ใครที่ชอบฝากท้องกับราเมนถ้วยตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อมาอ่านกันจ้า รวบตรึง 7 ราเมนถ้วยรสเด็ด จาก 7-11 ในญี่ปุ่นบทความนี้เป็นการรวบรวมรวมเมนถ้วยที่ทางเราได้ลองชิมมา พลีชีพเพิ่มคาร์บเพื่อเพื่อน ๆ เลยนะ 5555  เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการตระเวนชิมราเมนถ้วยตามร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น โดยเฉพาะร้าน 7-11 ที่ดูเหมือนจะคุ้นเคยที่สุดแล้วสำหรับชาวเรา อิอิ

วันนี้เจ้ได้ทำการรวบตรึง 7 ราเมนถ้วยที่ผ่านการชิมด้วยตัวเอง เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เป็นข้อมูลช่วยในการเลือกก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะถ้าเลือกผิด ชีวิตมันจะเฟลเลยมื้อนั้น 5555

1.Mouko tanmen nakamoto

ราเมนถ้วยนี้มาจากร้านราเมนชื่อดัง Mouko tanmen nakamoto 蒙古タンメン中本 เป็นราเมนที่คนญี่ปุ่นรับประกันความเผ็ด ความแซ่บ ถือว่าเป็นราเมนถ้วยที่คนญี่ปุ่นบอกว่าเผ็ดพริก 10 เม็ด เผ็ดเวอร์ ๆ แต่สำหรับคนไทยที่กินเผ็ดก็อาจจะสะเทือนขนาดนั้น ซึ่งส่วนตัวเจ้ได้ลองแล้ว รสชาติโอเคเลยทีเดียว ก็เลยคิดว่าเพื่อน ๆ น่าจะชอบเหมือนกันเพราะว่ามันเผ็ด จริงๆ เอาไว้แก้เลี่ยน หรือ โหยหาอาหารรสเผ็ด ถ้วยนี้ฟิน อ่อ ๆ นางมาพร้อมกับเต้าหู้แห้ง และหมูสับแห้งด้วยนะคะ ราคาถ้วยละ 204 เยน (รวมภาษีแล้ว) ใครอยากลองหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์ Itoyokado และร้าน 7-11 ญี่ปุ่นที่เดียวนะคะ ที่อื่นไม่มีขายจ้า

ปล. ตอนนี้นางออกรสชาติใหม่มาแล้วจ้า รสชีส ถ้วยสีเหลืองมีจำหน่ายที่ Itoyokado ซุปเปอร์มาร์เก็ต เจ้ยังไม่ได้ลองถ้าลองแล้วจะมาบอกนะจ๊ะ

2.Ippudo Akamaru Shinmi Hakata Tonkotsu 一風堂 赤丸新味博多とんこつ

ราเมนถ้วยจากร้านดัง อิปปุโดราเมน ที่บอกเลยว่าอร่อย ฟินลืม ไม่ต้องไปดั้งด้น ค้นหาร้านไม่ต้องต่อคิว แค่ไป 7-11ญี่ปุ่น ก็ได้กินราเมนร้านดังแล้วค่ะ น้ำซุปกระดูกหมูอร่อยกลมกล่อม เส้นเมนแบบบาง ที่มาพร้อมกับหมูชาชูแห้ง 1ชิ้น เห็ดหูหนูและต้นหอม ความเด็ดอยู่ที่ซอสมิโสะแบบเผ็ดสีแดง ที่เป็นกิมมิคของร้านนี้ เติมน้ำร้อนรอ 3 นี้ก็ได้ฟินแล้วจ้า

ไอเทมนี้จัดอยู่ในสินค้าตัว Premium Gold ของ 7-11 เลยล่ะค่ะ ราเมนเครื่องแน่น เต็มคุณภาพ ราคาถ้วยละ 278 เยน ​(รวมภาษีแล้ว) ใครอยากลองหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์ Itoyokado และร้าน 7-11 ญี่ปุ่นที่เดียวนะคะ ที่อื่นไม่มีขายจ้า

