นักปีนเขาเตรียมให้พร้อม…ภูเขาไฟฟูจิเปิดให้ปีนแล้ว 2018 อย่างที่ทราบกันว่าหนึ่งปีมีเพียงหนึ่งครั้งที่จะเปิดให้ปีนภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งปีนี้เปิดแล้วเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมาทางภูเขาไฟฟูจิฝั่งจังหวัด Yamanashi สำหรับในปีนี้ทางฝั่งจังหวัด Yamanashi จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 10 กันยายน 2018

ภูเขาไฟฟูจิชั้น 5 ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ยังคงมีหิมะปกคลุมอยู่ ..แต่ช่วงหน้าร้อนไม่มีหิมะแล้วนะคะ

 

 ฟูจิทีวีรายงานว่ามีนักปีนเขาจำนวน 150 คน ได้ปีนภูเขาไฟฟูจิเพื่อไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นในเวลา 4.28 น. ที่เปิดให้บริการเป็นวันแรก

 ภูเขาไฟฟูจิ กินครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัดได้แก่ จังหวัด Yamanashi และ จังหวัด Shizuoka การปีนภูเขาไฟสามารถปีนได้ทั้งสองฝั่งซึ่งฝั่ง Shizuoka จะเปิดให้นักปีนเขาขึ้นไปปีนได้ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2018

 ในเดือน กรกฎาคม และ สิงหาคม คาดว่าจะมีนักปีนเขาจากทั่วทุกมุมโลกมาทำกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก จากสถิติจากเมื่อปีที่แล้วมีนักไต่เขาทั้งหมดรวมกันทั้งสองฝั่ง Yamanashi และ Shizuoka จำนวนกว่า 200,000 คน ที่ขึ้นไปพิชิตภูเขาไฟฟูจิ

* ภูเขาไฟฟูจิมีความสูงอยู่ที่ 3,776 เมตร

 เมื่อปีที่ผ่านมาทางจังหวัดได้มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ที่จะมาปีนภูเขาไฟฟูจิเป็นจำนวนคนละ 1,000 เยน จากเมื่อก่อนเปิดให้ขึ้นฟรี ซึ่งเงินจำนวนนี้จะถูกนำมาใช้ในการพัฒนาและดูแลรักษาพื้นที่ให้คงความเป็นธรรมชาติที่สวยงามมากที่สุด

 หลังจากภูเขาไฟฟูจิได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม จากองค์การ UNESCO ในปี 2013 ทำให้คนทั้งโลกจดจำว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ได้มีนักท่องเที่ยว นักปีนเขาที่มาเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมปีนเขาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกำลังหาทางในการปรับปรุงการเข้าชม และสรรหาสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี

📌 หากสนใจจะลองกิจกรรมใหม่ ๆ “ปีนภูเขาไฟฟูจิ” ในช่วงฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้จาก ที่นี่

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.