พูดถึงของฝากที่คนไทยรู้จักกันดีต้องมีสิ่งนี้อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน นั่นก็คือ KitKat ขนมปังเวเฟอร์ เคลือบช็อกโกแลต จากบริษัท Nestle ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ แต่ KitKat จาก Nestle ประเทศญี่ปุ่นก็โด่งดังไม่เป็นสองรองใครด้วยการที่มีจุดเด่นคือ การออกขนมที่มีรสชาติลิมิเต็ด เป็นการผสมผสานนำวัตถุดิบประจำท้องถิ่นมาทำเป็น KitKat OTOP ในรสชาติที่ไม่มีวางจำหน่าย ตามท้องตลาดทั่ว ๆ ไปในญี่ปุ่น ถ้าอยากกินต้องไปเยือนยังถิ่นของสินค้านั้นๆ เท่านั้น เราไปดูกันค่ะว่า “KitKat OTOP 20” รสชาติเด็ดของญี่ปุ่นมีอะไรน่าสนใจบ้าง เผื่อเก็บเอาไว้ในลิสต์ช้อปปิ้ง ของฝาก จากญี่ปุ่นกันค่ะ

1. Hokkaido “Azuki & Strawberry”

 


ไอเทมนี้วางจำหน่ายในวันที่ 25 มิถุนายน 2018 โดยเป็นการผสมผสานรสชาติระหว่าง สตรอเบอร์รี่ที่ให้ความเปรี้ยวอมหวาน และรสชาติของถั่วแดงขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีเวเฟอร์กรุบกรอบและ ไวท์ช็อกโกแลตเป็นส่วนผสมหลัก
หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ในเขตฮอกไกโดเท่านั้น

 

2.Kanto “Tokyo Banana x KitKat”

เป็นของฝากประจำเขตคันโต โดยมีการนำขนมของฝากในตำนานอย่าง Tokyo Banana มาร่วมมือกันออกรสชาติช็อกโกแลตกล้วย เป็นคู่ผสมที่ลงตัวสุด ๆ

กล่อง 8 ชิ้น สนนราคา 650 เยน + ภาษี, กล่อง 15 ชิ้น สนนราคา 1,200 เยน + ภาษี , มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ในเขตคันโตเท่านั้น

 

3.Yokohama “Strawberry Cheese cake”

KitKat รสชาติสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ผสมผสานกับไวท์ช็อกโกแลตและสตรอเบอร์รี่ชีส บรรจุภัณฑ์ได้มีแรงบันดาลใจนำสีแดงมาจากแลนด์มาร์กท่องเที่ยวของเมือง Red brick warehouse มาเป็นสีหลักของกล่องบรรจุภัณฑ์ด้วย

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ใน Yokohama เท่านั้น

 

4.Yamanashi “kikyo shingen mochi” (桔梗信玄餅味)

ไอเทมนี้ก็เป็นการผสมผสานกันระหว่าง สินค้า OTOP ชื่อดังของจังหวัดอย่าง ชินเก็นโมจิ “kikyo shingen mochi” (桔梗信玄餅) ที่มีส่วนผสมของโมจิ ผงถั่วเหลืองคินาโกะ และซอสน้ำตาลดำคุโรมิสึ ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาได้ถูกดัดแปลงมาทำเป็น KitKat OTOP ประจำจังหวัด Yamanashi เรียบร้อยแล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายบนทางด่วนสาย Chuo express way Service area (จุดแวะพัก) PA, SA อีกด้วย

หนึ่งกล่องบรรจุ 9 ชิ้น สนนราคา 780 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ในจังหวัด Yamanashi และ Chuo express way service area PA, SA เท่านั้น

 

5.Shizuoka/Kanto “Tamaruya Wasabi”

เป็นการนำรสชาติของวาซาบิ ( Wasabi) จาก Tamaruya โรงงานทำวาซาบิชื่อดังของจังหวัด Shizuoka ที่เปิดกิจการมาตั้งแต่ปี 1751 ถือเป็นของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดนี้ และในครั้งนี้ก็ได้เกิดการผสมผสาน จากการนำวัตถุดิบได้แก่ วาซาบิ และช็อกโกแลต ออกมาในรูปของ KitKat OTOP ที่ถือว่าเป็นรสชาติ แปลกใหม่ และอาจจะเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับคนรักวาซาบิก็เป็นได้

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ Shizuoka/ Kanto เท่านั้น

 

6.Shinshu Nagano “Shinshu Apple”

เป็นการปรับรสชาติใหม่อีกครั้งของ Shinshu Apple ที่เกิดจากการผสมผสานวัตถุดิบสำคัญได้แก่ แอปเปิ้ลสายพันธุ์ shinshu ที่ปลูกในพื้นที่ ที่มีดิน น้ำและสภาพอากาศที่ดี ซึ่งจจะให้รสชาติที่มี ความหวาน ที่ผสมผสานกับเวเฟอร์รสช็อกโกแลตนมได้อย่างลงตัว

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ Shinshu (Nagano) เท่านั้น

 

