มาค่ะทุกคนวันนี้เรามาต่อกันที่บทความ 35 ไอเทมสกินแคร์ & เครื่องสำอางในญี่ปุ่น 2018 ต้องไม่พลาด (ตอนที่ 2) หลังจากปล่อยไอเทมเครื่องสำอาง & สกินแคร์ ตอนที่ 1 ออกไป ก็ได้รับข้อความหลังไมค์มาบอกว่า อย่าดองตอน 2 นานนะเจ้เพราะสายเปย์รออยู่ .. ตั๋วพร้อม แพลนเที่ยวพร้อม รอเก็บลิสต์ไอเทม ที่ต้องซื้อนี่ล่ะ จะได้เตรียมเงินถูก เอิ๊ก เอิ๊ก ..เอ้างั้นเจ้ไม่ตั๊ก ลีลา ล่ะนะมาจ้าลุยกันต่อเลย!!

 

16.Heavy Rotation Coloring eye brown

สำหรับ Heavy Rotation ยี่ห้อนี้การันตีด้วยรางวัลจาก @Cosme ซึ่งใช้สำหรับปัดคิ้ว เปลี่ยนสีของขนคิ้ว ตามที่เราอยากให้เป็น เหมาะสำหรับสาวที่ทำสีผม วิธีใช้ก็แสนจะง่ายดายเพียงแค่ใช้ปัดขนคิ้ว หลังจากที่ เราเขียนคิ้วเสร็จแล้ว จะทำให้ขนคิ้วเรียงเส้นดูเป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้คิ้วหายระหว่างวัน มีหลายโทนสีให้เลือก แนะนำว่าควรเลือกสีอ่อนกว่าสีผมจริงมา 1 Step เพื่อความละมุน ไม่หลอกตา และไม่แก่เกินวัย อุ๊บส์ แบรนด์นี้อาจจะมีจำหน่ายที่ไทยแล้วใครอยู่ที่เมืองไทย ก็ลองซื้อใช้กันดูนะคะ แต่ใครมาญี่ปุ่น โอกาสทองแล้วสอยโลดจ้า ราคา 864 เยน

ความเห็นส่วนตัว: สำหรับตัวนี้เจ้การันตีค่ะเพราะใช้เป็นประจำเวลาออกกำลังกายกลางแจ้ง ติดทนดีเวอร์ วิ่งมาราธอนจบ น้ำหนักตัวอาจจะหายไปบ้างแต่คิ้วไม่หายเด้อ อิอิ

 

17.Kiss me Heroin Make eyeliner

อายไลน์เนอร์อีกหนึ่งไอเทมที่ฮอตฮิตไม่แพ้กับแบรนด์ที่เคยแนะนำไป แบรนด์นี้ได้รางวัลการันตีจาก @Cosme อีกเช่นเคยจ้า ความเด็ดของนางก็คือเส้นบางเบา 0.1 มม. เส้นเล็ก คม บาง เขียนง่าย ถ้าเลอะตอนเขียนเช็ดออกง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่มาก ๆ ค่ะ แท่งนี้มีคุณสมบัติกันเหงื่อ กันน้ำ มีหลากหลายสี ให้ได้เลือกกันสายแฟชั่นก็จะฟินหน่อยค่ะ ราคา 1,080 เยน

 

18.Curél Moisture Cream

สกินแคร์สำหรับคนแพ้ง่ายต้องยกให้กับแบรนด์นี้เลยจ้า Curél จริง ๆ แบรนด์นี้ก็มีขายที่เมืองไทยแล้วเหมือนกันนะคะ ใครที่ไม่ได้มาญี่ปุ่นก็ไม่ต้องวอแวเพราะหาซื้อได้ง่ายมาก แต่ถ้าใครมีโอกาสมาญี่ปุ่นก็จัดสิจ๊ะ! จริง ๆ แบรดน์นี้ใช้ดีหลายตัวเลยล่ะค่ะ แต่ที่เจ้ชอบมากที่สุดขอยกให้กับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ 2 ตัวด้านล่างนี้ค่ะ

