เที่ยวฟูจิต้องไม่พลาด จุดเช็กอิน เจดีย์แดง (Chureito Pagoda)

เที่ยวญี่ปุ่นต้องไม่พลาดกับอีกหนึ่งจุดเช็กอินของคนรักฟูจินั่นก็คือ “เจดีย์ชูเรโตะ” (Chureito Pagoda) หรือที่คนไทยมักจะเรียกกันติดปากว่า “เจดีย์แดง” ซึ่งเป็นเจดีย์ห้าชั้นที่ตั้งอยู่บนเนินเขา และบริเวณรอบ ๆ เจดีย์ก็ยังอยู่ในจุดที่สามารถมองเห็นเมืองฟูจิโยชิดะ (Fujiyoshida City) และภูเขาไฟฟูจิ  ที่อยู่ในระยะไกล ๆ ได้อย่างชัดเจนและงดงามเลยทีเดียวค่ะ

พิสูจน์ความฟิตของกล้ามขา เดินขึ้นบันได 400 ขั้นพบเจดีย์แดง

สำหรับเจดีย์นี้ ตั้งอยู่บนศาลเจ้าอาราคุระเซนเกน  (Arakura Sengen Shrine) ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงสันติภาพในปี 1963 ซึ่งจากตัวอาคารหลักของศาลเจ้าต้องขึ้นบันไดไปเกือบ 400 ขั้น (368 ขั้น) ถือว่าเป็นการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ ระหว่างทางก็อาจจะได้พบกับลิงน้อย ที่คอยแวะออกมาทักทายผู้มาเยี่ยมเยือนเจดีย์แดงเสมอ ๆ ใครอยากเช็กดูว่าร่างกายฟิตแค่ไหน ลองไปขึ้นกันดูค่ะ หุหุ มีใครเดินขึ้นถึงแล้วบ้างมาอวดภาพหน่อยจ้า !

อีกหนึ่งมนตร์เสน่ห์ของเจดีย์แดงในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

จุดนี้สามารถไปชมความสวยงามของบรรยากาศรอบ ๆ เจดีย์ที่จะเปลี่ยนไปตามฤดูทั้งสี่ของญี่ปุ่นได้ จากในภาพเจ้ถ่ายในช่วงต้นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (ปลายเดือนตุลาคม) นี่ขนาดยังไม่เปลี่ยนเต็มที่เจ้ก็ว่าสวยนะ แต่ถ้าแดงเดือดแล้วล่ะก็จะสวยขนาดไหน และอีกหนึ่งฤดูที่คนนิยมชื่นชอบกันมากที่สุดก็คือ ฤดูใบไม้ผลิ เพราะในซีนจะมีนางเอกของภาพที่เด่นพอ ๆ กับฟูจินั่นก็คือ “ซากุระ” นั่นเองค่ะ ใครแวะไปถ่ายมาแล้วส่งรูปมาอวดด้วยนะคะ

เมื่อขึ้นไปถึงบริเวณเจดีย์แดงแล้ว ด้านข้างก็มีจุดชมวิวของเมือง Fujiyoshida อีกด้วยค่ะ ก็สวยไม่แพ้กับมุมเจดีย์แดงเลยล่ะค่ะ ยิ่งถ้าวันฟ้าใสก็จะได้วิวตามภาพแบบเจ้นี่ล่ะค่ะ

การเดินทาง :
จาก Otsuki Station ใช้เวลา 35 นาที ค่าโดยสาร 960 เยน และKawaguchiko Station ใช้เวลา 10 นาที ค่าโดยสาร 300 เยน นั่งรถไฟ Fujikyu Railway Line ไปลงที่ Shimo-Yoshida Station แล้วเดินต่ออีก 10 นาที เจดีย์ตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งต้องเดินขึ้นไปอีกประมาณ 5 นาที

พิกัดจาก Google map :

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.