สายขนมหวานมาจ้า โพสท์นี้เพื่อเธอเลยนะ ชี้เป้า แพนเค้กนุ่ม ฟู เด้ง น่าไปโดนในญี่ปุ่น มีเจ้าไหนบ้างบอกเลยว่ามีร้านอร่อย ๆ เยอะเลยค่ะ แต่ร้านล่าสุดที่เพิ่งไปกินมาก็คือ A Happy Pancake (shi a wa se no pancake,幸せのパンケーキ) แปลเป็นไทยก็คือ แพนเค้กแห่งความสุข ชื่อคือดี! บำบัดด้วยของหวานสินะ หุหุ ร้านนี้มีหลายสาขา เดินไปง่ายค่ะ ถ้าไปถูกเวลาร่ำเวลา คนจะไม่เยอะมากค่ะ ในส่วนของราคาก็ธรรมดานะคะ ไม่แรงจนเกินไป และที่สำคัญรสชาติอร่อยไม่ทำผิดหวังเลยค่ะ

อื้อฮือ…ต้องเด้ง ต้องฟูขนาดนี้เลยเหรอ

แพนเค้กร้านนี้มีจุดเด่นคือ แพนเค้กนุ่ม ฟู เด้ง เนื้อสัมผัสคือนุ่มมาก ๆ ค่ะ ละลายในปากเลยล่ะค่ะ ช่วงที่ไปมีเมนูพิเศษลิมิเต็ดเฉพาะช่วงเวลาคือ Peach x Rose hip Pancake แต่ส่วนตัว ไม่ชอบทานลูกพีช เลยต้องขอบายค่ะ เห็นโต๊ะข้าง ๆ ทานก็หน้าตาดูดีเชียวล่ะ ใครชอบลูกพีชแนะนำให้ลองค่ะ

Credit photo : https://magia.tokyo/menu

ในช่วงฤดูอื่น ๆ ก็มีเมนูลิมิเต็ดเหมือนกันนะคะ เช่นสตรอเบอร์รี่ , เมลอน ฯลฯ

Credit photo : https://magia.tokyo/menu
Credit photo : https://magia.tokyo/menu

 

อีกหนึ่งเมนูที่เห็นหลาย ๆ โต๊ะสั่งกันก็คือ Tiramisu x Pancake ไว้ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสจะมาลองค่ะ

Credit photo : https://magia.tokyo/menu

 

ส่วนตัวแล้ว ครั้งนี้ที่เจ้มาร้านนี้ก็เพราะเมนูนี้เมนูเดียวเลยล่ะค่ะ นางเป็นเมนู ประจำของร้านเลย นั่นก็คือ ชิอาวาเสะ โนะ แพนเค้ก (幸せのパンケーキ) จำง่าย ๆ เมนูชื่อเดียวกับชื่อร้านค่ะ วัตถุดิบที่นางใช้ก็เป็นส่วนผสมชั้นเลิศทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น วิปครีม จากนิวซีแลนด์ เนยและนมจากฮอกไกโด และส่วนผสมสุดพรีเมี่ยมอย่าง Manuka honey พร้อมกับไข่สด ๆ ที่ผลิตภายในประเทศ ที่เป็นวัตถุดิบหลัก ของแพนเค้กเลยค่ะ หุหุ สนนราคา 1,100 เยน สั่งเสร็จนั่งรอต่อไปอีก 20 นาที เพราะการผลิตต้องใช้เวลา ระหว่างนี้ก็ได้แต่ชะเง้อเป็นกระเหรี่ยงคอยาว ต่อไป อิอิ

ในส่วนของเครื่องดื่ม ถ้าไม่ซีเรียสว่าต้องกินน้ำชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้นะคะ ทางร้านก็มีน้ำเย็น ให้ดื่มฟรีด้วย แต่ต้องบริการตัวเองนะคะ แต่ถ้าใครอยากดื่ม Soft drink ก็เพิ่มเงิน 350 เยน เลือกเครื่องดื่มได้ 1 แก้วดังนี้ค่ะ

  • Coffee (ICE / HOT)
  • Black tea (ICE / HOT)
  • Orange juice
  • Ginger ale
  • Coke