Intensive Moisture Cream (กระปุกสีฟ้า) เน้นสำหรับคนที่ต้องการบำรุงผิวขาดความชุ่มชื้น ส่วนตัวเจ้ชอบมาก ซื้อซ้ำหลายกระปุกแล้ว ข้อดีของนางก็คือ ใช้บำรุงผิวหน้ารักษาระดับเซราไมด์ในผิว สาเหตุที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็มาจาก เจ้าเซราไมด์ลดลงนี่ล่ะค่ะ ถ้าผิวเรามีเซราไมด์ในระดับที่สมดุลแล้ว ผิวเราก็จะแข็งแรง สุขภาพดี ช่วงหน้าหนาวผิวมักจะ แห้ง ลอกเป็นขุย ใช้ตัวนี้ก็ช่วยได้นะคะ เนื้อครีมจะมีความเข้มข้น เพราะมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ซึมเข้าสู่ผิว อย่างง่ายดาย เบาสบาย ไม่รู้สึกหนักผิว ไม่เหนียว ไม่หนักหน้า ที่สำคัญนางผ่านการทดสอบกับผู้มีผิวแพ้ง่าย ภายใต้การควบคุมโดย ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

Aging Care Series Moisture Cream (กระปุกสีม่วง) เน้นสำหรับคนที่ต้องการบำรุงผิวขาดความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอย ให้ดูจางลง สรรพคุณคล้ายกับกระปุกสีฟ้าเลยค่ะ เพียงแต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ “ลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง” เนื้อครีมจะดูเข้มข้นกว่ากระปุกสีฟ้าสักหน่อยนะคะ หากใครผิวมัน หรือ อยู่ในสภาวะอากาศร้อนใช้เป็นแบบเจลครีม (กระปุกขาวคาดสีม่วง) ก็น่าจะโอกว่าแต่ถ้าอยู่ในที่ อากาศหนาวเย็นตัวนี้คือดีงามมากจริง ๆ ค่ะ

 

19.ELIXIR Balancing Oshiroi Milk SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดดที่เพิ่งออกใหม่ในปี 2018 จากแบรนด์ ELIXIR แบรนด์ลูกจากค่าย Shiseido เป็นครีมกันแดดเนื้อครีมน้ำนม ที่เหมาะสำหรับคนในกลุ่ม 30+ (First aging care) มีส่วนผสมของ มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ไม่เหนียวเหนอหนะ หน้าไม่มันวาว ปกปิดรูขุมขนซึ่งใช้เป็นเมคอัพเบสได้เลย มีกลิ่นหอมของดอกไม้อ่อน ๆ ด้วยความที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมอยู่อาจจะไม่เหนียวข้นหนักหน้ามาก เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมน้ำนมส่วนตัวเลยรู้สึกว่าอาจจะแห้งช้านิดนึงค่ะ เหมาะกับการใช้ประจำวัน ใช้ก่อนแต่งหน้าดีงามเวอร์ ราคา 1,800 เยน

 

20.ANESSA Sun screen

อีกหนึ่งแบรนด์ครีมกันแดดที่มักจะได้รับการร้องขอให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากเสมอ นั่นก็คือ ANESSA แบรนด์ลูกจากค่าย Shiseido ซึ่งตอนนี้ที่เมืองไทยก็มีจำหน่ายด้วยแล้วเช่นกัน ยิ่งช่วงไหนที่มีโปรโมรชั่น ราคาก็ถูกกว่าญี่ปุ่นอีกจ้า แต่ถ้าใครมาญี่ปุ่นแล้วขี้เกียจรอโปรฯ ก็จัดเถอะนางใช้ดีจริง ๆ

– ANESSA Perfect UV Skincare Gel (หลอดสีทอง) เป็นกันแดดเนื้อเจลที่ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว กันเหงื่อ กันน้ำได้ระดับดีเยี่ยม (Super Water proof) SPF 50+, PA++++ เหมาะสำหรับในวันที่ ต้องออกกลางแจ้ง ส่วนตัวคิดว่าใช้ตัวนี้แล้วแต่งหน้าติดทน ไม่รู้ว่ามโนไปเองไหมนะ หุหุ

– ANESSA Perfect UV Skincare Milk (กระปุกสีนทอง) เป็นกันแดดเนื้อน้ำนมที่ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว แนะนำว่าควรเขย่าก่อนใช้นะคะ ซึมเร็ว แห้งง่าย กันเหงื่อ กันน้ำได้ระดับดีเยี่ยม (Super Water proof) SPF 50+, PA++++ เหมาะสำหรับในวันที่ต้องออกกลางแจ้ง ซึ่งบางครั้งก็จะเจอในแพ็คพิเศษ รุ่นลิมิเต็ด ที่แถมมากับ ANESSA Perfect BB Base Beauty Boosty (กระปุกสีเขียวสะท้อนแสง) เป็น BB Base ที่ใช้ลงก่อนแต่งหน้า ช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนแม้จะโดนเหงื่อ หรือ น้ำ (เค้าว่างั้น อิอิ)