 

3.Ippudo Tonkotsu maze soba 一風堂 とんこつまぜそば 

ราเมนถ้วยแบบแห้งจากร้าน Ippudo สำหรับคนที่ชอบทานราเมนถ้วยแบบไร้น้ำ ถ้วยนี้รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ด เค็มนิด ๆ มาพร้อมกับผักแห้ง และหมูชิ้นเล็ก หั่นเต๋า ซึ่งบางทีเราก็อาจจะหาไม่เจอ หุหุ คล้าย ๆ กับยากิโซบะ อร่อยดีค่ะ อาจจะต้องซื้อเนื้อสัตว์ หรือผักดองใส่เพิ่มลงไปเพื่อเพิ่มโภชนาการและความอร่อยแบบเนื้อ ๆ เน้น ๆ ค่ะ

ราคาถ้วยละ 235 เยน (รวมภาษีแล้ว) ใครอยากลองหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์ Itoyokado และร้าน 7-11 ญี่ปุ่นที่เดียวนะคะ ที่อื่นไม่มีขายจ้า

 

4.Tomita Maze soba 中華蕎麦 とみ田 豚骨魚介まぜそば

ราเมนถ้วยแบบแห้งที่รสชาติเข้มข้น ที่มาจากร้านทสึเกะเมนชื่อดึงที่เมือง Matsudo จังหวัด Chiba เป็นราเมนแบบแห้งเส้นแบน ที่มาพร้อมกับเครื่องปรุงที่ทำให้นึกถึง ทสึเกะเมน ราเมนจิ้มจุ่ม โดยมีผงปลาคัทสึโอะให้มาด้วย ส่วนตัวคิดว่า รสชาติเข้มข้นมากออกจะไปทางเค็มเลยทีเดียว ถ้าลดเค็มลงไปได้คงฟินกว่านี้

ราคาถ้วยละ 235 เยน (รวมภาษีแล้ว) ใครอยากลองหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์ Itoyokado และร้าน 7-11 ญี่ปุ่นที่เดียวนะคะ ที่อื่นไม่มีขายจ้า

 

5.Nakiryu鳴龍

ราเมน Michelin Star ร้านที่ 2 ของโตเกียวที่ได้รางวัลนี้ร้าน Nakuryu ตั้งอยู่ที่ย่าน Otsuka Tokyo เป็นราเมนแบบ tantanmen น้ำซุปเข้มข้น หอมน้ำมันงา จุดเด่นคือ เส้นบางนุ่ม มีหมูสับและผักแห้งมาพร้อม เพียงแค่เติมน้ำร้อนรอ 3 นาที ก็ได้อร่อย ฟินแบบไม่ต้องไปยืนต่อคิวที่ร้าน ใครชอบเผ็ดคิดว่าเติมพริกเข้าไปอีกนิด ก็อร่อยเลยล่ะค่ะ

ราคาถ้วยละ 278 เยน (รวมภาษีแล้ว) ใครอยากลองหาซื้อได้ที่ ซุปเปอร์ Itoyokado และร้าน 7-11 ญี่ปุ่นที่เดียวนะคะที่อื่นไม่มีขายจ้า

 

6.Peyoung Supakara MAX Yaki sobaペヤングすっぱからMAXやきそば

ยากิโซบะแบบถ้วย ที่มาพร้อมรสชาติเปรี้ยว และเผ็ด สำหรับถ้วยนี้บอกเลยว่าเปรี้ยวนำ รสชาติเหมือนเรากินผัดโซบะแล้วทำน้ำส้มสายชูหกใส่ ถ้าถามว่าเผ็ดไหมสำหรับคนไทยแล้ว คือไม่ค่อยเผ็ดเลยค่ะ รสชาติออกจะเปรี้ยวมากกว่ากินแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี ยากิโซบะถ้วยนี้ เส้นจะเยอะสักหน่อย ถ้าใครโหยหาเนื้อสัตว์แนะนำควร ซื้อเพิ่มลงไปน่าจะอร่อยขึ้น ถ้าให้พูดตรง ๆ บะหมี่ถ้วยนี้จะไม่ได้เงินเจ้อีกแน่นอน ..มันเปรี้ยวไป๊ ค่ะคุณ! แถมยังเผ็ดไม่สมค่า art work ที่โฆษณาหน้าถ้วยอีก อุ๊บส์!

