ฮัลโหลค่ะ ทุกคน วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปส่องย่านช้อปปิ้งย่านหนึ่งในดวงใจจัดได้ว่าเป็น “13 ร้านต้องแวะที่ Sunshine City สวรรค์ของนักช้อปสายคาแรกเตอร์ญี่ปุ่น” ตั้งอยู่ในย่าน Ikebukuro นั่นก็คือ Sunshine city เป็นสถานที่ที่เชื่อว่าถ้าใครได้ไปแล้ว จะเดินกันจนลืมเมื่อยเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะสายคาแรกเตอร์ทั้งหลาย ที่ Sunshine City ก็ไม่เลวเลยนะ นี่ยังไม่ได้พูดถึง ในส่วนของการช้อปปิ้งสินค้าอื่น ๆ เช่น เสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า ฯลฯ หากในทริปที่มาเที่ยว โตเกียวแล้วบังเอิญว่าเพื่อน ๆ ต้องมาเจอกับสภาพอากาศ ที่ไม่ได้ คาดการณ์เอาไว้ เช่น ฝนตกพายุเข้า แดดแรงเปรี้ยงจนเดินด้านนอกไม่ไหว หรืออากาศหนาวจัด ๆ ชนิดที่ว่า เสื้อกันหนาวก็เอาไม่อยู่ มาเถอะค่ะ…มาหลบที่นี่ รับรองรอด! แต่ในส่วนของเงินในกระเป๋า จะรอดด้วยไหม อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับความใจแข็ง ของแต่ละคน แล้วนะคะ …เอาล่ะไม่พูดมากเจ็บคอ ไปส่องกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1.Disney Store ชั้น BF1 Sunshince City Alpa

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของดีสนีย์ที่ Sunshine City Alpa ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะให้แฟน ๆ ดิสนีย์ได้ช้อปปิ้งกันได้อย่างสบายใจค่ะ ถึงร้านอาจจะใหญ่สู้ที่สาขาชิบุย่าไม่ได้ แต่ที่สาขา Sunshine City ร้านก็กว้าง เดินได้สบาย ๆ และเพื่อนๆ ยังสามารถซื้อตั๋วเข้า Disneyland จากที่นี่ได้ด้วยเช่นกันค่ะ ร้านนี้มี Tax Free สำหรับนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ

หมวดคอสเมติกส์ ก็มีด้วยนะ น่ารักลืม !

สารพัดเครื่องห้อย สาายพวงกุญแจทั้งหลาย น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ

งาน Cable bite นางก็มีเด้อ!

มาเจอมุมสินค้าลดราคา นี่ตาโตเลยจ้า …อะไรที่เขียนว่า SALE ดีต่อเงินในกระเป๋าทั้งนั้น ลุยค่ะ

 

ปล.หากจะมาช้อปปิ้งหลาย ๆ แบรนด์ สาขาที่ Sunshine City ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งค่ะ

เว็บไซต์ : disney.co.jp

2. Sanrio vivitix ชั้น BF1 Sunshince City Alpa

 

เป็นอีกร้านหนึ่งที่สาวก Sanrio ต้องแวะ โดยในย่าน Ikebukuro มี 2 สาขาใหญ่ด้วยกันคือ Gift gate ที่อยู่บริเวณ Sunshine 60 street shopping และก็สาขานี้ vivitix ที่ Sunshine city Alpa ชั้น BF1 เผื่อว่าใครที่มาตามเก็บไอเทม หรือหาสินค้าตามลิสต์ไม่เจอ ก็สามารถเดินไป ส่องอีกร้านหนึ่งได้ไม่ไกลกันมากค่ะ เราเคยเขียนรีวิวแล้วสามารถดูได้จากที่นี่ นะคะ

 

3.Studio Ghibli (Donguri Republic, どんぐり共和国) ชั้น BF1 Sunshince City Alpa

ใครที่เป็นแฟน Studio Ghibli ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ ร้านนี้จะมีสินค้าที่เกี่ยวกับ Studio Ghibli ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไอเทมจากอนิเมชั่นเรื่อง Spirited Away, Totoro, Ponyo และสินค้าอื่น ๆ ให้ได้เลือกซื้อกัน ถ้าเป็นแฟนตัวจริงต้องไม่พลาดค่ะ ด้วยบรรยากาศภายในร้าน จะมี เสียงเพลงเปิดคลอเคลียให้ฟังกันเพลิน ๆ เดินช้อปปิ้งวนไปวนมาจนลืมเมื่อยกันเลยทีเดียวค่ะ

4.Moe Garden ชั้น BF1 Sunshince City Alpa

ร้าน Moe Garden เป็นร้านที่อยู่ติดกันกับ Studio Ghibli จนบางทีอาจจะมองว่าเป็นร้าน เดียวกัน 55 ร้านนี้จำหน่ายสินค้าของ Moomin เป็นหลักซึ่งของแต่ละอย่างน่ารักมาก ๆ เลยล่ะค่ะ มีทั้งเครื่องเขียน, ของแต่งบ้าน ไปจนถึงของใช้ส่วนตัว ฯลฯ ว่าแล้วแฟนมูมิน ต้องเตรียมเงินไปเท่าไหร่ถึงจะพอ หุหุ เพราะของแน่นมากจริง ๆ ค่ะ

