เจาะลึกร้านกล้องมือสองญี่ปุ่น Fujiya Camera ร้านที่คนรักกล้องต้องห้ามพลาด!

มาอัพเดทรีวิวเกี่ยวกับร้านกล้องและเลนส์มือหนึ่งและมือสองกันหน่อยดีกว่าค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า Fujiya Camera (フジヤカメラ) ตั้งอยู่ในย่าน Nakano ร้านนี้เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นที่รักล้องและเปิดดำเนินกิจการ มายาวนาน ตั้งแต่ปี 1938 มาจนถึงปัจจุบันก็ประมาณ 81 ปีแล้วค่ะ ก่อนอื่นเจ้ต้องขอขอบคุณ คุณคิโยชิ อิวาบุชิ พนักงานสุดใจดีที่พาแนะนำร้านกล้องทุกซอกทุกมุมจนได้มาเป็นรีวิวเจาะลึกให้เพื่อน ๆ ได้มาส่องกันนี่ล่ะค่ะ
คุณ คิโยชิ อิวาบูชิ พนักงานของร้าน Fujiya Camera ผู้ที่หลงรักกล้องเป็นชีวิตจิตใจและยังชื่นชอบความเป็นไทย พูดภาษาไทยได้นิดหน่อย อยากสัมผัสความน่ารัก เป็นกันเอง และอบอุ่นกับการให้บริการ ไปพบกับคุณคิโยชิ ได้ที่ร้านเลยค่ะ

สำหรับคนขี้เกียจอ่านดูคลิปรีวิวได้จากที่นี่เลยค่ะ

 

หน้าร้าน Fujiya Camera

 

Fujiya Cmera มี 2 ชั้น

ร้าน Fujiya camera มีทั้งหมด 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะจำหน่ายเลนส์และกล้องสำหรับ Fuji, Canon, Sony, Olympus, Panasonic, Ricoh, Sigma, Tamron, Zeiss, Tokina และแบรนด์อื่น ๆ ที่เป็นกล้องดิจิตอลทั้งมือหนึ่งและมือสองรวมถึงฟิลเตอร์เลนส์ด้วยค่ะ
ส่วนชั้น 2 จะจำหน่ายสินค้าของ Nikon ,Leica, Hasselblad, กล้องฟิล์ม, ฟิล์ม, กระเป๋าใส่กล้อง ทั้งมือหนึ่งและมือสอง ฯลฯ ไม่ต้องกลัวหลงอยากได้ไอเทมไหน ก็สามารถถามกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ
สินค้าที่ซื้อจากร้าน Fujiya Camera สามารถขอคืนภาษีได้นะคะ (ต้องนำพาสปอร์ตตัวจริง สำเนาใช้ไม่ได้ค่ะ) และถ้ามาในช่วงที่ร้านจัดลดราคา อย่างเช่น Summer sales (ช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่นประมาณ ส.ค.) หรือ New Year sales (ช่วงปีใหม่) ก็จะได้สินค้าที่ถูกลงไปอีกค่ะ ร้านนี้ไม่ต้องต่อราคานะคะ เพราะเค้าลดให้ไม่ได้จ้า หุหุ
****สินค้าบางตัวมีแต่ภาษาญี่ปุ่นเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาไทยไม่ได้ อย่าลืมถามพนักงาน ตรงจุดนี้ด้วยนะคะ****

บรรยากาศภายในร้านบริเวณชั้น 1 สินค้าดิสเพลย์ในตู้โชว์รอบร้าน หากหาสินค้าตัวไหนอยู่ไม่เจอแจ้งพนักงานได้เลยค่ะ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ และบางท่านก็เข้าใจภาษาไทยนิดหน่อยค่ะ

ส่องกล้องกันเลยดีกว่าค่ะ ทั้งกล้องมือหนึ่ง กล้องมือสองหายาก กล้องวินเทจ เลนส์หลากหลายแบรนด์ ฯลฯ ละลานตาจริง ๆ ค่ะ

คุณคิโยชิ นำเลนส์ซูมออกมาโชว์ อลังการงานสร้างขนาดนี้ ไม่ต้องเข้าฟิตเนสแล้วล่ะค่ะ

ใครกำลังตามหา SONY ก็ลองมาดูกันได้ค่ะ แต่ต้องสอบถามกับทางพนักงานเรื่องภาษาด้วยนะคะ เพราะกล้องบางตัวไม่มีภาษาอังกฤษและภาษาไทยค่ะ

Olympus Pen มือสอง ถ้าดูในป้ายราคาจะมีตัวเลข Rank บอกไว้ด้วย อย่างในภาพตัวบอดี้เป็น Rank A  และตัวเลนส์เป็น Rank AB ค่ะ

Panasonic Lumix

เลนส์ฟิลเตอร์สินค้ามือหนึ่งก็มีจำหน่ายด้วยค่ะ บางช่วงสินค้าลดราคาก็จะได้เจอราคาพิเศษค่ะ

 

กล้อง RICOH มือสองสภาพตามป้าย ขนาด AB+ ยังดูใหม่กริ๊บเลยค่ะ

 

กล้อง 360 องศาก็มีด้วยจ้า

กล้องโพลาลอยด์ และฟิล์มโพลาลอยด์ก็มีด้วยนะคะ ใครที่กำลังตามหา instax mini LiPlay ก็มาส่องกันค่ะ

กล้องโพลาลอยด์ instax square SQ20, SQ6

ป้ายแนะนำ Rank ต่าง ๆ ของกล้องมือสองที่จำหน่ายในร้าน Fujiya Camera เท่าที่เจ้เดินสำรวจดูส่วนใหญ่จะมีแต่ Rank A – AB เยอะมาก ๆ

บริเวณชั้น 2 จะเป็นกล้องวินเทจ, กล้องหายาก, กล้องฟิล์ม, Nikon, Leica ฯลฯ

HASSELEBLAD ก็มีด้วยนะคะ เป็นกล้องมือหนึ่งนะคะ

มาส่องมุมกล้อง Leica ทั้งมือหนึ่งและมือสองก็มีด้วยค่ะ

 

 

โซนกระเป๋าใส่กล้องและอุปกรณ์มือหนึ่ง และมือสอง

 

โซนฟิล์ม ก็มีให้เลือกเยอะอยู่นะคะเนี่ย

มุมโซนกล้อง Nikon เลนส์มือสอง กล้องมือสอง ตัวเลือกเพียบเลยจ้า

 

อปลุงก็เพลิดเพลินกับการลองกล้อง เข้าร้านนี้เหมือนดูดวิญญานของอปลุงไปเลย 555

ร้านไม่ได้ขายกล้องอย่างเดียว ยังรับซื้อกล้องเก่าด้วยนะ

ความเด็ดของร้านนี้ ก็คือ มีไอเทมให้เลือกหลากหลาย ทั้งมือหนึ่งและมือสอง คลาสสิก วินเทจ กล้องหายาก ไม่ว่าจะเป็นกล้องฟิล์ม กล้องดิจิตอล เลนส์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกหมดค่ะ และที่สำคัญร้านนี้ ก็ยังรับซื้อกล้องเก่า เลนส์เก่า อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการถ่ายรูปเก่า ๆ เช่น กระเป๋าใส่กล้อง ขาตั้งกล้อง ฯลฯ ด้วยนะคะ เผื่อว่าใครอยากเปลี่ยนกล้องใหม่ ก็นำกล้องตัวเก่าที่ใช้อยู่ มาเช็กราคาขายกันได้ที่นี่เลย ซึ่งชาวต่างชาติร้านนี้เองก็รับซื้อด้วยเช่นกันค่ะ เพียงแค่นำพาสปอร์ต (ตัวจริง) และสิ่งที่ต้องการขายมาที่ร้าน เพื่อตีราคาเพียงแค่นี้ก็สามารถเทิร์นของเก่าได้แล้วค่ะ แต่สำหรับคนไทยที่อยู่ในญี่ปุ่น ก็อย่าลืมนำบัตรประจำตัวชาวต่างชาติ (ไซริวการ์ด) มาด้วยนะคะ
 
 *** แต่ถ้าเป็นสินค้าที่เคยซื้อจากที่ร้านไปแล้ว อยากจะนำมาขายคืน ตามกฎการลดหย่อนภาษี จะต้องนำสินค้าที่ซื้อจากญี่ปุ่น แล้วนำออกประเทศไปเป็นเวลา 2 ปี ถึงจะนำกลับมาขายคืนได้ค่ะ ***

Fujiya Camera ที่จำหน่ายอุปกรณ์

สำหรับคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์มือสองเช่นขาตั้งกล้อง, ขาตั้งไฟ, รีเฟล็กซ์, กระเป๋า ฯลฯ ก็มีร้านสำหรับจำหน่ายอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยเช่นกัน อยู่เยื้อง ๆ กับร้านที่ขายกล้องและเลนส์เลยค่ะ และสำหรับคนที่กำลังหาสินค้าเก่ามาก ๆ บางไอเทมก็ยังใช้ได้อยู่ หรือบางไอเทมก็พังแล้ว เผื่อว่าใครที่ตามหาซื้อเพื่อสะสม หรือซื้อเพื่อเป็นอะไหล่ ก็มาลองดูที่ร้านนี้ได้ค่ะ ราคาถูกมากหลักร้อยเยนเองค่ะ

Fujiya Camera Junk Shop

ซึ่งไอเทมเหล่านี้จะอยู่ในร้านที่เรียกว่า “Junk” ก็เป็นอีกหนึ่งร้านของ Fujiya Camera เช่นกันค่ะ ซึ่งตอนนี้ย้ายไปอยู่ที่ Nakano broadway ชั้น 2 อยู่ตรงข้ามกับร้านคาเฟ่มุราคามิ (น้องดอกไม้ค่ะ) ซึ่งร้าน Junk ของ Fujiya Camera จะย้ายกลับมาอยู่ในบริเวณเดียวกันกับเพื่อน ๆ ในช่วงเมษายนปี 2020 นะคะ

บอกเล่าตามประสบการณ์ที่เคยใช้บริการจากที่ร้าน Fujiya Camera

จากประสบการณ์ที่เจ้เคยซื้อ เลนส์มือสองจากร้าน Fujiya Camera เจ้ขอแนะนำว่าให้เลือก Rank AB ขึ้นไป นะคะ สภาพสินค้า คือจะใหม่มาก ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และการยอมรับได้กับราคา ที่วางจำหน่ายของแต่ละบุคคลนะคะ พนักงานที่ร้านแนะนำค่อนข้างดี ถามจริงตอบตรง และจริงใจมาก ๆ ด้วย ดีคือบอกว่าดี มีตำหนิก็บอกกันตรง ๆ ซื้อขายกันแบบนี้ค่อยสบายใจหน่อยค่ะ
เผื่อว่าใครกำลังมองหาร้านกล้องสินค้ามือสองเจ้ก็ขอฝากร้าน Fujiya Camera ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกละกันนะคะ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.30 น. , ร้าน Junk เปิดทำการตั้งแต่ 11.00 น. – 20.00 น.
เว็บไซต์Fujiya Camera
การเดินทาง : ลงรถไฟที่สถานี Nakano ทางออกทิศเหนือ เดินตรงมาทาง Sun mall plaza สังเกตุด้านขวามือถ้าเจอกับร้าน Gindako ให้เลี้ยวขวาเข้าไปในซอยนั้นเดินตรงไปอีกนิดก็จะเจอกับร้าน Fujiya Camera ทางซ้ายมือค่ะ แต่ระหว่างที่เดินจะเจอร้านขายอุปกรณ์ พวกกระเป๋าและขาตั้งกล้อง อยู่ขวามือค่ะ
 
 พิกัดจาก Google map :
#FujiyaCamrea #ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น #フジヤカメラ #กล้องมือสองญี่ปุ่น #กล้องและเลนส์มือสองญี่ปุ่น #ของมือสองญี่ปุ่น #กล้องมือ2ญี่ปุ่น #ช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่น #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวโตเกียว #เที่ยวญี่ปุ่นต้องซื้อ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.