ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ข้าวหน้าหมูย่างสไตล์ญี่ปุ่นมาค่ะ ต้องมาลองร้านนี้เลยจ้า ร้านนี้มีชื่อว่า “Buta Daigaku” (豚大学) แปลเป็นภาษาไทยเก๋ ๆ ว่า “ร้านข้าวหน้าหมูย่างมหาลัย” นั่นเองค่ะ ร้านนี้ขายอยู่เมนูเดียวเพื่อน ๆ ไม่ต้องมองหาเมนูอื่นนะคะ นั่นแสดงว่านางมั่นใจในความแซ่บ! ของเมนูหลักที่พร้อมจำหน่ายในร้านนั่นเองว่า อร่อย แท้ แน่นอน

Spoil กันด้วยคลิป

 

ทั้งร้านขายอยู่แค่เมนูเดียว

ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้นนะคะ ถ้านางไม่เชี่ยวชาญและไม่มั่นใจว่าอร่อยจริง ก็คงจะไม่ทำออกมาจำหน่ายทั้งร้านเพียงแค่เมนูเดียว สำหรับ “ข้าวหน้าหมูย่าง” ของร้าน Buta Daigaku นี้ความพิเศษที่เด็ดดวง พวงมาลัยก็คือ “หมูย่าง” ที่ทางร้านหมักซอส และปรุงรสมาเป็นอย่างดี ย่างกันสด ๆ ภายในร้าน ค่อย ๆ ทำทีละชาม รสชาติหอม หวาน เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น มันไม่เยิ้มมาก เนื้อหมูไม่เหนียวเลย นี่ถ้ามีข้าวเหนียวกับน้ำจิ้มแจ่ว บอกเลยว่าจะฟินมาก … แต่นี่เป็นข้าวหน้าหมูย่างสไตล์ญี่ปุ่นอ่ะเน๊อะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ เอาล่ะ อ้วนต่อไม่รอละนะ

เมนูในร้านที่จำหน่ายมีหลากหลายไซส์ให้เลือกตามความหิวของเพื่อน ๆ เลยนะคะ แต่บอกก่อนว่าไซส์ค่อนข้างใหญ่ทั้งข้าว และ หมูย่าง อาจจะกินไม่หมดกันได้ถ้าสั่งไซส์ใหญ่เกินไป ซึ่งมีไซส์ตั้งแต่ไซส์เล็กสุด 500 เยน, ไซส์กลาง 650 เยน, ไซส์ใหญ่ 810 เยน และไซส์ใหญ่พิเศษ 1,020 เยน และเพื่อน ๆ ยังสามารถเลือกสั่ง topping มาเสริมทัพความอร่อยด้วยได้ เช่น ไข่ออนเซ็น + ซุปมิโสะ 140 เยน เป็นต้น

ไซส์ กลาง และ ไซส์ใหญ่ ต่างกันแค่จำนวนหมูที่เพิ่มมากขึ้น

ไซส์กลาง

 

ไซส์กลาง

 

ไซส์ใหญ่

 

แต่ถ้าไม่สะใจจะสั่งไซส์ใหญ่พิเศษ ที่ใหญ่เยอะทั้งข้าว และ เนื้อหมูย่าง ก็จัดโลดเลยจ้า อิ่มแน่น ยาวนาน

ไซส์ใหญ่พิเศษ

 

ไซส์ใหญ่พิเศษ

 

ร้านนี้อยู่ที่ตึก New Shinbashi Building เดินไม่ไกลจากสถานี Shimbashi เรียกว่าอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวเลยทีเดียวค่ะ ภายในร้านจะมีที่นั่งเพียงแค่ 13 ที่นั่งเท่านั้นนะคะ เป็นเคาน์เตอร์ เพื่อน ๆ สามารถซื้อกลับไปกินที่โรงแรมหรือที่บ้านได้ก็ได้ค่ะ

ในร้านจะมีแต่หนู่ม ๆ เสียส่วนใหญ่ ส่วนสาวๆ ก็อาจจะมีเขินบ้างนะคะ
มีที่รอคิวหน้าร้านให้ด้วย
ทางเข้าก็จะเล็ก ๆ หน่อยนะคะ
ป้ายเมนูหน้าร้านแค่เห็นก็หิวแล้วค่ะ

 

การเดินทาง :

ลงรถไฟที่สถานี Shimbashi ทางออก hibiya แล้วเดินต่อ 2 นาที ร้านอยู่ชั้น 1 ของตึก New Shimbashi building

พิกัดความอร่อยจาก Google map:

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.