 

5.Moomin Stand ชั้น BF1 Sunshince City Alpa

ถัดมาจากร้าน Moe Garden ก็เป็นร้าน Moomin Stand ที่จำหน่ายเครื่องดื่มและขนมจาก Moomin ซึ่งเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ถึงกับเรียกว่าเป็นคาเฟ่ เพราะมีที่ให้นั่งทานในร้านไม่เยอะมาก นอกจากจะได้ซื้อเครื่องดื่ม ขนมกรุบกริบแล้ว ยังมีมุมจำหน่ายสินค้าของมูมินน่ารัก ๆ ให้กับเหล่าบรรดาแฟนคลับอีกด้วย

 

ปล.ถ้าซื้อเครื่องดื่มจาก Moomin Stand จะได้ปลอกหลอดน่ารัก ๆ ซึ่งเอาจริง ๆ นะคะ ก็ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร จะเอาไปสวมปากกาก็ต้องหาปากกาที่มีขนาดอ้วนเท่าหลอด …แต่ก็น่ารักอ่ะ เก็บกลับบ้านไปก่อน ค่อยว่ากันละกันเน๊อะ 555

 

6.Toy R Us , Babies R Us ชั้น BF1 Sunshine City Alpa

ร้านนี้บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นร้านที่เป็นแหล่งขายของเล่นที่รวมหลาย ๆ แบรนด์เอาไว้ ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Bandai, Nintendo, Tomika, Barbie, Lego, Thomas & Friends ฯลฯ ซึ่งมีของกิน ของใช้สำหรับเด็กเล็กจำหน่ายด้วยเช่นกันค่ะ พวกรถเข็น คาร์ซีท อาหารเด็ก ของใช้เด็กเล็ก ฯลฯ ยิ่งถ้ามาช่วงที่ลดราคาก็ถือว่าเป็นการช้อปปิ้งที่ดีงามและฟินสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

เว็บไซต์ : https://www.toysrus.co.jp/

7.Pokemon Center Mega Tokyo ชั้น 2 Sunshine City alpa

แฟน Pokemon ต้องไม่พลาดกับที่นี่ Pokemon Center ตอนนี้มีหลายสาขากระจายทั่ว ญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งที่ Sunshine City ก็เป็นสาขาหนึ่งที่ถือว่าไปมาสะดวก ภายในร้าน ก็มีสินค้า จำหน่ายมากมาย รวมถึงขนมของฝากที่เป็นดีไซน์ของ Pokemon โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีตู้กด กาฉะปอง เครื่องเกมส์ให้แฟน ๆ ได้แวะไปเล่นกันด้วยค่ะ แต่ใครชอบถ่ายรูปก็มีมุมถ่ายรูป เป็นที่ระลึกกับรูปปั้นคาแรกเตอร์จาก Pokemon ด้วยค่ะ

 

ดูคลิปที่เราเคยไปถ่ายเมื่อตอนที่ร้านเปิดใหม่ได้จากที่นี่ค่ะ

เว็บไซต์ : pokemon

 

8.KiddyLand ชั้น 2 Sunshine City alpa

ใครมาญี่ปุ่นแล้วไม่รู้จักร้าน KiddyLand ถือว่ายังมาไม่ถึงนะคะ! ร้านนี้เป็นร้านสุดฮิต ของนักช้อปสินค้ากิฟท์ชอปน่ารัก ๆ ที่รวมหลาย ๆ คาแรกเตอร์ หลาย ๆ แบรนด์เอามาไว้ด้วยกัน เข้าร้านเดียวช้อปปิ้งได้สนุกสุด ๆ แล้ว ยิ่งมีร้านคาแรกเตอร์อื่น ๆ อยู่ในห้างเดียวกันด้วยแล้วนะคะ เราสามารถเดินเช็คไอเทม เข้าร้านนี้ที ร้านโน้นที ช้อปกันได้อย่างเพลิดเพลินเลยค่ะ

Minions ก็มีขายด้วยเด้อ

คลังแสง Cable Bite
สินค้า Disney ก็มีนะจ๊ะ

เว็บไซต์ : kiddyland

 

9.Rilakkuma Store ชั้น 2 Sunshine City alpa

แฟนหมีขี้เกียจต้องมาจ้า! ร้านนี้อยู่ติดกับ KiddyLand สามารถเดินทะลุกันได้ อะไรที่เป็น หมีขี้เกียจจะมาอยู่รวมกันที่ร้านนี้ น่ารักทุกสิ่ง มุ้งมิ้งทุกอย่าง เห็นแล้วฟินสุด ๆ เลยค่ะ

 