ราคา185 เยน ใครอยากลองหาซื้อได้ตามซุปเปอร์และร้านสะดวกซื้อจ้า

 

7.Super cup omori ika yaki sobaスーパーカップ 大盛りいか焼そば

ยากิโซบะแบบถ้วยรสปลาหมึก ที่บอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ เป็นยากิโซบะที่ชอบที่สุดแล้ว นางมาพร้อมกับเนื้อปลาหมึกสไลด์บาง ๆ และกะหล่ำปลีแห้ง รสชาติกลมกล่อม ทานง่าย ไม่เค็มจนเกินไป ได้บรรยากาศความเป็น ยากิโซบะอย่างแท้จริง เพียงเติมน้ำร้อนแล้วรอ 3 นาที ก็จะได้ยากิโซบะพร้อมกินแล้ว ดีคือมีปลาหมึกแม้จะน้อยนิดแต่ก็ฟินแล้วค่ะ

ราคา 216 เยน ใครอยากลองหาซื้อได้ตามซุปเปอร์และร้านสะดวกซื้อจ้า

 

ข้อดีของราเมนถ้วย ก็คือ กินสะดวก พกพาง่าย ใช้เวลาน้อย แต่อย่าลืมขอตะเกียบกับร้านที่จำหน่ายด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นเราจะไม่มีอุปกรณ์สำหรับใช้กินค่ะ เพราะราเมนถ้วยที่ญี่ปุ่นจะไม่ใส่อุปกรณ์การกินอย่างช้อน ส้อม หรือ ตะเกียบลงไปในถ้วยสัมผัสกับอาหารเลย

สำหรับราเมนถ้วยแบบแห้ง ก็มีการออกแบบวิธีการใช้งานมาให้ ใช้สะดวกมาก เพราะเราต้องเทน้ำออก เพียงแค่ฉีกฝาตามขั้นตอน A B C ที่เขียนเอาไว้ ทำทีละขั้นตอนง่ายมาก ๆ ดูรูปภาพแม้จะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกก็ทำได้ค่ะ

ทำตามขั้นตอนเริ่มจาก A และ B พอครบ 3 นาทีค่อยฉีกฝาตรงมุมเพื่อเทน้ำทิ้ง ตรงจุดนี้เราควรเทพวกผักแห้งลงไปด้วย

 

เมื่อครบเวลาที่กำหนด เปิดฝาที่จุดนี้

 

เทน้ำออกสะดวกมาก ๆ ไม่ร้อนมือ ไม่เลอะเทอะด้วยค่ะ

 

เอาล่ะค่ะ หลังจากที่ได้ลองมาทั้งหมด 7  ถ้วย  7 แบบ ขอแบ่งราเมนถ้วยเป็น 2 แบบนะคะ แบบน้ำ และแบบแห้ง ส่วนตัวเจ้คิดว่า อร่อยที่สุด ถูกปากเจ้ที่สุด

  • แบบน้ำ Mouko tanmen nakamoto 蒙古タンメン中本
  • แบบแห้ง Super cup omori ika yaki sobaスーパーカップ 大盛りいか焼そ

ส่วนถ้วยอื่น ๆ ก็ถูกปากแบบทานได้ ที่กลับมาซื้อซ้ำ จนกลายเป็นว่าซื้อติดบ้านก็มี 2 ถ้วยนี้ล่ะค่ะ ที่หยิบบ่อยที่สุดแล้ว และบะหมี่ถ้วยของเพื่อน ๆ ล่ะคะ เป็นไอเทมไหนกันบ้าง อย่าลืมเอามาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะ พบกันใหม่บทความหน้าจ้า …ขอไปวิ่งเบิร์นก่อนนะคะ

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.