มาค่ะทุกคนวันนี้เจ้จะพาไปตำ 5 ร้านรองเท้าแซ่บต้องไม่พลาดย่านฮาราจูกุ ใครที่มาญี่ปุ่นแล้วมาตามหาซื้อรองเท้าไม่ว่าจะเป็น รุ่นแซ่บ ๆ, รุ่นโดน ๆ, รุ่นแปลก ๆ หรือรุ่นลิมิเต็ด ฯลฯ แล้วล่ะก็ขอให้มุ่งตรงมาลงที่ย่าน Harajuku เลยจ้า แหล่งรวมแฟชั่นชั้นนำของเหล่าทวยเทพแห่งญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะมีร้านของแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Onitsuka Tiger, Nike, Adidas, New Balance, Sketcher ฯลฯ ให้ได้ไปช้อปปิ้งกันอย่างจุใจแล้ว

นอกจากนี้ยังมีร้านรองเท้าที่รวบรวมหลาย ๆ แบรนด์ดังมาเอาไว้รวมกันในร้านเดียว ซึ่งมีตั้งแต่รองเท้าสนีกเกอร์ รองเท้ากีฬา รองเท้าเด็ก ให้เลือกกันอย่างจุใจ และอีกข้อดีก็คือแต่ละร้านก็ไม่ได้ไกลจากกันมาก สามารถเดินเช็ครุ่น เช็คราคา เช็คไซส์ได้ในคราวเดียวกัน …เราไปดูกันดีกว่าว่ามีร้านอะไรบ้าง … ลุยจ้า

1.Atmos

จุดเด่นของร้านนี้ก็คือมีรองเท้ารุ่นเด็ดๆ ซึ่งบางทีก็เป็นสินค้าที่มีจำหน่ายเฉพาะ Atmos เท่านั้น และร้านนี้ก็มี หลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่น สาขาใหญ่สุด Flagship store อยู่ที่ชิบุย่า แต่ถ้าใครมาฮาราจุกุแล้วก็ลุยโลดค่ะ เพราะมีหลายสาขาในซอยเดียวกัน

เว็บไซต์ : atmos

พิกัดจาก Google map:

 

2.Chapter

Chapter เป็นร้านรองเท้าอีกหนึ่งร้านในเครือของ Atmos แต่รองเท้ามีความวาไรตี้กว่า เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งของ ร้านรองเท้า ABC Mart เลยค่ะ ตอนนี้ย้ายร้านมาแล้วนะคะเลยจากจุดเดิมมาอีกนิดหนึ่งส่วนภาพที่โชว์ยังเป็นภาพ หน้าร้านเดิมค่ะ (ใช้เว็บไซต์เดียวกันกับร้าน Amost ค่ะ)

เว็บไซต์: chapter

พิกัดร้านใหม่จาก Google map:

 

3.Kicks Lab

Kicks Lab ร้านรองเท้าร้านใหญ่ที่รวบรวมรองเท้ารุ่นแปลก ๆ รุ่นหายากจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ที่เดียวกัน ใครเป็นแฟนสนีกเกอร์อย่าลืมไปส่อง ไปตำร้านนี้กันนะคะ มี 2 สาขาในซอยเดียวกัน

เว็บไซต์ kickslab

พิกัดจาก Google map:

4.Billy’s

ร้านรองเท้าในเครือของ ABC Mart ที่จำหน่ายรองเท้ารุ่นพิเศษแบบ Selected Sneakers เท่านั้น สินค้าภายในร้าน ก็จะมีความพรีเมี่ยมกว่าร้าน ABC Mart นั่นเองค่ะ ใครที่ตามหารองเท้ารุ่นพิเศษ หรือรุ่นที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ก็ลองมาดูที่นี่ได้ค่ะ ที่สำคัญร้านนี้มีหลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่นเลย ..ฟิน

เว็บไซต์ : billys-tokyo

พิกัดจาก Google map:

5.Kinetic

อีกหนึ่งร้านในเครือของ Atmos ที่รวบรวมแบรนด์ดังภายในประเทศและจากทั่วโลกมาจำหน่ายภายในร้าน และนอกจากนี้ยังมีสินค้าที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์ดังที่มีจำหน่ายที่ร้านนี้ร้านเดียวอีกด้วย สินค้าที่จัดได้ว่าเป็นตัวท็อป ๆ ของร้านก็คือ JORDAN BRAND จาก Nike ใครที่ตามหารุ่นนี้ลองมาส่องที่นี่ได้ค่ะ มี 2 สาขาที่ฮาราจุกุ