10.Snoopy Town Shop ชั้น 2 Sunshine City alpa

ในส่วนของ Snoopy ก็มีด้วยค่ะ เป็นร้านที่อยู่ติดกับ KiddyLand เรียกได้ว่าทำเลนี้เหมาะสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ แฟน Snoopy น่าจะถูกใจเพราะสินค้าที่เกี่ยวกับ Snoopy มีเยอะมากจริง ๆ ค่ะ ตั้งแต่เครื่องเขียน, เครื่องครัว, ของกระจุกกระจิก, ของแต่งบ้าน ไปจนถึงของใช้ส่วนตัว น่ารักน่าละลายทรัพย์เป็นที่สุดเลยล่ะค่ะ

11.Ani Cute ชั้น 2 Sunshine City alpa

ถ้าเห็นชื่อร้านอาจจะไม่ติดหู แต่ถ้าพูดถึง Chibi Maruko chan หรือ มารุโกะจัง เพื่อน ๆ คงต้องร้องอ๋อ ! ใช่ค่ะ ร้านนี้นางจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องมารุโกะจังนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีสินค้าคาแรกเตอร์อื่น ๆ ที่อยู่ภายใต้ Nippon Animation มาจำหน่ายด้วยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ไม่ไกลจาก Pokemon Center Mega Tokyo ใครเป็นแฟนนางต้องอย่าลืมแวะนะคะ ^^

เว็บไซต์ : nippon-animation

 

12.J-World Tokyo (by JUMP Tokyo) ชั้น 3 Sunshine City alpa

สำหรับ J-World Tokyo อาจจะไม่ใช่แหล่งช้อปปิ้งหลัก ๆ นะคะ นางเป็นเหมือนโซนสวนสนุก ขนาดย่อม ๆ (ซึ่งเครื่องเล่นส่วนใหญ่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ มากกว่า) ที่ให้แฟน ๆ ได้มาฟินกัน จะมีมุมถ่ายรูปต่าง ๆ และมีร้านอาหารที่ตกแต่งตามธีมของอนิเมชั่นต่าง ๆ และก็มีสินค้า ของฝากที่เป็นสินค้าลิมิเต็ดจากร้าน Jump กว่า 300 ชิ้นจำหน่ายอยู่ภายใน ซึ่งถ้าจะเข้าไป ช้อปปิ้งภายในนั้นได้เราก็ต้องซื้อตั๋วเพื่อเข้าไปยังโซนสวนสนุกก่อน ดังนึ้น J-World นี้จึงน่าจะเหมาะกับ สาวกตัวจริงของเหล่าอนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่น อย่าง One piece, Naruto, Dragon ball ฯลฯ

ปล. ราคาตั๋วดังนี้ค่ะ ผู้ใหญ่ ตั้งแต่อายุ 16 ปีขึ้นไป, เด็กตั้งแต่ 4 – 15 ปี

– ค่าเข้าชมไม่รวมเครื่องเล่น : ผู้ใหญ่ 800 เยน, เด็ก 600 เยน

– Unlimited Attraction pass : ผู้ใหญ่ 2,600 เยน, เด็ก 2,400 เยน

– Night Passport 17.00น. เป็นต้นไป : ผู้ใหญ่ 1,800 เยน, เด็ก 1,600 เยน

เว็บไซต์ : bandainamco-am

 

13. 3COINS ชั้น BF1

ร้านนี้ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วล่ะค่ะ เพราะเป็นร้านที่จำหน่ายสินค้าที่มีราคาเดียวกันทั้งร้านคือ 300 เยน ถ้ารวมภาษีแล้วก็เป็น 324 เยน คิดเป็นไทยก็ 90 บาทโดยประมาณ ซึ่งบางครั้ง ก็จะมี สินค้าที่เป็นลิมิเต็ดไอเทม ที่ 3COINS ได้รวมมือกับแบรนด์ หรือ คาแรกเตอร์ชื่อดัง ๆ จากญี่ปุ่น เช่น Doraemon, Sanrio, Pokemon ฯลฯ ออกมาจำหน่ายเพื่อเอาใจแฟน ๆ ที่ชอบ สินค้าน่ารักและจ่ายในราคาเบา ๆ ซื้อใช้เองก็ดีงาม หรือจะซื้อเป็นของฝากก็ไม่เลวค่ะ

 

 

การเดินทางมายัง Sunshine City มาได้ 2 เส้นทางด้วยกัน

  1. นั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Ikebukuro ทางออก ที่ 35 Sunshine City เมื่อออกมาบนถนนแล้วต้องเดินต่อ ผ่านถนน Sunshine 60 Street นี่ก็แหล่งช้อปปิ้งอีกหนึ่งแหล่งเช่นกันค่ะ เดินตรงไปเรื่อย ๆ นะคะแล้วคอยสังเกตทางด้านขวามือจะเจอกับ Tokyu Hands จะเห็นบันไดเลื่อนเพื่อลงไปด้านล่าง เดินต่อไปอีกนิดก็จะเจอกับ Sunshine city แล้วค่ะ

  1. นั่งรถไฟใต้ดิน มาลงที่สถานี Higashi-Ikebukuro สามารถเดินเชื่อมเข้าตึก Sunshine city ที่ชั้น BF1 ได้เลยค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงวัย ไม่ต้องเดินไกลมาก ลงสถานีเดินนิดหน่อยเข้าห้างช้อปปิ้งได้เลย

 

พิกัดจาก Google map :

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.