7.Kansai Kyoto “ ItoKyuemon Uji Matcha

ชาเขียวธรรมดาโลกไม่จำต้องเป็น Uji Matcha จาก Ito kyuemon เท่านั้น ถึงจะได้ขึ้นชื่อว่า เป็นของฝากจาก Kyoto ที่แท้จริง ใครที่ชื่นชอบรสชาติชาเขียวเข้นข้น อย่าง Uji Matcha ต้องมาจัดไอเทมนี้ค่ะ ฟินแน่นอน

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ Kansai เท่านั้น

 

8.Kansai Hyogo “Sakura Masamune Daiginjo Sake”

เป็นการรวมตัวกันของวัตถุดิบชั้นเลิศจากจังหวัด Hyogo ที่ได้มีการนำข้าวพันธุ์ดีที่ผลิตจากเมือง Miki-Shi Yoshikawa-machi (三木市吉川町) นำมาทำเป็นสาเก “Sakura Masamune Daiginjo Sake” ที่เป็นวัตถุดิบนำมาผสมผสานกับเวเฟอร์และไวท์ช็อกโกแลตแล้วทำให้รสชาติหวาน นุ่ม ละมุน เข้ากันได้อย่างลงตัว

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ Kansai เท่านั้น

 

9.Hiroshima “Momiji Manju”

หากใครเคยไปเที่ยวที่จังหวัด Hiroshima คงต้องเคยได้กินขนมขึ้นชื่อของเมือง ที่มีรูปร่างเป็น ใบเมเปิ้ลสอดไส้ถั่วแดงมีชื่อว่า Momiji Manju ซึ่งไอเทมนี้ได้รับความร่วมมือจากร้าน Takodendo ร้านต้นตำรับเป็นผู้ให้คำปรึกษาในการผสมผสานรสชาติลิมิเต็ดนี้ และไอเทมนี้มีความเด็ด ที่ไม่เหมือนใคร อยู่ที่บริเวณหน้าขนมจะมีการพิมพ์ลายใบเมเปิล ลงไปด้วย

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ Hiroshima เท่านั้น

 

10.Kyushu Okinawa “ Amaou Strawberry”

Amaou Strawberry เป็นสตรอเบอร์รี่สายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงของทางจังหวัด Kyushu จะเรียกว่าเป็น King of Strawberry เลยก็ว่าได้ ทาง Nestle เลยได้นำมาเป็นส่วนผสมหลักสำหรับ KitKat รสชาติประจำจังหวัด Kyushu ใครชอบความเป็นสตรอเบอร์รี่ต้องไม่พลาดค่ะ

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ Kyushu เท่านั้น

 

11.Okinawa /Kyushu “Purple Sweet Potato”

ไอเทมนี้เป็นการนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรชื่อดังของจังหวัด Okinawa ได้แก่ Purple Sweet Potato หรือ มันหวานสีม่วงมาเป็นส่วนประกอบหลักของ KitKat ไอเทมนี้ ใครชอบมันม่วงไปลองจ้า

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ Okinawa / Kyushu เท่านั้น

 

12.Airport Limited “Hokkaido Melon & Mascarpone Cheese”

ไอเทมนี้เป็นการนำวัตถุดิบท้องถิ่นของฮอกไกโดคือ Melon มาผสมกับ Mascarpone Cheese ความหวานจาก Melon และความเข้มข้นของชีส เลยกลายมาเป็นไอเทมเด็ดประจำสนามบิน ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะสนามบินนานาชาติเท่านั้นค่ะ

 

13.Airport Limited “Strawberry”

ไอเทมนี้เป็นการนำรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว ให้ความรู้สึกสดชื่นจากสตรอเบอร์รี่ ที่เป็นวัตถุดิบ ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนญี่ปุ่น ทางแบรนด์จึงได้นำมาผลิต เป็นไอเทม ของฝากลิมิเต็ดญี่ปุ่นจำหน่ายเฉพาะสนามบินนานาชาติในญี่ปุ่นเท่านั้น

 

14.Airport Limited “Peach”

Peach เป็นวัตถุดิบทางการเกษตรอีกชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องดื่ม ที่มีผลไม้ชนิดนี้เป็นส่วนผสมต่างได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมอยู่เสมอ ทางแบรนด์จึงได้นำมาผลิต เป็นไอเทม ของฝากลิมิเต็ดญี่ปุ่นจำหน่ายเฉพาะสนามบินนานาชาติ ในญี่ปุ่นเท่านั้น ใครเป็นแฟน Peach ต้องไม่พลาดค่ะ

 

15.Airtport Limited “Kyoho Grape”

ใครชอบองุ่นญี่ปุ่นต้องมาจัดค่ะ สำหรับไอเทมลิมิเต็ดนี้มีขายเฉพาะสนามบินนานาชาติในญี่ปุ่นเท่านั้น นะคะ ได้กลิ่นองุ่นมาเต็ม ๆ หวาน หอม กรอบกรุบของเวเฟอร์จาก KitKat คือฟิน

 

