บทความนี้เอาใจคนนอนดึกโดยเฉพาะค่ะ เพราะได้ทำการรวบตรึง 10 ร้านอาหารที่เปิดตลอด 24 ชม. ในญี่ปุ่น ใครที่เป็นสายกินดึกมื้อที่ 4 มื้อที่ 5 ชนิดที่ว่าตกดึกทีไรเป็นต้องท้องร้องทุกที และเบื่อกับอาหารตามร้านสะดวกซื้อแล้วล่ะก็ มาจ้าบทความนี้พร้อมชี้เป้าแนะนำร้านอาหารที่เปิดดึก บางร้านก็เปิดโต้รุ่ง บางร้านไม่ถึงโต้รุ่งแต่ก็ปิดดึกมาก ๆ แม้ที่ญี่ปุ่นจะไม่มีร้านข้าวต้มโต้รุ่งเหมือนอย่างเมืองไทย แต่ก็มีร้านเหล่านี้นี่ล่ะค่ะ ที่เป็นแหล่งฝากท้องยามหิวให้เราได้ มาค่ะเราไปดูกันว่ามีร้านไหนบ้าง ..ลุยโลด

1.MATSUYA

MATSUYA หรือร้าน 3 จุด ชื่อนี้เจ้เรียกเอง 555 ใครจะเรียกตามก็ได้นะ เพราะโลโก้ร้าน นี้เป็นจุดสี 3 จุด (น้ำเงิน เหลือง แดง) สมัยก่อนป้ายร้านไม่มีชื่อภาษาอังกฤษ มีแต่ตัวอักษร ญี่ปุ่น ที่มั่นใจว่าคนต่างชาติอ่านไม่ออก เจ้ก็เลยเรียกชื่อร้านนี้แบบให้เข้าใจกันเองในครอบครัว ก็จำง่ายดีนะคะ เอาล่ะ ร้าน MATSUYA เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู ที่เป็นขวัญใจมหาชน คนงบน้อยจ่ายได้ในราคาเบา ๆ เริ่มต้นตั้งแต่ 300 เยน แต่ปริมาณทำให้อิ่มแปล้ แผ่พุงได้ อย่างสบาย ๆ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านเด็ดในดวงใจ ของเจ้และครอบครัวมาก ๆ ค่ะ เพราะมีสาขา กระจายทั่วประเทศญี่ปุ่น อาจจะไม่ใช่ทุกสาขาที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ส่วนใหญ่ก็จะ เปิดตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ ไม่ว่าจะกลับบ้านดึกแค่ไหนหรือหิวกลางดึกอย่างไร ไปร้านนี้ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง …

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาที่เปิด 24 ชั่วโมงได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

2.SUKIYA

SUKIYA ร้านข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู และข้าวหน้าอื่น ๆ เช่น ข้าวปลาไหลญี่ปุ่น ฯลฯ ที่มีสาขากว่า 2,000 สาขากระจายทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจมหาชน คนงบน้อยอีกเช่นกันค่ะ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 290 เยน ร้านนี้ฝากท้องยามค่ำคืนได้

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

3.YOSHINOYA

YOSHINOYA ร้านข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู และข้าวหน้าอื่น ๆ เป็น 1 ใน 3 ร้านข้าวหน้าเนื้อ ที่ได้รับ ความนิยมในญี่ปุ่น มีสาขากระจายทั่วประเทศญี่ปุ่น ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 350 เยน

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ :

4.ISOMARU SUISAN

ร้านสไตล์อิซากายะ (Izakaya) ในนิยามของร้านอิซากายะ ก็คือ ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น ที่เน้นการนั่งจิบ ดื่ม กินกับแกล้มที่มีทั้งแบบ เบา ๆ ไปจนถึงกินจริงจังแบบข้าวก็มี ซึ่งปกติร้านอาหารในญี่ปุ่นจะเป็นร้านที่แยกประเภทอาหาร เช่น ร้านซูชิ, ร้านข้าวหน้าเนื้อ, ร้านราเมน ฯลฯ จะไม่ค่อยมีร้านที่รวมอาหารที่หลากหลายเอาไว้ในร้านเดียว ดังนั้นร้าน อิซากายะ ก็ถือว่าเป็นร้านที่รวมอาหารหลากหลายประเภทมาไว้ที่เดียวกัน

สำหรับเมนูเด็ดของร้าน ISOMARU SUISAN ก็คือ มันปูย่าง และบรรดาอาหารทะเลทั้งหลาย ที่บอกเลยว่าอร่อย แซ่บเวอร์ ใครไม่กินปลาดิบก็มีอาหารแบบปรุงสุกให้ชิมด้วยเช่นกันค่ะ

