อินากาวะ เมืองที่หัวใจของทุกคนรวมเป็นหนึ่งเดียว

เมืองเล็ก ๆ ที่ไม่ค่อยมีการโปรโมทการท่องเที่ยว และมีงบประมาณน้อยจากส่วนกลาง อย่างเมือง อินากาวะ (Inagawa) เมืองเล็กๆ ที่มีประชากรเพียง ประมาณ 31,700 คน ในจังหวัดเฮียวโกะ (Hyogo) ได้ร่วมแรงร่วมใจ ทำวีดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวด้วยตนเอง ออกมาอย่างที่เห็นในคลิปด้านล่างนี้กัน โดยใช้งบประมาณในการจัดทำครั้งนี้รวมเป็นเงินทั้งสิ้นเพียง 0 เยนเท่านั้น!  และใช้เวลาเพียงแค่ 10 วันในการทำ MV โปรโมทเมืองและอุปกรณ์ในการผลิตวิดิโอโปรโมทนี้ก็ยังใช้แค่เพียงมือถือธรรมดาๆ ที่ชุมชนคนในเมืองแต่ละกลุ่มร่วมมือทำกันเอง

“อินาโบะ” หรือ “หมูป่า” มาสคอตสุดน่ารักประจำเมืองอินากาวะ

Credit photo: http://www.town.inagawa.lg.jp
เมืองอินากาวะ มีตัวมาสคอตประจำเมืองเป็น “หมูป่า” ที่มีชื่อว่าอินาโบะ Inabo โดยทางตอนใต้ของเมือง มีสถานที่น่าสนใจนั่นก็คือ เหมืองแร่ที่มีชื่อเสียง ทาดะ Tada Mine (多田銀銅山) ที่มีมาตั้งแต่ปี 1955 หากเพื่อนๆ สนใจเมืองนี้ก็สามารถเข้าชมได้ที่เวปไซด์นี้เลยฮะ Inagawa Offical tourist website
อปลุงดูแล้วก็ได้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของคนในเมือง เพื่อช่วยโปรโมทเมืองของตัวเอง ก็เป็นไอเดียดี ๆ ที่บ้านเราน่าจะนำไปสานต่อนะฮะ อนึ่งคนญี่ปุ่นเวลาให้ทำอะไร หรือรับปากอะไรไว้ ก็จะทำอย่างเต็มที่ เห็นลุงๆ ป้าๆ ออกมาช่วยกัน ไม่เว้นแม้แต่เด็กๆ เล็กๆ ผมเองก็น้ำตาซึมเลยละฮะ… นี่สิฮะถึงเรียกว่า “ความร่วมแรงร่วมใจ” ที่แท้ทรู
.
.
Credit VDO: Youtube BNK48

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.