16.Nationwide “KitKat Sake”

KitKat Sake เป็นการนำเหล้าสาเก Masuizumi จาก Toyama ที่ถูกคัดเลือกมาจากเหล้าสาเก จากทั่วประเทศของญี่ปุ่นกว่า 100 ชนิด ซึ่งมี Hidetoshi Nakada อดีตนักฟุตบอล ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ได้ผันตัวเองมาเป็นทูตโปรโมทวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นออกสู่สายตาชาวโลกและเป็นผู้เชี่ยวชาญ ด้านชิมสาเกร่วมมือกันกับ Nestle ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกรสชาติลิมิเต็ดที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ญี่ปุ่น เท่านั้น ไอเทมนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กๆ และคนที่แพ้สาเก หรือ แอลกอฮอล์นะคะ เพราะมีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ 0.4%

หนึ่งกล่องบรรจุ 9 ชิ้น สนนราคา 700 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายทั่วประเทศ

 

17.Nationwide “KitKat Ume Sake” (เหล้าบ๊วย)

KitKat Ume Sake (เหล้าบ๊วย) เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่เป็นความร่วมมือระหว่าง Hidetoshi Nakada อดีตนักฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านชิมสาเก กับNestle ประเทศญี่ปุ่น โดยเลือก Heiwa Shuzo แบรนด์สาเกชื่อดังจากเมือง Wakayama ที่ผลิตเหล้าสาเกและ เหล้าบ๊วยคุณภาพสูง ออกจำหน่าย ซึ่งวัตถุดิบสำคัญก็คือ “บ๊วย” สายพันธุ์ Nanko plums ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาด เป็นอย่างมาก มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและให้รสชาติดี ซึ่ง Heiwa Shuzo ก็ได้นำมาผลิตเหล้าบ๊วยที่มีชื่อว่า “Tsuru-ume Suppai Umeshu” และกว่า 40% ของบ๊วยนั้นก็เป็นผลผลิต ที่มีชื่อเสียงที่ได้จากจังหวัด Wakayama ด้วยค่ะ ซึ่งไอเทมนี้ถือว่าเป็นไอเทมลิมิเต็ดเฉพาะประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นจ้า

หนึ่งกล่องบรรจุ 9 ชิ้น สนนราคา 700 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายทั่วประเทศ

 

18.Onsen in Japan “KitKat Onsen Manju”

KitKat รสชาติ Onsen Manju นี้ มีแรงบันดาลใจมาจากขนมซาลาเปาไส้ถั่วแดง (Steamed bun with red bean paste) ที่มักจะได้ลิ้มลองกันเมื่อไปเยือนยังออนเซ็นรีสอร์ท ทาง KitKat เลยนำไอเดีย ขนมชนิดนี้ มาปรับปรุงคิดค้นสูตรและผลิตขนมรสชาติพิเศษนี้ ออกมาจำหน่าย ให้ได้ลิ้มลองกัน โดยด้านนอกเคลือบด้วยช็อคโกแลตสีน้ำตาลอ่อน สอดไส้ครีมและผงถั่วแดง สลับกับขนมปังเวเฟอร์ กรุบกรอบ รสชาติจะหวานอร่อย หอมละมุนขนาดไหนต้องไปชิมกันค่ะ

หนึ่งกล่องบรรจุ 14 ชิ้น สนนราคา 900 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายใน ออนเซ็น 20 แห่งทั่วในญี่ปุ่น

 

 

19.Tokai/ Hokuriku “Azuki Sandwitch” (แซนด์วิซถั่วแดง)

เป็นการนำไส้ครีมถั่วแดง ที่ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Azuki เป็นขนมขึ้นชื่อที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น มาผสมผสานกับเวเฟอร์และช็อกโกแลตนมตามสไตล์ของ KitKat ซึ่งไอเทมนี้จะมีจำหน่ายในพื้นที่ Tokai และ Hokuriku ซึ่งเป็นเส้นทางหลวงหลักที่ตั้งอยู่ในเขต Chubu ของเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น โดยในพื้นที่จะผ่านเมืองสำคัญ ๆ ได้แก่ Nagoya, Nagano และ ภูเขาไฟฟูจิ ใครอยากลองรสชาติ แบบนี้จัดโลดค่ะ

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายในพื้นที่ Tokai / Hokuriku เท่านั้นค่ะ

 

20.Kobe “KitKat Kobe Pudding”

Kobe Pudding เป็นขนมหวานที่มีชื่อเสียงมากของเมือง Kobe ที่ใครมีโอกาสไปเมืองนี้ต้องไม่พลาด ดังนั้นทาง Nestle จึงได้นำมารังสรรค์เป็นรสชาติลิมิเต็ดเพื่อเป็นไอเทมของฝากประจำเมือง Kobe นั้นเองค่ะ

หนึ่งกล่องบรรจุ 12 ชิ้น สนนราคา 800 เยน + ภาษี, มีจำหน่ายในพื้นที่ Kobe เท่านั้นค่ะ

 

ที่มา : Fashion-press , Nestle

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 


Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.