4 ร้านแพนเค้กอร่อยจนต้องบอกต่อ

ถ้าพูดถึง “แพนเค้ก” ต้องบอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งขนมของหวานที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาโตเกียว และแต่ละร้านทำออกมาได้ค่อนข้างดีเยี่ยมจริง ๆ ที่โตเกียวมีหลายร้านมาก ๆ เลยค่ะ 4 ร้านนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่เจ้ได้ไปลองแล้วติดใจจนกลับไปกินซ้ำอีก ก็เจอของอร่อยทั้งทีก็ต้องบอกต่อกันใช่มะ ใครไม่กลัวอ้วนลุยจ้า!

 

1.The French Toast Factory

ร้านแพนเค้ก The French Toast Factory ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของห้าง Yodobashi ที่อยู่ในย่าน Akihabara ใจกลางแหล่งอนิเมะ และแหล่งที่วัยรุ่นนิยม ใครที่ช้อปปิ้งสินค้ามาอย่างเหน็ดเหนื่อยและอยากจะแวะพักร้านนี้เหมาะมากค่ะ เพราะอยู่ในห้างเลย

เมนู Signature ของร้าน FTF Classic Toast ความเด็ดอยู่ที่ ตัว Toast ด้านนอกเสิร์ฟมา แบบกรอบนิด ๆ ส่วนด้านในยังคงความหนานุ่ม ในจานนี้มาพร้อมกับ ผลไม้ กล้วยและ สตรอเบอร์รี่ ที่เราสามารถเพิ่มแต่งรสชาติให้กลมกล่อมด้วย น้ำผึ้ง, เลมอน, เนย และครีมสดจากฮอกไกโด ใครชอบรสชาติแบบไหนก็เลือกได้ ตามความชอบเลยค่ะ

ส่วนใครที่ชอบแพนเค้กแบบ นุ่ม ๆ ฟู ๆ กินแล้วละลายในปาก ต้องจานนี้เลย สตรอเบอร์รี่แพนเค้ก เสริฟมาพร้อมกับสตรอเบอร์รี่สดและซอสสตรอเบอร์รี่ อร่อยตั้งแต่คำแรกที่ได้ลองเลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ เมนูภายในร้านยังมีของคาวพร้อมเสิร์ฟ อีกด้วยนะคะ แต่ละจาน น่ากินทั้งนั้นเลย เช่น Big Salmon จานนี้ที่เสิร์ฟแซลมอน กับ Toast และมันฝรั่งบด

จุดเด่น :

– แต่ละเมนูก็มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ การคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นครีมสดจากฮอกไกโด, ปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์ ฯลฯ

 

ข้อควรระวัง :

– หลีกเลี่ยงช่วงเวลาอาหารกลางวัน, อาหารเย็น เพราะจะมีคิวต้องรอนาน

 

พิกัด: สถานี Akihabara อยู่ที่ Yodobashi akiba store ชั้น 8

เวลาเปิด-ปิด 11: 00น. ~ 23: 00น. (Last Order 22: 30น.)

เว็บไซต์ french-toast-factory

 

2.The Original Pancake House

 

The Original Pancake house ร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ในห้าง Lumine east เป็นร้านที่เหล่าบรรดาหนุ่ม ๆ สาว ๆ ในย่านชินจูกุแวะมาเม้าท์มอยกันค่ะ สำหรับเมนูหลักของร้านนี้ คือ แพนเค้ก ซึ่งมีทั้งแบบบาง และ แบบนุ่มฟู ใครชอบแบบไหนก็ลองทานกันได้ค่ะ

Dutch Baby Pancake  แพนเค้กสไตล์บางกรอบ ขอบตั้ง ที่เสิร์ฟมาพร้อมเนยหอม ๆ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และเลมอน รสชาติกลมกล่อมเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ นี่คงเป็นมิติใหม่แห่งแพนเค้กสินะ

แพนเค้กหนานุ่ม เด้ง ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับ ผลไม้สดอย่าง กล้วย, สตรอเบอร์รี่ และ บลูเบอร์รี่ มีท๊อปปิ้งวิปครีม, น้ำตาลไอซิ่ง และซอส อีกหนึ่งเมนูที่อร่อยลงตัว

สำหรับคนขี้เอียจอ่าน ไปชมคลิปรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

 

จุดเด่น :