– ANNESSA Whitening UV Sunscreen Gel (หลอดสีขาว) เป็นกันแดดเนื้อเจล ที่ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว เหมาะสำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องความขาว และจุดด่างดำ เหมาะสำหรับใช้ประจำวัน มีส่วนผสมเป็นสารบำรุงผิว 50% ช่วยให้ผิวขาว กันเหงื่อได้ กันน้ำได้แต่ไม่เยอะเท่า ซีรีย์สีทอง มี SPF 50+, PA++++

เว็บไซต์ : anessa

 

21.DHC Eyelash Tonic

เซรั่มบำรุงขนตาจากแบรนด์ DHC ซึ่งได้รับรางวัลการันตีจาก @Cosme เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่ขนตาแหว่ง หรือ หลุดร่วงบ่อย ๆ ใช้เซรั่มตัวนี้คือดีงามจริง ๆ ค่ะ สามารถใช้ทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน หลังจากที่ใช้แล้วบริเวณขนตาที่หลุดร่วง แหว่งไป จะมีขนตาใหม่ที่งอกออกมา และจะมีสภาพที่แข็งแรง ขึ้นกว่าเดิม ใครที่ชอบติดขนตาปลอม,ใช้มาสคาร่าหนัก ๆ แต่งตาหนัก ๆ แนะนำตัวบำรุงขนตา DHC เลยค่ะ ราคา 1,026 เยน

 

22.CEZANNE FUTOSHIN eyebrow

ดินสอเขียนคิ้วเส้นหนา 5 มม. เนื้อนิ่มเกลี่ยง่ายแม้ใครที่ขนคิ้วบางก็ทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งดินสอตัวนี้จะช่วยให้เขียนคิ้วได้เสร็จไว โดยเฉพาะสาวที่ชอบเขียนคิ้วหนา ๆ ตัวนี้ใช้ทุ่นแรง ในการระบายคิ้วได้เป็นอย่างดีที่สำคัญราคาน่ารัก 500 เยนเท่านั้นเอง มี 3 สีให้เลือกนะคะ Natural Brown, Light Brown และ Deep Brown แบรนด์นี้ที่เมืองไทยก็มีจำหน่ายแล้วเช่นเดียวกันจ้า ถ้าใครมาญี่ปุ่นก็จะเห็นป้ายแนะนำสินค้าเป็นภาษาไทย เข้าใจง่ายที่สุดเลยล่ะค่ะ

เว็บไซต์ : cezanne

 

23.CEZANNE Powder eyebrow

สำหรับใครที่ถนัดเขียนคิ้วแบบผงต้องแบรนด์นี้เลยจ้า CEZANNE Powder eyebrow ซึ่งได้รับรางวัล การันตีจาก @Cosme มาตอกย้ำความเลิศที่ราคาน่ารักแล้วยังใช้ได้นานอีกด้วย มี 4 เฉดสีให้เลือก Soft Brown, Charcoal Gray, Brown และ Olive Brown ที่เขียนคิ้วแบบผงสองโทนสี ที่ใกล้เคียงกัน ใช้เบลนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ แพคเกจจิ้งเป็นตลับที่มาพร้อมกับแปรงฟองน้ำ และแปรงปลายแหลม ที่ช่วยให้เขียนหางคิ้วได้คม เหมาะสำหรับพกพาแต่ก็ต้องระวังอย่าทำร่วงนะคะ ถ้าแตกขึ้นมาล่ะก็ เสียดายของด้วยและกระเป๋าเลอะเทอะด้วยค่ะ ราคา 580 เยน

เว็บไซต์ : cezanne

 

 24. CEZANNE UV Foundation EX Plus

แป้งตลับผสมรองพื้นและมีสารป้องกันแดด SPF 23 PA++ ที่ใช้ดีมาก ๆ เนื้อแป้งโปร่งใสแต่ปกปิดได้ ระดับหนึ่ง ทาแล้วผิวเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ คุมมันได้ปานกลาง เครื่องสำอางติดทนนานแม้ในวันที่ เหงื่อออกมาก ที่สำคัญราคาน่ารัก แค่หลักร้อยแต่คุณภาพเกินกว่าราคาที่จ่ายไปจริง ๆ 500เยน (ไม่รวมภาษี) ตลับรีฟิล 300 เยน(ไม่รวมภาษี) ที่ญี่ปุ่นมีจำหน่ายด้วยกัน 4 สี ได้แก่ EX1 Cream Beige, EX2 Light Ochre, EX3 Ochre และ EX4 Dark Ochre

ปล.แบรนด์นี้ที่ไทยก็มีขายแล้วนะจ๊ะ ช่วงมีโปรฯ ถูกลืม!

