ชิมพาเฟ่ต์ผลไม้ญี่ปุ่น สูง 1 ฟุต ที่ Cafe de Peru

พาเฟ่ต์ (Parfait) เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปชิมของอร่อยกันที่ Cafe de Peru คาเฟ่เก๋ ๆ ที่ตกแต่งร้านน่ารัก อบอวลไปด้วยมวลดอกไม้ตั้งแต่ประตูหน้าร้านก็ว้าว มาก ๆ ค่ะ  ร้านนี้เป็นขวัญใจวัยรุ่นที่ต้องแวะมาเช็กอิน จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ พาเฟ่ต์ผลไม้สูง 1 ฟุต เดี๋ยวไปดูกันค่ะว่าจะสูงหนึ่งฟุตจริงไหม ไปกันเลยค่ะ

Cafe de Peru คาเฟ่เล็ก ๆ ใจกลางกรุงโตเกียว

Cafe de Peru เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในย่าน Takadanobaba อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย Waseda ที่นี่จึงเป็นแหล่งนัดพบป่ะ ของเหล่าสาว ๆ ที่ชอบบรรยากาศมุ้งมิ้ง สวยฟรุ้งฟริ้ง แต่งร้านด้วยดอกไม้สีหวาน ๆ มีโซนบาร์นั่งชมวิวด้านนอก ใครมาคนเดียวไม่ต้องกลัวเขินนั่งโซนนี้ชิล ๆ ไปได้ค่ะ หรือถ้ามาเป็นกลุ่มจะนั่งล้อมวงกันก็ได้ ร้านจะไม่ใหญ่มากนัก รับลูกค้าได้ไม่เกิน 12 ที่นั่ง

หากใครที่จะมารับประทานที่ร้านนี้จะต้องจองคิวก่อนล่วงหน้านะคะ โดยดูได้จากหน้าเว็บไซต์ของทางร้าน โดยสามารถจองผ่านทางโทรศัพท์ หรือทาง LINE ของร้าน โดยต้องระบุชื่อคนจอง จำนวนคนที่จะมารับประทาน วันและเวลา อย่างละเอียด โดยต้องจองล่วงหน้า ก่อนวันที่จะมาเท่านั้น ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงจำนวนคนหลังจากจองไปแล้ว ต้องยกเลิกการจองนั้นแล้วทำการจองใหม่ ดูรายละเอียดการจองได้ ที่นี่ 

ใครขี้เกียจอ่าน ชมคลิปได้เลย

 

พาเฟ่ต์ผลไม้ เมนูประจำฤดูกาลของร้าน

เมนูที่จำหน่ายภายในร้านก็จะเป็นพาร์เฟ่ต์ผลไม้ตาลฤดูกาล ช่วงที่เราไปมาเมนูผลไม้ที่พร้อมเสิร์ฟจะมี เมล่อน, พีช ,มะม่วง และอเมริกันเชอรี่ค่ะ พาเฟ่ต์เมล่อน ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีม ครีมสด น้ำแข็งไสรสเมล่อน และโยเกิร์ตอยู่ด้านล่างสุด ถ้วยนี้ความสูงก็ประมาณ 1 ฟุตนะคะ สนนราคา 2,000 เยน หอมเมล่อนมาก ๆ กินแล้วชื่นใจที่สุด

สำหรับเมนูพีชที่เป็นเมนูพิเศษเฉพาะช่วงนี้ โดยเสิร์ฟมาพร้อมกับลูกพีชลูกโต ๆ วางเป็นท็อปปิ้งด้านบน ที่ด้านในของพีชแทรกมาด้วยครีมสด และยังมีไอศกรีม ครีมสด และพีชหั่นใส่ไว้ในถ้วยด้วย พีชญี่ปุ่นถ้าได้กินช่วงฤดูร้อนจะรู้สดชื่น เย็นสบาย เพราะเนื้อสัมผัสมีความ juicy มีความเป็นน้ำ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของพีชยิ่งทำให้พาเฟ่ต์ถ้วยนี้อร่อยยิ่งขึ้น เมนูนี้เป็นเมนูเฉพาะช่วงเวลา สนนราคาอยู่ที่ 2,200 เยน ค่ะ

 

วันนี้เราได้เตรียมตลับเมตรมาพิสูจน์ความสูงของพาเฟ่ต์ด้วยนะคะ ว่าจะสูง 1 ฟุตจริงไหม ว่าแล้วก็ทำการการวัดกันทันที … ถึงจริง ๆ ด้วยจ้า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ลงที่สถานี Takadanobaba แล้วเดินต่อ 750 เมตร หรือ นั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานี Nishi-waseda ทางออก 1 แล้วเดินต่ออีก 700 เมตร

พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.