เที่ยวญี่ปุ่นต้องไป มาเที่ยวเซนไดต้องแวะ หากใครแวะมาเที่ยวที่เมืองเซนไดแล้ว ต้องห้ามพลาดมาแวะสักการะเจ้าแม่กวนอิมที่สูงที่สุดในโลก ขอพรให้สำเร็จสมหวังและโชคดีกับที่ Sendai Daikannon (仙台 大観音) ซึ่งเป็นเจ้าแม่กวนอิมที่ประดิษฐานอยู่ที่นี่ ติดอันดับ 1 ใน 5 ที่สูงที่สุดในโลก

องค์เจ้าแม่กวนอิมปาง Nyoirin Kannon (如意輪 観音) ที่มีขนาดความสูง 100 เมตร หรือ 330 ฟุต สร้างเสร็จในปี 1991 ซึ่งในช่วงปี 1991 – 1993 จัดได้ว่าเป็นองค์เจ้าแม่กวนอิมที่สูงที่สุดในโลก ยิ่งตอนที่มีซากุระมาเป็นฉากหน้า สวยสะพรึงเลยล่ะค่ะ

 

ภายในองค์เจ้าแม่กวนอิมเราสามารถเข้าไปชมด้านในได้ด้วยนะคะ ซึ่งภายในองค์เจ้าแม่กวนอิมมีความสูงทั้งหมด 12 ชั้น หากต้องการเข้าไปชมด้านในจะเสียค่าเข้าชมคนละ 500 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าฟรี ซึ่งภายในจะมีพระพุทธเจ้า 108 พระองค์ เจ้าแม่กวนอิมทั้ง 33 ปาง และเทพต่าง ๆ โดยเราสามารถขึ้นลิฟท์ไปชมวิวเมืองเซนไดจากมุมสูง และยังสามารถมองเห็นมหาสมุทรแปซิฟิกอีกได้ด้วยค่ะ

ประวัติคร่าว ๆ กล่าวว่าเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบ 100 ปี ของการสถาปนาการปกครองแบบใหม่ของเมืองเซนไดนั่นเองค่ะ ส่วนปางของเจ้าแม่กวนอิม มือหนึ่งถืออัญญมณีที่มีความหมายว่าความสำเร็จสมหวัง อีกมือหนึ่งถือแจกันเทน้ำที่ด้านล่างมีมังกรอยู่ บ่งบอกถึงภูมิปัญญา และความโชคดี นั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่เป็นสายเครื่องราง ที่นี่ก็มีจำหน่ายด้วยนะคะ เจ้าหน้าที่ใจดีมากมาย อยากรู้ความหมายไอเทมไหนมีคำแปลให้จ้า

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ sendai ทางออกทิศตะวันตก (west exit) ให้ไปขึ้นรถบัสที่ป้ายหมายเลข 14 แล้วนั่งรถบัสหมายเลข 815, 825 และ 910 ที่จะมุ่งหน้าไปทาง Nishinakayama (西中山) ลงที่ป้าย Sendai Daikannon mae (仙台大観音前) นั่งรถบัสประมาณ 30 นาที

เว็บไซต์ : daikannon

พิกัดจาก google map:

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.