เว็บไซต์ : cezanne

 

25.KATE 3D eyebrow color

มาสคาร่าที่ใช้สำหรับปัดคิ้วจากแบรนด์ KATE Tokyo ที่มาพร้อมกับจุดเด่นก็คือ ปลายแปรงเรียวเล็ก ใช้งานง่าย จัดแต่งรูปทรงคิ้วให้ดูสวยเป็นธรรมชาติแบบ 3 มิติ ที่สำคัญติดทนนานตลอดวัน ไม่ต้องกลัวคิ้วหลุด คิ้วแหว่ง มี 4 สีให้เลือก BR-1 Natural Brown, BR-2 Natural Ash, BR-3 Soft Brown และ LB-2 Light Beige ข้อดีของมาสคาร่าปัดคิ้วก็คือช่วยปรับสีคิ้วให้เป็นไปอย่างที่ต้องการ โดยเฉพาะคนที่ทำสีผมเปลี่ยนสีคิ้วให้ดูซอฟท์ลงได้ด้วยมาสคาร่า KATE 3D eyebrow color นี่เลยค่ะ ราคา 850 เยน

เว็บไซต์ : Kate Tokyo

 

26.CANMAKE Quick Rush Curl Mascara

มาสคาร่า 3 คุณสมบัติครบจบในแท่งเดียวเป็นทั้ง Top coat, มาสคาร่า และคงความงอนของขนตา ได้อย่างยาวนาน กันน้ำ ไม่แพนด้า แปรงปัดขนตาเป็นแบบหวีใช้งานง่าย ซึ่งเป็นหนึ่งในสินค้าเด็ดของ CANMAKE ที่ได้รับรางวัลการันตีจาก @Cosme ซึ่งมี 2 สีให้เลือกด้วยกันคือ สีดำ (Black) เยน และ สีใส (Clear type) ราคา 680 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

เว็บไซต์ : canmake

 

27.CANMAKE Glow Fleur Cheeks

ที่ปัดแก้มขนาดพกพา ราคาน่ารักและสวยจบครบในตลับเดียว ต้องยกให้กับ CANMAKE Glow Fleur Cheeks ที่หนึ่งตลับมีหลายสีสามารถผสมสีก่อนปัดแก้มได้ ที่สำคัญมาพร้อมกับไฮไลท์ เพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง ให้กับพวงแก้มได้เป็นอย่างดี สำหรับไอเทมนี้ได้รับการการันตีติดอันดับจาก @Cosme ด้วยค่ะ ที่ญี่ปุ่นมีทั้งหมด 7 เฉดสีให้เลือกตามความชอบทั้งโทนส้ม ชมพู และ แดง โดยมีสี 01 Peach Fleur, 02 Apricot Fleur, 03 Fairy Orange Fleur, 04 Strawberry Fleur, 06 Milky Red Fleur, 08 Fuchsberry Fleur, 09 Burgundy Fleur ราคา 800 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

เว็บไซต์ : canmake

 

28.CANMAKE Colorful Nail

ยาทาเล็บถูก ๆ มีเยอะ แต่ยาทาเล็บที่ถูกและดีมีไม่กี่แบรนด์นะจ๊ะ CANMAKE Colorful Nail เป็นหนึ่งแบรนด์ที่ชอบมากเพราะทาเล็บแล้วแห้งไว ทาเรียบง่าย ไม่ทำลายผิวหน้าเล็บ เล็บไม่เหลือง อยู่ทนระดับหนึ่ง มีหลายสีให้เลือกและราคาไม่แรงจนเกินไป

ซึ่งตอนนี้มีสีออกใหม่เป็นรุ่น Vintage คือเหมาะกับชาว Vintage มาก ๆ ค่ะ และอีกตัวที่เป็นไฮไลท์เลยนั่นก็คือ Black Top coat ที่จะทำให้สีทาเล็บที่ทาไปก่อนหน้านี้มีสีเข้มขึ้นหนึ่งสเต็ปส์ ราคา 360 เยน (ไม่รวมภาษี)

