😲 เกือบครึ่งหนึ่งของหนุ่มสาวญี่ปุ่นที่ยังโสดอายุต่ำกว่า 35 ปียังบริสุทธิ์!!

👨‍👩‍👧 ปัจจุบันประชากรประเทศญี่ปุ่นกำลังหดตัว อัตราการเจริญพันธุ์ของประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ 1.4 ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำมากๆ เป็นสังคมคนชราเต็มตัว

👉 หนึ่งในปัญหาที่อยู่เบื้องหลังตัวเลขอันต่ำต้อยนี้ถูกเปิดเผยจากงานวิจัยว่า หนุ่มสาวญี่ปุ่นจำนวนมาก ไม่มีแฟน คนรัก ไม่ได้มองหาความสัมพันธ์ใดๆ และหลายคนไม่เคยมีความสัมพันธ์ทางเพศ!!

👉 70% ของชายโสด และ 60%ของหญิงโสด อายุระหว่าง 18-34 ปี ไม่มีความสัมพันธ์ใดๆเลยในตอนนี้ และที่น่าตกใจคือ 42% ของผู้ชายและ 44% ของผู้หญิงเป็นหนุ่มสาวที่ยังบริสุทธิ์ และเป็นอัตราที่สูงขึ้นจากการศึกษาครั้งล่าสุดเมื่อ 6 ปีก่อนจาก 36% สำหรับชาย และ 39% สำหรับหญิง

👉 กว่า 90% หนุ่มสาวเหล่านี้ตั้งใจจะแต่งงานมีครอบครัวกว่า แต่ทำไมไม่แต่งงานหรือแม้แต่จะมีแฟนเป็นจริงเป็นจัง

👉 นักวิจัยเผยจากผลงานวิจัยว่าเกิดจาก ชีวิตจริงกับสิ่งที่คาดหวังมันต่างกันมาก เช่น การที่ต่องเรียนจบสูงๆเพื่อหางานทำดีๆ เพื่อนำมาใช้จ่ายในค่าครองชีพที่สูง ค่าที่อยู่อาศัยที่สูงลิ่ว ค่าเดินทางและอื่นๆอีกมากมายในญี่ปุ่น ยังมีเรื่องที่ผู้หญิงต้องออกมาทำงานนอกบ้านมากขึ้นเพื่อแบ่งเบาภาระในครอบครัว หรือหางานทำเองเพื่อเลี้ยงชีวิต ไม่ใช่ครอบครัวแบบญี่ปุ่นในสมัยก่อนที่หลังจากเรียนจบก็อยู่กับบ้านเหมือนเดิม และสามีเป็นคนที่ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด พูดง่ายๆว่าเดินตามแบบอย่างตะวันตกนั่นเองครับ

อปลุงก็ว่าประเทศญี่ปุ่นมีอะไรที่ทำให้คนโสดอยู่อย่างมีความสุขมากกว่าประเทศอื่นๆด้วยแหละ มันเลยทำให้คนไม่อยากจะมีภาระมากขึ้นและคิดว่าการอยู่คนเดียวไม่แต่งงานหรือหาแฟนจริงๆจังๆ นั้นก็สบายดีอยู่

#อปลุงคาบข่าว #คิดแบบญี่ปุ่น

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.