ายเพียงเมนูเดียว ซุปกระดูกหมู หรือ ทงคตทสึ สำหรับคนไทยถือว่าอร่อย คุ้นลิ้น มีเสน่ห์ด้วยกิมมิคเก๋ ๆ ของทางร้านที่เราสามารถเลือกรสชาติความเข้มของซุป การเติมน้ำมัน, กระเทียม, ต้นหอม และระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบ มีสาขากระจายทั่วญี่ปุ่นค่ะ

ปล.มีแบบแพ็คกล่องซื้อกลับไปทำเองที่บ้าน หรือซื้อเป็นของฝากได้ด้วยค่ะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

 

Share this to
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.