เว็บไซต์ : canmake

สีใหม่ สไตล์ Retro vintage
Black Topcoat สินค้าลิมิเต็ดในช่วงนี้
ภาพเปรียบเทียบเมื่อมีการใช้ Black Top Coat ทาเคลือบลงไป

 

 

29.Visee Color Impact Liquid liner

อายไลน์เนอร์หลากเฉดสีจาก Visee แบรนด์ลูกจากค่าย KOSE อายไลน์เนอร์ตัวใหม่ที่เพิ่งออก มีหลากหลายสีให้เลือก เพิ่มสีสันและความสนุกให้กับการแต่งหน้าไม่เบื่อ ด้วยความที่ปลายแปรงนั้น เล็กและบางจึงทำให้เขียนได้ง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดเขียน หรือจะเพิ่มความท้าทายในการใช้ 2 สีมาเขียนเพิ่มชั้นเลเยอร์ให้กับเส้นไลน์เนอร์ดูความเป็นแฟชั่นมากขึ้น

เว็บไซต์ : visee

 

30.Excel Powder & Pencil eyebrow EX

ดินสอเขียนคิ้วที่มาพร้อมกับผงฝุ่น และแปรงปัดคิ้ว ครบจบในแท่งเดียว เหมาะสำหรับ การพกพา อย่างมาก เขียนง่าย เกลี่ยง่าย มีหลากหลายโทนสีให้เลือก สาวที่ชอบทำสีผม ต้องแบรนด์นี้เลยค่ะ เลือกดินสอเขียนคิ้วต้องเลือกสีที่อ่อนกว่าสีผมหนึ่งสเต็ปนะจ๊ะ ไอเทมนี้ได้รับรางวัลการันตีจาก @Cosme ด้วยนะ สนนราคา 1,566 เยน

เว็บไซต์ : Excel

 

31.Mejikaliner กาวทำตาสองชั้น

สำหรับหนุ่มสาวที่ตาไม่มีเหล่าเต๊ง อยากจะเพิ่มชั้นตาให้ดูเป็นแบบธรรมชาติสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการใช้กาวเนื้อเอสเซนส์สำหรับเพิ่มชั้นตาให้มีสองชั้นยี่ห้อ Mejikaliner ไอเทมนี้ความดีงามก็คือ ปลายหลอดกาวเป็นพลาสติกแบบแบน เนื้อนิ่ม ใช้กรีดทำตาสองชั้นได้ง่ายไม่เจ็บตา

 

32.Kose oil blotting Selecty safari

กระดาษซับมันที่ไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกติดออกมา เป็นกระดาษแผ่นบาง ๆ ที่ซับเอาแต่ ความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกมาเท่านั้น แต่ยังคงความเป๊ะ แน่นปัง ของเครื่องสำอางบนใบหน้า ให้คงอยู่เช่นเดิม เป็นไอเทมที่เจ้มีติดกระเป๋ามาตลอดระยะเวลาหลายปี สนนราคา 350 เยน จะว่าไปตอนซื้อจริงๆ ราคาก็ถูกกว่านี้ค่ะ

 

33.Kanebo Suisai & Lissage Cleansing powder

ถ้าพูดถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์แบบเนื้อโฟม เนื้อลิขวิด แบบก้อนแล้ว ก็มีเจ้าตัวนี้ล่ะค่ะ ผงแป้งล้างหน้าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดผงที่อยู่ภายในแบรนด์หลักอย่าง Kanebo ซึ่งมี 2 ตัวเด่น ๆ ด้วยกัน ได้แก่ SUISAI และ LISSAGE

ทั้งสองตัวทำหน้าที่ในการทำความสะอาดผิวหน้าเหมือนกัน แต่ LISSAGE จะทำความสะอาดล้ำลึกกว่า พร้อมมีส่วนผสมของ Collagen ที่ล้างหน้าแล้วจะไม่ทำให้ผิวตึง จริง ๆ ทั้งสองตัวนี้ไม่จำเป็นต้อง ใช้ทุกวันก็ได้นะ อาทิตย์หนึ่งใช้แค่ 2-3 วันก็พอ (มันแพง อิอิ) ผงแป้งล้างหน้าเป็นสิ่งที่ดีงามมาก ๆ โดยเฉพาะเวลาเดินทาง พกพาง่ายสุด ๆ เลยล่ะค่ะ ทั้งสองตัวราคา 2,700 เยน (รวมภาษีแล้ว)

เว็บไซต์​ Suisai : suisai

เว็บไซต์ LISSAGE : lissage

 

