มันหวานญี่ปุ่นโอนิกิริ ของดีไซตามะ ต้องโดน

 ถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสมาเที่ยวเมืองเก่าอย่างคาวะโกเอะ ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Little edo แล้วล่ะก็หนึ่งเมนูของกินที่ไม่ควรพลาดก็คือ “มันหวานญี่ปุ่น” ค่ะ เพราะเป็นไอเทม OTOP ของเมืองคาวะโกเอะเลยล่ะค่ะ มันหวานจะถูกแปรรูปมาเป็นของอร่อย ๆ เยอะมากและหนึ่งในนั้นก็คือ “Yaki imo onikiri” 焼いもおにきりหรือมันย่างสไตล์ข้าวปั้นสามเหลี่ยม ไอเทมนี้เด็ดมากจริง ๆ ไปทีไรต้องแวะซื้อทานค่ะ ยิ่งกินร้อน ๆ คือดี อร่อยมากจริง ๆ สนนราคาชิ้นละ 180 เยน นะคะ
มีหลายไซส์ เลือกได้ตามความชอบจ้า
จัดคนเดียวมา 3 ชิ้นไม่แบ่งใครเลยหุหุ
ด้านในก็จะเป็นแบบนี้ กินตอนร้อน ๆ คือฟินมาก
ชมคลิปรีวิวได้ที่นี่ค่ะ :
🍠 ร้านนี้เป็นร้านดังแห่งย่านเมืองเก่าคาวะโกเอะ เคยออกรายการทีวีมาแล้วด้วยนะ คนขายเป็นคุณลุงที่มีชื่อว่า อากะ อิเคะ ท่านอายุ 80 ปีแล้วค่ะ และร้านมีชื่อว่า Suisentei Imotaro (翠扇亭,芋太郎) ที่เปิดดำเนินการมากว่า 30 ปี แต่เดิมร้านจะอยู่ที่บริเวณ koedo yokocho แต่ ณ.ตอนนี้ ร้านของคุณลุงไม่ได้ขายที่นั่นแล้วค่ะ แต่อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านเดิมตรงที่จอดรถ สังเกตได้จากธงสีเหลืองและเสียงเรียกลูกค้าของคุณลุงนะคะ
ขอถ่ายรูปกับคุณลุงคนดังเป็นที่ระลึกสักหน่อยค่ะ
ท่าเด็ดของคุณลุงเลย
🍠 ร้านถูกเนรมิตรให้เป็น Food Truck แทนค่ะ คุณลุงบอกว่าก็รู้สึกเสียใจเหมือนกันที่ต้องย้ายร้าน แต่ความที่คุณลุงอายุมากแล้ว ถ้าเปิดร้านขายแบบ food truck เป็นร้านเล็ก ๆ แบบนี้ก็น่าจะโอเค ถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยวคาวะโกเอะ ครั้งต่อไปอย่าลืมแวะมาอุดหนุนคุณลุงกันนะคะ คุณลุงบอกว่ารอการกลับมาเที่ยว ของพวกเราเสมอค่ะ
ร้าน ณ.ปัจจุบันปี 2022 ย้ายมาฝั่งตรงข้ามร้านเดิม เป็น Food Truck
🌐 เว็บไซต์ : https://www.kawagoe.com/suisentei/
🚉 การเดินทาง : ลงรถไฟที่สถานี Kawagoe หรือ Hon-Kawagoe แล้วมุ่งตรงไปยังบริเวณ หอระฆังไม้สัญลักษณ์ประจำเมือง แล้วเดินตรงเลยไปทางตรอกขนม Candy Alley ร้านจะอยู่เลยปากซอย Candy Alley ไปนิดนึง ดูพิกัดจาก Google map ประกอบอีกทีนะคะ เผื่อหลง
.
🎯 พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.