ดอกไม้ในญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากดอกซากุระแล้วก็ยังมีดอกไม้สายพันธุ์อื่น ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันค่ะบอกตรง ๆ เลยนะคะว่าสวยไม่แพ้ใครเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบดอกกุหลาบ ต้องไม่พลาดสวนนี้ค่ะ “Ina rose garden” หรือคนท้องถิ่นจะเรียกว่า “บาระโซโนะ” (Barasono, バラ園) ที่อยู่ในสวน Chōseishikō Memorial Park (町制施行記念公園) ในจังหวัดไซตามะค่ะ

 

สวนกุหลาบแห่งนี้เต็มไปด้วยดอกกุหลาบที่ไม่ได้มีแค่สีแดง สีขาว เท่านั้นนะคะ สวนนี้มีสารพัดสีมาให้ได้ชมกันเยอะมากถึง 5,000 ช่อ และกว่า 400 สายพันธุ์ ที่เป็นสายพันธุ์มาจากประเทศอังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และ ญี่ปุ่น เคยได้ยินว่าดอกกุหลาบมีกลิ่นหอม ใครอยากพิสูจน์ต้องไปลองดมกันดูนะคะ ว่าจะหอมจริงไหม เจ้พิสูจน์มาแล้ว หอมจริงค่ะ‼

เมื่อซื้อบัตรเข้าชมสวนแล้วจะได้โปสการ์ดมาเป็นของแถมด้วยค่ะ ในแต่ละวันโปสการ์ดลายไม่เหมือนกันนะคะ

ข้อดี ของสวนนี้ก็คือ จะมีป้ายบอกชื่อของดอกกุหลาบแต่ละสายพันธุ์ และประเทศที่มาด้วยนะคะ ถือได้ว่าเป็นการเปิดโลกพฤษศาสตร์ของเจ้เลยล่ะค่ะ เพราะบางดอกก็เคยเห็นผ่านตาแต่ไม่รู้ว่าคือดอกกุหลาบ 555 เจ้จะได้รู้ก็ครั้งนี้ล่ะค่ะ

มีดอกกุหลาบแปลก ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วยนะคะ หนึ่งกลีบมีหลายสี ที่ดูแล้วเหมือนดอกกุหลาบประดิษฐ์มาก ๆ ค่ะ หากไม่ได้เห็นกับตาตัวเองจะคิดว่าเป็นดอกไม้พลาสติกอย่างแน่นอน สำหรับสายพันธุ์นี้มีชื่อว่า “Toi Toi” ค่ะ

ดอกกุหลาบสายพันธุ์นี้มีชื่อว่า “คริสเตียน ดิออร์” Christian Dior ดอกกุหลาบสีแดงสด ดอกใหญ่มาก ลำต้นตั้งตรง เห็นแล้วทำให้นึกถึงสีแดงของลิปสติกแบรนด์นี้ขึ้นมาทันที 555

มีดอกกุหลาบอยู่สายพันธุ์หนึ่ง ตั้งชื่อตามธีมฟุตบอล Urawa Red Diamonds ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอล J-league ที่อยู่ในจังหวัดไซตามะ คือการตลาดดีงามมากค่ะ ทำให้แฟนบอลยิ้มแก้มปริแลเต้องมาเช็กอินที่สวนนี้เลยล่ะค่ะ

และก็ยังมีดอกกุหลาบที่ปลูกเป็นที่ระลึกในงานแต่งงาน ซึ่งเป็นกิมมิคของสวนนี้เพราะในแต่ละปีจะเปิดโอกาสให้หนุ่มสาวมาจัดงานแต่งงานได้ เก๋มาก ๆ เลยใช่ไหมคะคุณ แต่งงานในสวนกุหลาบ

 

ช่วงที่เราไปชมดอกกุหลาบ มี event พอดี ได้เจอมาสคอต OK chan ด้วยค่ะ นางน่ารักใครไปถ่ายรูปคู่จะได้สติ๊กเกอร์ และการ์ดเป็นที่ระลึกด้วยค่ะ

โดยในหนึ่งปีจะมีเทศกาลชมดอกกุหลาบทั้งหมด 2 ช่วงด้วยกันได้แก่กลางเดือน พฤษภาคม และช่วงปลายเดือนตุลาคม ของทุกปี สวนนี้คนไม่ค่อยเยอะนะคะ ส่วนใหญ่จะมีแต่คนท้องถิ่นที่มาชมกัน เพื่อน ๆ สามารถเดินชมกันได้อย่างสบายใจ และแวะถ่ายรูปกันได้อย่างฟิน ที่สวนนี้จะเห็นได้ว่าใครมีน้องหมาน่ารัก ๆ ก็มักจะนำใส่รถเข็นมาถ่ายภาพคู่กับดอกกุหลาบ น่ารักสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ชมภาพดอกกุหลาบหลายสีกันรัว ๆ ได้จากตรงนี้เลยจ้า ดอกกุหลาบบางสายพันธุ์หนึ่งกิ่งมีเพียงดอกเดียว แต่บางสายพันธุ์หนึ่งกิ่งมีหลายดอก ลักษณะเป็นแบบช่อบูเก้ สวยสุดพลัง อลังการไปเลยล่ะค่ะ

 

รายละเอียดเข้าชมสวน

🔹 สวนนี้มีค่าเข้าสวนคนละ 350 เยน ค่ะ , บัตรสำหรับเข้าชมหลายครั้งในหนึ่ง season 500 เยน (ใครที่คิดว่าจะมาชมซ้ำอีกแนะนำว่าซื้อบัตรแบบนี้คุ้มค่ะ)
🔹 เวลาทำการ 9.00 น. – 6.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย New Shuttle line จากสถานี Omiya มาลงที่สถานี Uchijuku Station แล้วเดินต่อมายังสวนใช้เวลา 10 นาที

พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.