อ่อ …ได้ข่าวแว่วว่าตอนนี้แบรนด์แม่ KANEBO ก็ออกผงแป้งล้างหน้ามาแล้วด้วยเหมือนกันชื่อว่า Refreshing Powder wash แต่ราคา จะสูงกว่านิดนึง เพราะว่ามี 2 เอนไซม์ Protease และ Amino acid ที่จะช่วยย่อยสลายสิ่งอุดตัน ที่ตกค้างบนผิวหน้าของเราให้หลุดออกไป เรียกได้ว่าทำความสะอาด แบบล้ำลึกจริง ๆ ราคา 3,240 เยน (รวมภาษีแล้ว) ใครเงินถึงจัดโลดจ้า

ปล.เมืองไทยก็มีขายแล้วเหมือนกัน อิอิ

เว็บไซต์​ : kanebo

 

34.Matomage Hair Styling Stick

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด เพราะจะช่วยเก็บไรผมที่ร่วงหล่น ทำให้เสียลุคดูกระเซอะ กระเซิงเข้าที่เรียบร้อยสวยงาม เหมือนออกมาจากซาลอนใหม่ ๆ ไอเทมนี้ได้รับรางวัลการันตีจาก @Cosme เช่นเคยค่ะ มี 2 แบบให้เลือก Regular (สีชมพู) และ Strong Hold (สีเขียว) ราคา 494 เยน (รวมภาษีแล้ว)

 

35.รีลีฟ (リリーフ, Relief) แผ่นซับปัสสาวะ ป้องกันดูดซับกลิ่นสำหรับผู้ใหญ่

รีลีฟ Relief แผ่นซับปัสสาวะ ป้องกันดูดซับกลิ่นสำหรับผู้ใหญ่ รูปร่างหน้าตาก็จะคล้ายกับกางเกงชั้นใน สำหรับใส่ เพื่อซับปัสสาวะที่เล็ดออกมา ที่สำคัญคือดูดซับกลิ่นได้ดีเลิศ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง วิธีการใช้ ก็เหมือนกับใส่กางเกงชั้นในเลยค่ะใส่แล้วทิ้งเลยนะคะ ไม่ต้องนำมา reuse ใช้ใหม่อีกครั้ง

เท่าที่เจ้ไปสัมผัสมาเนื้อผ้ามา คือเนื้อบาง นุ่ม ทางแบรนด์การันตีว่าซึมซับได้ดีเยี่ยมถึง 300 ซีซี ไม่เห็นรอยขอบของกางเกง และระบายความชื้นได้ดี สว. ชาวญี่ปุ่นเค้าก็นิยมใช้กันค่ะ เพราะสะดวกสบายไม่ว่าจะไอ จะจาม ก็ไม่ต้องกังวลกับการเล็ดของปัสสาวะอีกต่อไป และก็ดีกว่าปล่อยให้กางเกงเลอะเทอะ จนรู้สึกเสียจริตอีกด้วย

ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองแวะซื้อทดลองใช้กันได้นะคะ มีจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไปในญี่ปุ่น แตะสำหรับใครที่อยู่เมืองไทยก็ไม่ต้องขวนขวายหาคนหิ้ว หรือหอบหิ้วจากญี่ปุ่นให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าเพราะได้ข่าวว่าที่ไทยก็มีขายแล้วเหมือนกันจ้า ที่ Tops และ The Mall

ปล.แบบกางเกง แบ่งตามไซส์นะคะ M-L กับ L-LL มี 3 สี ขาว ชมพู ฟ้าให้เลือก ตามความชอบอีกด้วยค่ะ ใครถูกจริตสีไหนก็เลือกกันได้เลยนะ

 

จบแล้วจ้าสำหรับ 35 ไอเทมสกินแคร์ & เครื่องสำอางที่ญี่ปุ่น แม้บางไอเทมจะไม่เกี่ยวข้องแต่คือมีจำหน่ายในร้านเดียวกันที่ถือว่าดูแลสุขอนามัยให้ช่วงล่างนั้นดีขึ้น จริง ๆ ยังมีอีกหลายไอเทมที่อยู่ในลิสต์สต๊อกที่ใช้ดี ควรค่าแก่การซื้อถ้ามีโอกาสจะมารวบรวมให้เพื่อน ๆ ได้จดลงลิสต์ไอเทมคู่มือการช้อปปิ้งในญี่ปุ่นกันใหม่นะคะ …ขอตัวไปพักร่างแพรพ เหนื่อยโฮกค่ะ ^^

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.