บอกลาเสื้อเป็นขุย ไอเทมเด็ดของดีที่ต้องบอกต่อ อุปกรณ์ที่ทำให้เสื้อเก่ากลับมาใหม่อีกครั้งนั่นก็คือ Rolling Lint remover หรือที่ตัดขุย ขน ที่อยู่บนเสื้อผ้า เป็นไอเทมดีงามจากร้าน 100 เยนจ้า ใช้ดี คุ้มมาก ๆ เลยค่ะ เสื้อเก่า ๆ ก็กลับมาใหม่ได้

เสื้อเป็นขุย เสื้อเป็นขนได้อย่างไร ????

หลาย ๆ คนก็คงจะสงสัยว่า “เสื้อเป็นขุย ได้อย่างไร” จริง ๆ แล้วก็มีหลายสาเหตุด้วยกันค่ะคุณผู้ชม จากประสบการณ์ตรงของตัวเจ้เองที่เจอนั้น ก็เกิดจากการที่เราใช้กระเป๋าสะพายคาดตัว (Cross body bag) กระเป๋าจะไปเสียดสีกับเสื้อผ้าทำให้เกิดขุย ขนตรงบริเวณที่กระเป๋าไปโดนแบบที่เราไม่รู้ตัว บางครั้งก็เกิดจากการเคลื่อนไหวร่างกายของเรา เช่นบริเวณช่วงแขน ช่วงข้อศอกจะมีขุย ขน เยอะกว่าบริเวณอื่น ๆ เพราะเกิดจากการเสียดสี การใช้งาน
นอกจากนี้การซักเสื้อผ้าก็มีส่วนค่ะ สำหรับคนที่จ้างซักผ้าก็ดี หรือคนที่ซักผ้าเองก็ดี หากการซักผ้าด้วยเครื่องแล้วไม่ได้นำเสื้อผ้าที่มีความอ่อนโยนนั้น ๆ ใส่ถุงซักผ้าก่อนนำไปซักเครื่องก็อาจจะทำให้ผ้าเกิดขุย และ ขนได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าด้วยเช่นกันค่ะ
โดยส่วนตัวจากประสบการณ์ตรงที่เจอนะคะ เสื้อผ้าไหมพรม ผ้าวูล ผ้ายืด ฯลฯ เสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาวก็จะเห็นขุยขนได้ง่ายกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ เมื่อเสื้อผ้าเกิดขุย และ ขนแล้ว ผลที่ตามมาก็คือ จะทำให้เสื้อผ้านั้นดูเก่า โทรม !!!! แน่นอนค่ะ ก็ส่งผลต่อบุคลิกของผู้สวมใส่อีกด้วย
เอาล่ะค่ะ ถ้าเราไม่อยากทิ้งเสื้อตัวโปรดที่มีคุณค่าทางจิตใจ หรือไม่อยากซื้อใหม่เราก็สามารถนำเสื้อที่เป็นขุยนั้นมา ตัดแต่งเล็มขุยทิ้งก็จะได้เสื้อผ้ากลับมาใหม่ได้ดังเดิม ด้วยอุปกรณ์ Rolling Lint Remover ที่เพื่อน ๆ จะหาซื้อได้ที่ร้าน 100 เยน  ราคาถูกและใช้ดีจนอดบอกต่อไม่ได้ ไปดูวิธีการใช้กันเลยจ้า 

วิธีการใช้

เครื่อง Rolling Lint Remover หน้าตาจะคล้าย ๆ กับเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าของหนุ่ม ๆ นะคะ เพียงแค่เราใส่ถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อน นำฝาครอบพลาสติกออก แล้วเลื่อนปุ่มเปิดมอเตอร์ก็จะทำงาน เราก็นำเครื่องนี้ไปถูตรงบริเวณที่เราต้องการกำจัดขุย ขน ที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า เพียงแค่ถูไปมา 3 -4 ครั้ง ขุยก็หลุดแล้วค่ะ (เหมือนโกนหนวด อิอิ)
เปิดสวิตซ์แล้ว จะได้ยินเสียงมอเตอร์ทำงาน เราก็นำเครื่องไปถูเสื้อผ้าบริเวณที่เป็นขุย ถูไปมา 3 -4 ครั้ง ถูเบา ๆ นะคะ แล้วอย่าเปิดเครื่องนาน
ทาด๊า ! เสื้อเก่า กลับมาใหม่ดังเดิม ดีใจ น้ำตาไหลไม่ต้องซื้อเสื้อใหม่ …ฟิน

เสื้อไหมพรม ขุยมาเยอะมากจริง ๆ ต่อให้นำเสื้อใส่ถุงก่อนนำใส่เครื่องซักผ้า แต่จากการใช้งานแล้วยังไงเราก็หนีไม่พ้นกับการเป็นขุย ตั้งแต่มีเครื่อง Rolling Lint Remover ชีวิตดีขึ้นเยอะเลยจ้า

ขุยออกไปหมดแล้ว เย้ เย้ ได้เสื้อใหม่กลับมาใส่อีกครั้ง …ประหยัดเงินไปได้อีก ดีใจ ฮือ ฮือ

ข้อควรระวัง 

– ไม่ควรเปิดเครื่องนานจนเกินไปเพราะมอเตอร์จะร้อนและอาจจะไหม้ได้ ควรเปิดใช้ในระยะเวลาสั้น ๆ (เปิด ๆ ปิดๆ อย่าเปิดเครื่องไว้นาน ๆ )
– เวลาใช้ไม่ต้องออกแรงกดลงไปในตัวผ้า แค่ถูเบา ๆ ก็พอค่ะ
– เมื่อใช้งานเสร็จแล้วอย่าลืม ถอดนำเศษขุยผ้ามาทิ้งนะคะ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.