เว็บไซต์ : kinetics-tokyo

พิกัดจาก Google map:

 

ไหน ๆ ก็พูดถึงย่าน Harajuku แล้วจะลงพิกัดร้านรองเท้าแบรนด์เอาไว้เผื่อเป็นไบเบิ้ลไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เป็นข้อมูลไปพร้อมกันเลยละกันนะคะ

 

ABC MART

ร้านรองเท้าที่มีสาขาเยอะมาก ๆ กระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น มีรองเท้าหลากหลายแบบทั้งรองเท้ากีฬา, รองเท้าสนีกเกอร์, รองเท้าทำงาน, รองเท้าลำลองใส่เล่นฯลฯ และราคาก็ไม่แพงมากด้วยค่ะ

เว็บไซต์ : ABC MART

 

Onitsuka Tiger

ใครมาญี่ปุ่นต้องไม่พลาดร้านรองเท้าสัญชาติญี่ปุ่น อย่าง Onitsuka Tiger ซึ่งมีหลากหลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่น รอเท้ารุ่นที่น่าสนใจก็คือ Japan made เป็นรุ่นที่ผลิตในญี่ปุ่นค่ะ

เว็บไซต์ :Onitsuka Tiger

พิกัดจาก Google map:

 

NIKE

ร้าน Nike ที่ฮาราจุกุ ถือว่าเป็นร้านใหญ่ ไซส์ครบ ไหน ๆ ก็มาย่านนี้แล้วลองแวะส่องไอเทมเด็ดกันสักหน่อยค่ะ

เว็บไซต์ :Nike

พิกัดจาก Google map:

 

Adidas

Adidas ร้านรองเท้าร้านใหญ่ที่อยู่บนถนน Cat Street  และมีอีกสาขาหนึ่งเป็น Brand Core Store อยู่ตรง Harajuku Omotesando ใครเป็นแฟนแบรนด์นี้หากมีเวลาจะลองเดินเล่นไปชมสินค้าในร้านกันได้ค่ะ ไม่ไกลกันมากเดินแค่หนึ่งเหนื่อยเท่านั้น หุหุ

เว็บไซต์:Adidas

พิกัดจาก Google map:

New Balance

ร้าน New Balance ที่ฮาราจุกุถือว่าเป็นร้านที่ใหญ่สุดในญี่ปุ่น แถมบริเวณชั้นบนยังมีร้านกาแฟเก๋ ๆ ให้นั่งชมวิวฮาราจุกุได้อีก เอาไว้แวะพักเหนื่อยสำหรับสายช้อปได้เป็นอย่างดีค่ะ

เว็บไซต์:New Balance

พิกัดจาก Google map:

Kamo

ใครเป็นแฟนฟุตบอลญี่ปุ่นต้องมาแวะร้านนี้ค่ะ เพราะนอกจากจำหน่ายรองเท้าสำหรับกีฬาฟุตบอลแล้ว ยังมีแอสเซสเซอรี่ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับฟุตบอลจำหน่ายด้วยค่ะ Kamo มีหลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่นนะคะใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นได้

เว็บไซต์ :Kamo

พิกัดจาก Google map:

Skechers

ใครเป็นแฟนคลับของ Skechers ต้องมาร้านนี้จ้า อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ JR ฮาราจุกุ เป็นช้อปใหญ่ที่มีรองเท้าจำหน่ายหลากหลายแบบ มีโซนรองเท้าสำหรับเด็กด้วยนะคะ

เว็บไซต์ : Skechers

พิกัดจาก Google map:

 

หวังว่า พิกัดเหล่านี้ก็คงจะเพียงพอสำหรับนักช้อปรองเท้าที่ญี่ปุ่นไม่มากก็น้อยล่ะนะ สำหรับการเดินทางสามารถนั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Harajuku  หรือ รถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Meiji-Jingumae แล้วเดินต่อตามพิกัดที่แปะเอาไว้เลยค่ะ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *