เจ้าแม่กวนอิมจีวรขาว Power Spot ของคนโสดต้องห้ามพลาด! ขอพรความรัก ความสำเร็จสมหวัง

วันนี้เจ้จะพาเพื่อน ๆ ไปสักการะเจ้าแม่กวนอิมจีวรสีขาวองค์ยืนที่มีความสูงขนาด 41.80 เมตร น้ำหนัก 5,985 ตัน ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1936 อายุอานามประมาณ 83 ปี ที่อยู่คู่เมือง Takasaki จังหวัด Gunma และยังเป็นอีกหนึ่ง Power spot ที่ควรต้องไป โดยองค์เจ้าแม่กวนอิมนี้อยู่ที่วัด Byakue Daikanon Jigen-In ค่ะ

 

หากใครขี้เกียจอ่านสามารถดูคลิปได้จากที่นี่ค่ะ 

 

สำหรับองค์เจ้าแม่กวนอิมเราสามารถเข้าไปในตัวองค์ท่านได้ด้วยนะคะซึ่งจะแบ่งเป็น 9 ชั้นในแต่ละชั้นก็จะมีรูปปั้นของเทพเจ้าต่าง ๆ และมีช่องให้สามารถชมวิวได้โดยจะต้องขึ้นบันไดจำนวน 146 ขั้น (ไม่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุที่ขาไม่ค่อยดีนะคะ เพราะบันไดค่อนข้างแคบและชันค่ะ) ซึ่งเราสามารถชมวิวเมือง Takasaki ได้อีกด้วยค่ะ

ภายในองค์เจ้าแม่กวนอิม จะมีรูปวาดตอนก่อสร้างองค์เจ้าแม่ และรูปปั้นเทพเจ้าต่าง ๆ ในแต่ละชั้น นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิวของเมืองทากาซากิได้จากมุมสูง

 

บริเวณด้านล่างก่อนที่จะเข้าสู่ตัวองค์เจ้าแม่จะมีมุมหนึ่ง สำหรับคนที่ต้องการเขียนคำอวยพรบนแก้วกระดาษเพื่อที่จะนำไปวางในเทศกาล “มันโดเอะ” ที่จะมีขึ้นทุก ๆ ปีในวันเสาร์ที่ 4 ของเดือนสิงหาคม

 

เจ้าแม่กวนอิมจีวรขาว หรือ Byakue Daikanon (慈眼院)

เจ้าแม่กวนอิม Byakue Daikanon (慈眼院) หรือแปลเป็นไทยว่า “เจ้าแม่กวนอิมจีวรขาว” ถือเป็นวัด 1 ใน 88 แห่งในภูมิภาคคันโตที่ดึงดูดคนที่มีความศรัทธาต้องมาสักการะบูชาให้ได้ และในปี 1998 องค์เจ้าแม่กวนอิมยังได้รับรางวัล Takasaki City Landscape Award และต่อมาในปี 2000 ก็ได้ถูกลงทะเบียนยกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่เป็นที่จับต้องได้ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

ขอพรความรัก ความสัมพันธ์อันดีที่ศาลเจ้าโคอนโดะ Koondou

สำหรับใครที่อยากขอพร ขอคู่เจ้แนะนำว่าให้ไปยังบริเวณศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่มีพระพุทธรูปองค์สีทอง ที่อยู่ด้านหลังองค์เจ้าแม่กวนอิมศาลเจ้ามีชื่อว่า โคอนโดะ koondou (光音堂) ที่บริเวณนี้จะเป็นจุดที่คนโสดควรต้องมา แม้แต่คนมีคู่ก็มาขอพรให้ครอบครัว ความรักยั่งยืนได้เช่นกันนะคะ หรือหากคนที่ทำการค้า ทำธุรกิจ ค้าขาย เป็นเซลล์ งานที่เกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นก็สามารถมาขอพรได้ด้วย หรือใครจะซื้อป้ายเอมะ ป้ายแผ่นไม้รูปหัวใจแล้วเขียนคำอธิษฐานแล้วมาแขวนเอาไว้ที่นี่ก็ได้เช่นกันค่ะ …คนญี่ปุ่นบอกว่าเป็นจุดที่ Power แรงมากเพราะมีองค์เจ้าแม่กวนอิมคอยหนุนนำ (เค้าว่างั้น) ใครสำเร็จสมหวังมาเล่าให้เจ้ฟังด้วยนะคะ

 

สำหรับสายเครื่องราง ที่วัดนี้ก็มีให้ซื้อกลับไปเยอะมากค่ะ แบ่งตามประเภทและหมวดหมู่ มีภาษาอังกฤษเขียนกำกับไว้เลือกกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ

และนอกจากนี้หากใครที่จะซื้อเทียนจุดบูชาเจ้าแม่กวนอิม เทียนแต่ละเล่มก็ยังมีความหมายด้วยนะคะ อยากขอพรสิ่งไหนเพื่อน ๆก็ซื้อได้ตามสิ่งที่ปรารถนาได้เลยค่ะ และก็ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษานะคะเพราะจุดที่จำหน่ายจะมีป้ายบอกเป็นภาษาไทยแปลเอาไว้ให้เรียบร้อยค่ะ

🔸開運招福 เสริมดวงชะตา
🔸病気平癒 ไม่ให้เจ็บไข้ได้ป่วย
🔸先祖供養 อุทิศให้ญาติที่ล่วงลับ
🔸学業成就 เรียนหนังสือประสบความสำเร็จ
🔸合格祈願 ขอให้สอบผ่าน
🔸水子供養 อุทิศให้กับเด็กที่แท้งเสียชีวิต
🔸厄除祈願 ปัดรังควาน
🔸心願成就 ขอให้สมดั่งปรารถนา
🔸交通安全 เดินทางขับขี่ปลอดภัย
🔸身体健全 มีสุขภาพดี
🔸家内安全 ขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข
🔸商売繁盛 ให้ค้าขายเจริญรุ่งเรือง

ฤดูกาลที่ควรค่าแก่การไปเยือน

เจ้ขอแนะนำไปฤดูใบไม้ผลิ ช่วงซากุระ ที่วัดแห่งนี้จะสวยมาก ๆ เพราะมีต้นซากุระกว่า 3,000 ต้น ปลูกเอาไว้โดยรอบ แต่ในส่วนของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็น่าจะสวยเช่นกันเพราะบริเวณรอบ ๆ วัดก็มีต้นโมมิจิด้วยเช่นกันค่ะ ส่วนใครรักความสงบโปรดมาหน้าร้อนแบบเจ้นะคะ แต่บอกก่อน ร้อนมาก ๆ ร้อนจนเสื้อผ้าเปียก เดินตัวดำเลยล่ะค่ะ หุหุ

ระหว่างทางเดินไปยังวัดก็มีรอยเท้าของเจ้าแม่กวนอิมด้วยนะคะ เป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่เก๋ มาก ๆ

บริเวณวัดก็จะมีร้านรวงต่าง ๆ ที่สามารถซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันกลับมาได้ ซึ่งเจ้ก็แวะร้านน้ำแข็งไสร้านหนึ่งบริเวณตรงข้ามกับจุดจอดรถบัส คุณป้าเจ้าของร้านใจดีมาก ๆ คอยอธิบายแนะนำเรื่องราวต่าง ๆ ให้เจ้ฟัง เกี่ยวกับตัววัด รวมถึงจุด power spot นี้ด้วยค่ะ

แต่คุณป้าก็ไม่ลืมแนะนำไอเทมเด็ดของฝากขนมมงคลที่เป็นรูปร่างเหมือนองค์เจ้าแม่กวนอิมแต่ด้านในสอดไส้ถั่วแดง และไส้ถั่วขาวกับงาดำ คุณป้าบอกว่ากินแล้วจะดี เช่นเจ็บปวดตรงไหนก็จะหาย (คุณป้าว่างั้น) โดยขนมที่ว่านี้ (เจ้ลืมชื่อขออภัยแต่ถ่ายรูปมานะ 555) ทำมานานแล้วกว่า 66 ปี แต่ร้านที่ผลิตและจำหน่ายนี่ก็มีอายุอานามกว่า 100 ปีได้ ใครอยากลองขนมมงคลก็แวะอุดหนุนคุณป้าได้นะคะ เจ้ลองชิมแล้วกินเปล่า ๆ คือหวานค่ะ แนะนำควรกินกับชาเขียวหรือไม่ก็กาแฟดำนะคะ แต่ถ้ามาหน้าร้อนจัดน้ำแข็งไสโลด สนนราคา 300 เยน อร่อย เย็น สดชื่น สบายใจจ้า

เวลาเปิด-ปิด :
🔹 มีนาคม – ตุลาคม 09.00 – 17.00 น.
🔹 พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ 09.00 – 16.30 น.

ค่าเข้าชม :
🔹 นักเรียนมัธยมปลายขึ้นไป (ผู้ใหญ่) ราคา 300 เยน
🔹 เด็ก-นักเรียนมัธยมต้น ราคา 100 เยน

นอกจากนี้ก็ยังมีเทศกาลที่น่าสนใจที่มีชื่อว่า “มันโดเอะ” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 ของเดือนสิงหาคมเป็นประจำทุกปี ปีนี้ก็จะจัดในวันที่ 24 สิงหาคม 2019 นะคะ โดยจะเป็นการจุดเทียนไขเพื่อถวายแด่พระพุทธเจ้าโดยทั่วทั้งบริเวณจะถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟเทียนไขอย่างงดงาม โดยแก้วเทียนไขก็มาจากผู้ที่มาเยือนวัดแล้วได้ทำการซื้อแก้วมาเขียนคำอธิษฐาน ทางวัดก็จะเก็บแก้วเหล่านั้นเอาไว้จนกว่าจะถึงเทศกาล มันโดเอะ ก็จะนำมาจุดเทียนและวางไปรอบ ๆ บริเวณวัดดังที่กล่าวมาข้างต้นค่ะ

 

เว็บไซต์Takasakikannon

พิกัดจาก Google map:


Byakue Dai-Kannon :

Koondo :

ร้านของฝากคุณป้าที่เจ้กล่าวถึง :

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.