เอ้า!! สายเสียว สายซาดิสต์ มารวมตัวกันตรงนี้เลยครับ อปลุงจะรวบตรึง 10 รถไฟเหาะที่หวาดเสียวที่สุดในญี่ปุ่น โหดที่สุด เสียวสุด ๆ มาให้ชมกันพร้อมพิกัดและสรรพคุณของแต่ละที่กัน หากพร้อมแล้ว Let’s Go!
1⃣ Dodonpa รถไฟเหาะที่สวนสนุก Fuji-Q Highland จังหวัด Yamanashi

ตัวโหดสายนี้ใช้ระบบแรงอัดอากาศในการดันรถให้พุ่งทะยานออกเข้าไปในอุโมงค์มืด ด้วยความเร็วที่สุดในโลกที่ 172 km/hr จึงไม่แปลกใจที่นักเล่นรถไฟเหาะทั่วโลกต้องตีตั๋วมาญี่ปุ่นเพื่อที่จะมาเล่นเจ้า Dodonpa นี้ นอกจากความเร็วที่มากที่สุดในโลกแล้ว ด้วยอัตราเร่งถึงความเร็วสูงสุดใช้เวลาเพียง 1.8 วินาทีเท่านั้น แค่นี้ก็ทำให้ประสาทคุณกระเจิงแน่นอน นอกจากนั้นคุณยังได้สัมผัสวิวอันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย อะไรจะแจ่มขนาดนั้น

 

2⃣ Takabisha Fuji-Q Highland จังหวัด Yamanashi

เรายังคงอยู่กันที่ Fuki-Q Highland กันนะครับ เจ้า Takabisha เริ่มด้วยการพุ่งออกจากจุดเริ่มตั้นราวกับลูกกระสุน เนื่องจากเป็นรถขบวนสั้นๆมันจึงทำความเร็วได้สูง ไม่ต่างจากลูกปืน ออกจากลังเพลิง หลังจากนั้นก็จะไต่ขึ้นไปอีก 90 องศา ก่อนจะทิ้งตัวลงพุ่ง 121 องศา ทำให้รถไฟสายนี้เป็นรถไฟเหาะทิ้งตัวชันที่สุดในโลกและเป็นเจ้าของสถิติโลกของกินเนสส์บุค

 

3⃣ Thunder Dolphin Tokyo Dome City, Tokyo

สำหรับสายนี้ เรียกว่าอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวกันเลยทีเดียว โดยอยู่ที่โตเกียวโดมนั่นเอง โดยเจ้า Thunder Dolphin ตัวนี้ไม่ใช่แค่เป็น Roller Coaster ที่สูงที่สุดในโลก คือ 80 เมตร แต่มันยังวิ่งผ่านรูตรงกลางของชิงช้าสวรรค์ และรูบนตึกของ Laqua อีกด้วย เรียกว่าลุ้นกันติดพนักไปตลอดทางเลยทีเดียว

 

4⃣ Diavlo Himeji Central Park, Hyōgo Prefecture

รถไฟเหาะแบบกลับหัว คือห้อยเท้าลงมา ซึ่งเป็นแบบจำลองมาจากเครื่องเล่น Batman ในสวนสนุกอย่าง Six Flags ในอเมริกา หากคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่จังหวัด Hyogo แล้วละก็ อย่าพลาดเด็ดขาดเลยครับ อปลุงแนะนำเลย เพราะการที่เรามองเห็นพื้นข้างล่างเหมือนเราบินเหมือนแบทแมนจริงๆ ทำให้ความเสียวและซาดิสนั้นมันทวีคูณ

 

5⃣ Hollywood Dream – The Ride Universal Studios Japan, Osaka

รถไฟสายนี้มีค่าก่อสร้างกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1500 ล้านบาทไทย ซึ่งแพงมาก อย่ที่ Universal Studios Japan เท่านั้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีการพลิกกลับหัว แต่ก็ทำให้ตื่นเต้นได้มากมาย จุดสูงสุดมีเส้นทางยาวกว่า 44 เมตร และรถไฟยังทำความเร็วสูงสุดถึง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อนๆยังสามารถเลือกเสีวเสียงประกอบในแต่ละที่นั่งของเราเองได้ โอ้ว ยังงี้ก็มีด้วย ใส่ใจอะไรเบอร์นั้น

 

6⃣ White Cyclone Nagashima Spa Land, Mie Prefecture

จากความสูง 1700 เมตรเหนือน้ำทะเล สปาแลนด์แห่งนี้มีรถไฟเหาะที่ทำด้วยไม้ที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น และยาวเป็นที่ 3 ของโลกรองจาก The Beast และThe Voyage ในอเมริกา White Cyclone ตัวนี้สูง 42 เมตร มันเสียวคุ้มค่าๆเล่นที่ 1000 เยนแน่นอน

 

 

7⃣ Eejanaika Fuji-Q Highland, Yamanashi Prefecture

ยังอยู่กันที่ Fuji-Q Highland อีกแล้ว เจ้านี่มีการเหวี่ยงได้ถึง 4 มิติ ที่นั่งแต่ละตัวยังหมุนรอบตัวเองได้อีก 360 องศาในขณะที่วิ่ง ถึงแม้รางจะไม่มีตีลังกา เก้าอี้เราก็จะตีลังกาเองไปในตัวขณะวิ่ง ผมเรียกเจ้าเครื่องนี้ว่าเครื่องกระชากวิญญาณ ใครลงมาแทบจะกระอักกันทุกราย และเข็ดไปตามๆกัน ชื่อของเครื่องเล่นนี้แปลจากภาษาญี่ปุ่นจากทางคันไซว่า มันเยี่ยมมาก! นั่นเองครับ

 

8⃣ Venus GP Space World, Fukuoka Prefecture

ที่นี่เราจะได้นั่งรถไฟเหาะที่วิ่งวนรอบๆกระสวยอวกาศขนาดใหญ่ใกล้เคียงของจริงเลย ตัวรางมีการหมุนวนไปมาทำเกลียวมากที่สุดในญี่ปุ่น หากได้มาลองแล้วละก็ต้องขอซ้ำแน่นอนนะฮะ

 

 

9⃣ Bandit Yomiuri Land, Tokyo

เจ้า Bundit ตัวนี้สร้างในปี 1999 ครั้งหนึ่งเคยเป็นรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในสวนสนุก Yomiuri Land ปัจจุบันก็ยังเป็นรถไฟเหาะที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

 

 

🔟 Steel Dragon 2000 Nagashima Spa Land, Mie Prefecture

เจ้ามังกรเหล็กตัวนี้เป็นรถไฟเหาะที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาวถึง 2479 เมตร แม้จะไม่เร็วที่สุดในโลกแล้ว แต่ก็ยังถือว่าเร็วมากๆ โดยทำความเร็วที่ 153 km/hr มังกรตัวนี้จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมหากลองได้มาสัมผัสซักครั้ง

 

👉 เป็นไงกันบ้างครับ หากไปเล่นมาแล้ว มาบอกอปลุงหน่อยว่าเป็นยังไงบ้างแต่ละอัน อปลุงยังลองไม่ครบทุกอันเลย แต่ที่ชอบที่สุดตอนนี้คือ Eejanaika นี่แหละครับ เครื่องกระชากวิญญาณตัวจริง อปลุงว่าอปลุงก็สายแข็งแล้วนะ ยังเกือบทรุดออกมา 🤣🤣🤣

#เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวญี่ปุ่นต้องไป #รถไฟเหาะญี่ปุ่น #สวนสนุกญี่ปุ่น

🙏 ขอบคุณวีดีโอจาก Theme Park Review

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.