มันปูย่าง kanimiso เมนูเด็ดต้องห้ามพลาด! ของร้านนี้

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

5.McDonald’s

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์อเมริกันที่ไม่มีใครไม่รู้จัก McDonald’s เรียกได้ว่าเป็นร้านคู่บุญ กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก กินง่าย ทานง่าย และราคาก็แสนจะน่ารักโดยแฮมเบอร์เกอร์ถูกสุดราคา 200 เยน อีกทั้งใครเป็นแฟนคลับ อาหารชุดแฮปปี้มีล ตามล่าของแถมเพื่อสะสมบอกเลย McDonald’s ญี่ปุ่นของแถมน่ารักเวอร์ ๆ ค่ะ

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ :

 

6.Gusto

Gusto ร้านอาหารสไตล์ Family Restaurant ที่มีการผสมผสานอาหารญี่ปุ่นกับอาหารตะวันตก ราเมน ข้าวหน้าหมูทอด สเต๊ก ฮัมบากุ พิซซ่า สปากเก็ตตี้ ฯลฯ และยังมีขนมของหวาน เพื่อเอาใจเด็ก ๆและวัยรุ่นด้วยเช่นกันค่ะ ร้านนี้มีสาขา กระจายทั่วประเทศญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 449 เยน

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ :

 

7.Jonathan’s

Credit photo :https://www.pinterest.com.au/pin/171840542012886682/

Jonathan’s ร้าน Family Restaurant ในเครือเดียวกันกับ Gusto เมนูมีทั้งอาหารญี่ปุ่น และอาหารตะวันตกคล้ายกับ Gusto แต่เมนูจะมีความพรีเมียมขึ้นมานิดนึงและราคาอาหาร ที่เริ่มต้น 699 เยน

ปล. ร้านนี้สามารถซื้อกลับมาทานที่บ้าน หรือ โรงแรมได้นะคะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

8.Denny’s

Credit photo : https://goo.gl/V3u6Yr

Denny’s เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีรูปแบบร้านอาหารเป็น Family Restaurant ที่อยู่ในเครือ seven & iholding ที่เน้นอาหารเพื่อสุขภาพ เน้นโภชนาการที่ดี แต่ละเมนูจะเป็นการผสมผสานอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตกเข้าด้วยกัน

เว็บไซต์ :Denny’s

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

9.Sushi-Zanmai

Credit Photo: https://goo.gl/eZMY1m

ถ้าเอ่ยถึงร้านซูชิจานหมุน หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อนี้ Sushi Zanmai เป็นร้านซูชิที่มีชื่อเสียง เป็นที่กล่าวขานของคนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เนื่องด้วย CEO คุณ Kiyoshi Kimura ผู้เปลี่ยนโจรสลัดในประเทศโซมาเลีย ให้เลิกเป็นโจร แล้วมาประกอบอาชีพสุจริต ด้วยการจับปลาทูน่าเพื่อจำหน่ายแทน … ในส่วนของเมนูอาหารก็จัดได้ว่าสด อร่อย ควรค่าแก่การมาลองชิมค่ะ ไม่ต้องไปถึงตลาดปลาสึกิจิก็ได้นะคะเพราะมีสาขากระจายทั่วเลยค่ะ

พิกัดสาขาใจกลางเมือง

1.Sushi-Zanmai Higashi Shinjuku open 24 hrs

2.Sushi-Zanmai Higashi Ikebukuro open 24hrs

สำหรับสาขาอื่น ๆ ดูได้จาก ที่นี่ ค่ะ

เว็บไซต์ : Sushi-Zanmai

10.Ichiran Ramen

ร้านราเมน Ichiran หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อที่ว่า “ราเมนข้อสอบ” ที่บอกเลยว่าใครมาญี่ปุ่น แล้วยังไม่ได้ลองถือว่ายังมาไม่ถึงค่ะ สำหรับราเมนร้านนี้ มีราเมนจำหน่ายเพียงเมนูเดียว ซุปกระดูกหมู หรือ ทงคตทสึ สำหรับคนไทยถือว่าอร่อย คุ้นลิ้น มีเสน่ห์ด้วยกิมมิคเก๋ ๆ ของทางร้านที่เราสามารถเลือกรสชาติความเข้มของซุป การเติมน้ำมัน, กระเทียม, ต้นหอม และระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบ มีสาขากระจายทั่วญี่ปุ่นค่ะ

ปล.มีแบบแพ็คกล่องซื้อกลับไปทำเองที่บ้าน หรือซื้อเป็นของฝากได้ด้วยค่ะ

ดูพิกัดแต่ละสาขาได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.