 

นั่งรอไม่นาน แพนเค้กก็มาแล้วค่ะ สำหรับเมนูนี้นางเป็นแพนเค้กเนื้อนุ่ม เด้ง ฟู แบบออริจินัลของทางร้าน ที่เสริฟมาพร้อมกับ Manuka honey whipped butter และ คาราเมลไซรัป โรยทับด้วยน้ำตาลไอซิ่ง …น่ากินมาก ๆ ค่ะ

ซึ่งกว่าจะได้ทานก็ต้องผ่านการถ่ายรูปทุกท่วงท่า เพื่อเอารูปมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันไงคะ หุหุ แต่จะบอกว่าเราควรต้องรีบถ่ายแล้วรีบกินก็ดีนะคะ กินตอนแพนเค้กร้อน ๆ คืออร่อยมากค่ะ ที่สำคัญคือต้องห้ามลืม ราดคาราเมลไซรัปนะคะ เพราะจะช่วยเพิ่มความหอมให้กับแพนเค้ก และปาด Manuka honey whipped butter ไปอีกหน่อย อื้อฮือ…สะกดคำว่าอ้วน ไม่เป็นเลยล่ะค่ะ

รสชาติของแพนเค้กร้านนี้ ส่วนตัวเจ้ว่าให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มมาก ๆ รสชาติ มีความเป็นไข่มากกว่าความเป็นแป้ง เนื้อฟู หนาสมใจอยากเลยค่ะ ถ้าถามว่าส่วนตัวชอบไหม ตอบเลยชอบมากค่ะ หวานกำลังดีและไม่เลี่ยน จนเกินไป ถ้าถามว่าจะกลับมากินซ้ำอีกไหม ตอบแบบไม่คิดไปซ้ำแน่นอนค่ะ เป็นแพนเค้กแห่งความสุข สมชื่อของนางเลยจริง ๆ ค่ะ

 

บอกเทคนิคให้เพื่อน ๆ นิดนึงค่ะ ถ้าใครไม่อยากรอคิวนาน ๆ แนะนำว่า ให้ลองไปกินกันในวันธรรมดา ช่วงเวลาประมาณบ่าย 3 -4 โมงเย็นนคะ สาขาที่เจ้ไปอยู่ที่ Ikebukuro นะคะ ร้านนี้มีวิธีการกดคิวที่ไฮเทคดีค่ะ กดจากไอแพดที่วางอยู่หน้าร้านรับบัตรคิว แล้วเราก็ทำการสแกนบาร์โค้ด จากนั้นในมือถือของเราก็จะแสดงเวลาที่ต้องรอหน่วยเป็นนาที ระหว่างนี้ ถ้าต้องรอนาน เราก็ไปเดินเล่นหรือไปช้อปปิ้งก่อนก็ได้ แล้วค่อยเดินกลับมาที่ร้านเมื่อถึงคิว ไม่ต้องยืนให้เมื่อย ให้ร้อนเลยล่ะค่ะ

 

เว็บไซต์ : A Happy Pancake เลือก สาขา

การเดินทาง :

ลงรถไฟที่สถานี Ikebukuro ทางออก 35 Sunshine City เมื่อเดินขึ้นมาแล้ว ให้สังเกตทางด้านซ้ายมือ พอเลยร้านแว่นตาจะมีซอยเล็ก ๆ เป็นซอยเดียวกัน กับร้าน Otoya สาขาแรกของโลก อิอิ เผื่อใครเป็น แฟนพันธุ์แท้ร้านนี้ จะไป ลองกินก็ได้ค่ะ จากนั้นเราเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปโลด ร้านแพนเค้กอยู่ขวามือค่ะ

เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนี้ค่ะ เดินตรงไปอีกนิดร้านจะอยู่ขวามือ
หน้าตาร้านจะเป็นแบบนี้นะคะ อย่าลืมกดบัตรคิวก่อนค่ะ ร้านอยู่ชั้นใต้ดิน BF1
ต้องเดินลงไปในร้านชั้นใต้ดินค่ะ BF1

พิกัดจาก Google map:

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.