สวัสดีค่ะ วันนี้มีขนมอร่อย ๆ จากญี่ปุ่นมาแนะนำเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว หุหุ เรื่องอ้วนขอให้บอกเลย โดยเฉพาะถ้าใครมาเที่ยวที่เมือง Chichibu จังหวัด ไซตามะแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดนะคะ เพราะมีพุดดิ้งอร่อยต้องบอกต่อ  นางเป็น Pudding ในตำนานอร่อยยาวนานกว่า 90 ปี ร้านนี้มีชื่อว่า “Tamakiya” (玉木家) ภายในร้านจะจำหน่ายขนมหวานญี่ปุ่นหลากหลายชนิด แต่ไอเทมที่จัดได้ว่าไม่ควรพลาดนั่นก็คือ “พุดดิ้ง” (Pudding) นั่นเองค่ะ

หน้าร้านจะเป็นแบบนี้นะคะ 

บรรดาขนมของฝากทั้งหลายก็อยู่ในตู้โชว์ด้วยเช่นกัน 

อื้อฮือ…ร้านนี้มีตำนานเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 90 ปี

ร้านนี้มีประวัติอันยาวนาน ซึ่งปัจจุบันสืบต่อกิจการกันมาถึงรุ่นที่ 3 แล้วค่ะ เจ้าของร้านตอนนี้คือคุณป้า ทายาทรุ่นที่ 2 เล่าให้ฟังว่า ร้านก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยโชวะ ถ้านับมาจนถึงตอนนี้ก็ 90 ปีเห็นจะได้ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Chichibu จังหวัด Saitama อยู่ไม่ไกลจาก Chichibu shrine คุณป้าจะดีใจมากถ้ารู้ว่าเราเป็นคนไทย!


แม้คุณป้าจะสื่อสารด้วยภาษาไทยไม่ได้ แต่คุณป้าก็พยายามใช้โปรแกรมแปลภาษาในการสื่อสารกับเรา สาเหตุที่คุณป้าดีอกดีใจที่ได้เจอกับลูกค้าคนไทยแบบเรา ๆ ก็สืบเนื่องมาจากเมื่อหลายเดือนก่อนมีน้อง ๆ จากวง BNK48 “น้องปูเป้ และ น้องโมบายล์” มาเป็นลูกค้าของร้านคุณป้า แล้วน้อง ๆ ก็โพสท์ลงโซเชียลมีเดีย ทำให้คุณป้ามีลูกค้าคนไทยมาอุดหนุนกันมากขึ้น เมื่อคุณป้าเจอคนไทยก็จะดีใจเป็นพิเศษ อยากพูดอยากคุย พร้อมกับเปิดภาพของน้อง ๆ จาก BNK48โชว์ด้วยค่ะ ก็เป็นความภูมิอกภูมิใจที่สินค้าของคุณป้าดังไกลไปนอกญี่ปุ่น และยังถูกปากคนไทยด้วยค่ะ

 

ความอร่อยรออยู่ตรงหน้า …ลุยเลยจ้า

เลือกสั่งมาลอง 2 รสชาติได้แก่ รสชาติชาเขียว กับ รสชาติออริจินัล

เนื้อของพุดดิ้งเนียนนุ่ม อร่อย หอม ละลายในปาก มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นรสชาติออริจินัล, รสชาติชาเขียว จะมีถั่วแดงมาด้วย รสชาตินี้เจ้ชอบมากเพราะได้กลิ่นอายความเป็นชาเขียวแบบเต็ม ๆ , รสชาติมิโสะ ฯลฯ ทุกไอเทมจะมีซอสคาราเมลมาให้ราดก่อนรับประทานด้วยค่ะ เพื่อน ๆ ซื้อแล้วสามารถทานในร้านได้ หรือจะถือกลับมากินต่อที่พักก็ย่อมได้ คุณป้าจะแพ็คให้ค่ะ แต่ไม่ควรนานเกิน 3 ชม. ขนมอาจจะอร่อยน้อยลง เพราะมันต้องแช่เย็นด้วยเน๊อะ

รสชาติออริจินัล พุดดิ้งเนื้อนวล เนียน มาก ๆ 

 

ก่อนทานแนะนำว่าให้ราดซอสคาราเมลลงไปก่อนนะคะ …รสชาติจะนัวมาก ๆ 

 

รสชาติชาเขียว มาพร้อมกับถั่วแดง 

 

เห็นแบบนี้ ไม่หวานบาดคอเลยนะคะ …รสชาตินัว อร่อยมาก

 

ถั่วแดงบดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับพุดดิ้งชาเขียวคือส่วนผสมที่ลงตัว

 

ซอสคาราเมล คือสิ่งที่ไม่ควรลืม ! 

 

ราสซอสคาราเมลแล้วก็จะ เยิ้ม ๆ แบบนี้
คำแรกคือฟินมาก ได้ความหอมของชาเขียวเต็ม ๆ เนื้อพุดดิ้งเนียน นุ่ม ละลายในปากจริง ๆ ค่ะ

 

ทั้งหมดทั้งมวลที่รีวิวมา เพื่อน ๆ อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้มาลองกันนะคะ ..จังหวัดไซตามะ นอกจากจะมีธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังมีมีของอร่อยให้เพื่อน ๆ ไปลองเยอะอยู่นะ

 การเดินทาง :
– ลงรถไฟที่สถานี Chichibu station หรือ Ohanabatake station แล้วเดินเท้าต่อ 400 เมตรใช้เวลาประมาณ 5 นาที

– ลงรถไฟที่สถานี Seibu-chichibu station เดินเท้าต่อ 850 เมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.