จุดเช็กอินห้ามพลาด Tsuzumi mon ประตูสู่เมืองแห่งทอง Kanazawa

อีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่ใครได้มาเยือนเมืองแห่งทอง Kanazawa ในจังหวัด Ishikawa แล้วห้ามพลาด Tsuzumi mon Gate (鼓門) ประตูสึซุมิ-มง สิ่งก่อสร้างที่ตั้งอยู่บริเวณทางทิศตะวันออกของสถานี Kanazawa ที่มีความสง่างาม และมีแนวคิดการออกแบบคล้ายกับกลองโบราณที่ใช้ในละครโนห์ ผสมผสานกับความทันสมัยโดยสร้างจากไม้ไซเปรสในญี่ปุ่น พอเดินไปดูใกล้ ๆ ซูมไปเห็นด้านบนของตัวไม้ มีเหล็กแหลม ๆ เอาไว้กันนกบินมาเกาะ ถึงว่าประตูนี้ใหม่กริ๊บไม่มีขี้นกเลย เยี่ยมไปเลยค่ะ
ฟ้าสวยขนาดนี้ ไม่มีใครอดใจไม่ถ่ายรูป แวะกันทุกรายค่ะ
ช่วงนาทีทอง ท้องฟ้าสวยมาก ๆ ตอนพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน
มุมนี้ก็สวย
ซูมกล้องดูใกล้ ๆ จะเห็นว่ามีเหล็กแหลม เพื่อป้องกันสัตว์มาเกาะที่ประตู
นอกจากนี้ยังมีโดมโมเทนาชิขนาดยักษ์ใช้กระจก 3,019 ชิ้นทำให้ภายในอาคารโปร่งแสง และเชื่อมถึงกันจากประตู Tsuzumi- mon ซึ่งเป็นที่กันฝนและหิมะซึ่งมักตกบ่อยๆ ในภูมิภาคนี้อีกด้วยค่ะ ใครผ่านมาแล้วแวะมาเช็กอินกันด้วยนะคะ
พอเดินผ่านประตูเข้ามา เป็นโซนโดม มีที่นั่งหลบแดด หลบฝน หลบหิมะด้วย ดีจัง

เกร็ดความรู้เพิ่มเติม :

Kanzawa (金沢) หรือเมืองแห่งทอง ที่มีผลิตภัณฑ์ทองคำเปลว ที่มีชื่อเสียง ทองคำเปลวของที่นี่มีมาตั้งแต่ยุคอะซุจิ โมโมยามะ (1568-1603) และในยุคเมจิ (1868 -1912) Kanazawa ก็มีความรุ่งเรืองด้านอุตสาหกรรมมาก ๆ
ด้วยการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยี เมือง Kanazawa จึงกลายเป็นแหล่งผลิตทองคำเปลวที่สำคัญของประเทศ และในปัจจุบันก็เป็นแหล่งผลิตแผ่นทอง เงิน และทองเหลืองเกือบ 100% ของญี่ปุ่น ด้วยอุตสาหกรรมผลิตทองคำเปลว แผ่นทองนี้เลยทำให้ Kanazawa มีความมั่งคั่งอย่างมากตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ
การเดินทาง : ลงรถไฟที่สถานี Kanazawa ทางอแกทิศตะวันออก
พิกัดจาก Google mapshttps://goo.gl/maps/1hacFkriD24mhEA77

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.