– มีแพนเค้กทั้งแบบบางกรอบ และแบบหนานุ่ม ให้ได้ลองกัน

– ร้านนี้เหมาะสำหรับนักช้อปที่เหนื่อยล้ากับการเดินช้อปปิ้งก็มาแวะพัก นั่งเติม ความหวานกลับสู่ร่างที่นี่ได้ค่ะ

– ในวันฝนตกร้านนี้คือดีงามเพราะอยู่ในห้างจ้า

 

ข้อควรระวัง : อาจจะต้องรอคิวนิดนึงนะคะ แต่รอคิวไม่นานมาก ประมาณ 20 นาทีได้

 

ปล. ร้านนี้สามารถแชร์อาหารกันได้นะคะ จานใหญ่ใช้ได้เลย แต่จะต้องสั่งอาหาร หรือเครื่องดื่มให้ครบจำนวนคน เช่นไปกัน 4 คน อาจจะสั่งแพนเค้ก+ เฟรนซ์ฟราย + โคล่า +กาแฟ แบบนี้ก็ครบแล้วค่ะ

เว็บไซต์ของร้านค่ะ pancake-house

3.A Happy Pancake

อีกหนึ่งร้านที่ฮอตฮิตไม่แพ้ใครในโตเกียวนั่นก็คือร้านนี้ค่ะ A Happy Pancake (shi a wa se no pancake,幸せのパンケーキ) แปลเป็นไทยก็คือ แพนเค้กแห่งความสุข ชื่อคือเริ่ด และดี!

จุดเด่น : ความนุ่ม ฟู เด้ง และละลายในปาก ใครที่ชอบความหนานุ่ม ฟู เด้ง ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ

ข้อควรระวัง : รอคิวกว่านานแล้ว แต่รออาหารมาเสิร์ฟก็ต้องใช้เวลารอด้วยเช่นกัน ไม่เหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบไปเที่ยวต่อ หรือ ไปช้อปปิ้งต่อ อาจจะต้องเผื่อเวลาตรงจุดนี้ด้วยค่ะ

ร้านนี้มีหลายสาขา และเดินทางไปง่ายค่ะ ยิ่งถ้าไปถูกเวลาร่ำเวลา คนจะไม่เยอะมากค่ะ ในส่วนของราคาก็ธรรมดานะคะ ไม่แรงจนเกินไป และที่สำคัญรสชาติอร่อยไม่ทำผิดหวัง เลยค่ะ …ใครเป็นทาสนาง ไปตำเลย อร่อยจ้า

อ่านรีวิวแบบละเอียด พร้อมทริคเด็ด ได้จาก ที่นี่ เลยค่ะ

 

4.Eggs ‘n Things

Egg n’ Things ร้านแพนเค้กสัญชาติ Hawaii ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1974 มีชื่อเสียงมาก จนต้องขยายสาขามาที่ญี่ปุ่นในปี 2009 ซึ่งที่ญี่ปุ่นเองก็ถือว่าเป็นร้านแพนเค้กเจ้าแรก ๆ ที่มาเปิด สร้างกระแสให้ตลาดแพนเค้กในญี่ปุ่นได้คึกคักกัน ปัจจุบันในญี่ปุ่นมีทั้งหมด 19 สาขากระจายทั่วประเทศ

เมนูในร้านนี้ก็มีทั้งแบบของหวาน ของคาว และยังมีเมนูเฉพาะฤดูกาล ที่เป็นสีสัน และไฮไลท์อยู่เสมอ แพนเค้กก็เลิศ วาฟเฟิลก็อร่อย Eggs Benedicts ก็อยากให้มาลอง

Kona blend Coffee กาแฟรสชาติเข้ม หอม ชื่นใจ คอกาแฟ แวะมาลองกันค่ะ

จุดเด่:

– แพนเค้กร้านนี้จะไม่หนา ฟู เด้ง ความอร่อยอยู่ที่ ครีมสด และท็อปปิ้งต่าง ๆ ที่เราเลือกเติม เพิ่มเข้าไปได้ค่ะ

– เมนูของคาวก็ไม่เป็นสองรองใคร เช่น Eggs Benedicts ที่อร่อยลืม

 

ข้อควรระวัง :

– หลีกเลี่ยงช่วงเวลาอาหารกลางวัน และ อาหารเย็น เพราะต้องรอคิวนานนิดนึง

เว็บไซต์ : eggsnthingsjapan

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.